อัพเดตก่อนใคร เทรนด์ผมปี 2014

อัพเดตก่อนใคร เทรนด์ผมปี 2014

มาแล้วๆ สำหรับ เทรนด์ผม 2014 ที่จะมาเยือนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

จากการเดินทางไปประชุมเทรนด์ผมโลกกับ องค์กรกำหนดเทรนด์ผมโลก หรือ อินเตอร์คอฟ์เฟอร์ มอนเดล ที่เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศส พรรณิภา ปวนะฤทธิ์ ในฐานะนายกสมาคมองค์กรกำหนดเทรนด์ผมโลก-ประเทศไทย เผยว่า องค์กรกำหนดเทรนด์ผมโลก เป็นศูนย์กลางที่รวบรวมช่างผมระดับมืออาชีพจากทั่วทุกมุมโลก ได้รับการก่อตั้งขึ้นจากเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การอุปถัมภ์ของเจ้าหญิงแคโรไลน์ แห่งโมนาโก จะจัดประชุมกำหนดเทรนด์ผมโลกทุกปี เพื่อนำเทรนด์แฟชั่นนี้ส่งต่อไปในวงกว้างจนเกิดเป็นกระแสนิยมไปทั่วโลก

สำหรับเทรนด์ผมโลกปี 2014 มีดังนี้

Metro คือ แฮร์โชว์ที่โดดเด่นด้วยสีสันฉูดฉาด สไตล์ป๊อปร็อก และการเกล้าผมมวยขนาดไซซ์ XL การตัดผมให้ปรกหน้าผากและการต่อผมด้วยปอยผมสีนีออนต่างๆ แสดงออกถึงความขี้เล่น ง่ายๆ สบายๆ

Toi, Moi คือ นำเสนอผลงานแบบผสมผสาน ระหว่างชายและหญิง ทรงผมผู้ชายเน้นตัดสั้นอย่างประณีตและการเซตผมอย่างบรรจง ส่วนแบบผมผู้หญิงจะเน้นการตัดให้เห็นเส้นขอบผมที่ชัดเจนเพื่อแลดูแข็งแกร่งและสง่างาม

Japan Edge เป็นสไตล์ผมที่แลดูเหมือนจะสวยไม่สมบูรณ์แบบ แต่สุดเพอร์เฟ็กต์ที่ไม่มีรูปแบบตายตัว โดยเนรมิตผมเฉดสีแดงสุดร้อนแรง, สีอัลตร้าบลอนด์ และสีซอฟไอซ์ โดดเด่นด้วยแบบผมบ๊อบสั้นตัดอย่างเก๋ไก๋สไตล์กรันจ์ สวยสไตล์โมเดิร์น

Trend Inspirations from Germany ทรงผมรูปแบบสบายๆ แต่สามารถสัมผัสถึงความหรูหรา โดดเด่นด้วยการถักเปียฝรั่งเศสแบบหลวมๆ เพื่อสะท้อนถึงชีวิตที่เรียบง่ายแต่หรูหรา

New Beauty 2.0 ด้วยแบบผมสั้นที่มีรูปทรงสวยงามตัดเล่นระดับเลเยอร์ จัดทรงด้วยแวกซ์และฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรง ติดโบให้สะดุดสายตา เหมาะกับงานปาร์ตี้

Up-dos, Art in Creation ด้วยรูปแบบสไตล์ที่รวบทรงสูงสุดเรียบหรู จนกลายเป็นผลงานผมด้วยศิลปะชั้นสูงอันน่างดงาม

Ethnic Candy โดดเด่นด้วยการจัดแต่งทรงผมโดยการจับเส้นขอบผมที่ชัดเจน เป็นลักษณะทรงเรขาคณิตถ่ายทอดถึงความเป็นเอเชีย จัดแต่งทรงผมอย่างวิจิตรบรรจง แต่มีลูกเล่นในสไตล์แฟนซี

Illumination เป็นลักษณะการตัดผมให้ไม่เท่ากันอย่างตั้งใจ หรือเกล้าผมและถักเปียแซมด้วยริบบิ้น โดยนำโทนสีพาสเทลมาใช้ ตามด้วยทรงผมแบบปล่อยปอยผมหยิกเป็นลอน แลดูเป็นศิลปะสมบูรณ์แบบ

รู้ไว้ไม่มีเอาต์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!