6 เคล็ดลับรักษาความสมดุลผิวให้สวยใส ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อเครื่องสำอาง

6 เคล็ดลับรักษาความสมดุลผิวให้สวยใส ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อเครื่องสำอาง

6 เคล็ดลับรักษาความสมดุลผิวให้สวยใส ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อเครื่องสำอาง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เคยไหมที่อยู่ดีๆ ก็รู้สึกเบื่อการแต่งหน้า หรือบางครั้งก็รู้สึกไม่อยากเสียเวลาไปกับการแต่งหน้าหลายนาที แต่เพราะเป็นผู้หญิงเลยต้องฝืนแต่งหน้าเพื่อให้ผิวหน้าแลดูดีอย่างปฏิเสธไม่ได้ วันนี้เราจึงขอเอาใจสาวๆ ที่อยากหยุดใช้เครื่องสำอางเพื่อให้ผิวหน้าได้พัก แต่ยังคงต้องการผิวหน้าที่สวยใส แม้จะหน้าสดแต่ก็ยังคงมีความมั่นใจอยู่ ด้วยการแชร์ 6 เคล็ดลับที่ช่วยรักษาความสมดุลของผิวให้สวยใสโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางกันค่ะ


1.ล้างหน้าให้สะอาดทั้งเช้าเย็น
หากต้องการมีผิวหน้าที่สวยใสในช่วงที่ไร้การเมคอัพ สาวๆ จะต้องให้ความสำคัญกับการล้างหน้าให้สะอาด เพราะการล้างหน้าถือเป็นจุดเริ่มต้นของการมีผิวพรรณที่ดี ทั้งนี้ควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็นเท่านั้น เพื่อเป็นการรักษาสมดุลในผิว อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี


2.ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน
การล้างหน้าให้สะอาด จำเป็นที่จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ดังนั้นจึงแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความรุนแรงต่อผิว เพราะจะทำให้ผิวยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้เกิดสิวและปัญหาต่างๆ ตามมาอีกมากมาย ดังนั้นเพื่อรักษาความสมดุลในผิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นสูตรอ่อนโยนจะดีที่สุด


3.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว
ทุกครั้งหลังล้างหน้า สาวๆ ควรรีบทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวทันที เพราะวิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ แต่ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย ไม่ควรใช้แบบสุ่มสี่สุ่มห้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวหน้ามันจนก่อให้เกิดสิวตามมาได้


4.บำรุงริมฝีปากด้วยน้ำมันมะพร้าว
การใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงริมฝีปาก ช่วยให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้นไม่ต่างไปจากการทาลิปบาล์มเลย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยได้อีกด้วย เพราะน้ำมันมะพร้าวปราศจากสารเคมีที่อาจทำให้ริมฝีปากแห้งลอกนั่นเอง ในขณะที่ลิปบาล์มที่ใช้ทั่วไปก็ล้วนมีส่วนผสมของสารเคมีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย


5.ใช้วาสลีนแทนมาสคาร่า
สาวๆ คนไหนที่รักในการมีขนตาเงามันวาวและดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้วาสลีนแทนมาสคาร่ากันเลย เพราะวิธีนี้ช่วยบำรุงขนตาได้ดี แถมยังสามารถใช้วาสลีนเพื่อล้างมาสคาร่าหรือเมคอัพได้อย่างหมดจดอีกด้วย


6.กินอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ
การกินอาหารที่มีประโยชน์และมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ย่อมช่วยรักษาความสมดุลในผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแต่ละวันแนะนำให้กินผักผลไม้เยอะๆ พร้อมทั้งดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว จะช่วยให้ผิวพรรณแลดูเปล่งปลั่งมากมายเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่าการรักษาความสมดุลในผิวโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางนั้นมีวิธีที่สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย โดยแต่ละวิธีมักเน้นในความเป็นธรรมชาติ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน และการรักษาความสะอาด เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้สาวๆ มั่นใจในผิวหน้าและผิวพรรณโดยไร้การเมคอัพแล้ว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook