ส่องลุคหมวยสุดคูล "แอมแปร์ สุทธาทิพย์" หรือ "แป๋ว" สาวใช้คู่หูไฝดำในละคร "แม่ครัวคนใหม่"

ส่องลุคหมวยสุดคูล "แอมแปร์ สุทธาทิพย์" หรือ "แป๋ว" สาวใช้คู่หูไฝดำในละคร "แม่ครัวคนใหม่"

ละครเรื่องแม่ครัวคนใหม่กำลังใกล้จะอวสาน ทุกวันที่ออกอากาศทางช่อง 33 ก็ฟาดเรตติ้งไม่เบาเลยทุกวัน ส่วนหนึ่งเพราะนักแสดงในละครแสดงฝีมือได้กลมกล่อม ทุกตัวละครถ่ายทอดบทบาทของตนเองได้เป็นอย่างดี หนึ่งในนั้นคือ "แป๋ว" สาวใช้คู่หูนางเอกหรือไฝดำ โดยลักษณะของแป๋วในละครนั้นฟันของเธอจะใหญ่มาก ซึ่งบทแป๋วนั้นได้สาว "แอมแปร์ -สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์" นักแสดงสาวลุคหมวยมารับบทบาท

ทุกคนคงคุ้นเคยหน้าตาของสาวแอมแปร์เป็นอย่างดี เนื่องจากที่ผ่านมาเธอมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วมากมาย ซึ่งบทบาทที่เธอรับส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเพื่อนนางเอก และโดยเฉพาะบทบาทสาวใช้ แต่ตัวจริงของเธอนั้นเธอเป็นนักศึกษาที่เรียนจบสาขาศิลปะการแสดง จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนรินทรวิโรฒ เริ่มเข้ามาในวงการบันเทิงด้วยงานโฆษณา และนอกจากงานละครแล้ว เธอยังเล่นภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง โดยเฉพาะละครเรื่องปดิวรัดา ที่เธอรับบทบาทเป็นสาวใช้ชื่อจิ้มลิ้ม เป็นสาวใช้ที่จุ้นทุกเรื่องจนน่ารำคาญ

ส่วนบท "แป๋ว" ในละเครแม่ครัวคนใหม่นั้น เธอก็เป็นสาวใหญ่ที่มีอารมณ์ขัน และค่อนข้างจะมั่นใจในความสวยของตัวเอง แต่เธอก็คอยเป็นผู้ช่วยไฝดำและอยู่เคียงข้างนางเอกของเราอยู่เสมอ แม้จะไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไฝดำนั้นปลอมตัวเข้ามาในบ้านเพื่อเป็นคนรับใช้กำมะลอ

เราจึงอยากพาทุกคนไปพบกับลุคของสาวแอมแปร์ ซึ่งเมื่อเธอถอดฟันที่ใช้ในการแสดงออกแล้ว ตัวจริงของเธอคือสาวหมวยลุคคูล แต่งตัวได้หลายสไตล์ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะรูปร่างผอมเพรียวของเธอ จึงทำให้ไม่ว่าจะสวมใส่อะไรก็ดูดีมีสไตล์ไปหมด ว่าแล้วไปดูความคูลของสาวแอมแปร์กันดีกว่า