"โม แซด วาย" สาวงามพม่าคนล่าสุดเยือนไทย สานสัมพันธ์ไทย-พม่า 65 ปี

"โม แซด วาย" สาวงามพม่าคนล่าสุดเยือนไทย สานสัมพันธ์ไทย-พม่า 65 ปี
นสพ.ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

ในโอกาสครบรอบ 65 ปี ความสัมพันธ์ไทย-พม่า บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด หนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนการประกวดมิสยูนิเวิร์สเมียนมาร์ ประเทศพม่า ได้เชิญ "โม แซด วาย" มิสยูนิเวิร์สเมียนมาร์ คนล่าสุด มาเยือนประเทศไทย โดยการมาครั้งนี้สาวงามพม่าจะอยู่เมืองไทย 2 วัน คือ วันที่ 16-17 ตุลาคม จากนั้นวันที่ 18 ตุลาคม เธอจะเดินทางไปยังกรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน

วันนี้ โม แซด วาย ปรากฎตัวพร้อมกับ ลิต้า-ชาลิตา แย้มวัณณังค์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 โดยทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนความรู้สึก และ พูดคุยเรื่องวัฒนธรรมร่วมกัน และที่สำคัญทั้งคู่คือรูมเมทตลอดการประกวดที่อยู่กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย


โม แซด วาย และ ลิต้า-ชาลิตา แย้มวัณณังค์

โม แซด วาย สาวหน้าหวานผู้พิชิตตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สในครั้งนี้ เผยความรู้สึกว่า รู้สึกมีความสุข และภูมิใจมากที่มีโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เข้าร่วมประกวดระดับโลก แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรใหญ่โต แต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คิดว่าจะทำอะไรให้ประเทศได้บ้าง

เธอยังเชิญชวนให้คนไปเที่ยวพม่าที่ตอนนี้เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อก่อนเยอะ แต่ด้วยความที่เพิ่งจะเปิดประเทศ ชาวบ้านยังใช้ชีวิตแบบดั้งเดิม ซึ่งจริงๆ กับเมืองไทยถือเป็นเมืองพี่เมืองน้องกัน มีวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกันโดยเฉพาะ เรื่องการทำเพื่อครอบครัว พ่อแม่

"การประกวดครั้งนี้เพิ่งจะมีหลังจากยกเลิกการประกวดไป52ปีชาวพม่าจึงตื่นเต้นมากดังนั้นครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่จะให้โลกได้รู้จักวัฒนธรรมพม่า และ คนพม่า"

เมื่อถามว่า ตอนประกวดที่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ ได้ข่าวว่าคนในห้องส่งฮือฮามาก ตอนนั้นรู้สึกอย่างไร เธอตอบอมยิ้มว่า ตอนแรกยอมรับว่ากังวลกลัวคนจะไม่เข้าใจ แต่พอได้การตอบรับที่ดีบนเวทีประกวดก็รู้สึกแฮปปี้มาก อีกอย่างเรายังมีการแสดงในส่วนอื่นๆ ที่เป็นวัฒนธรรม เพราะยังกังวล และใส่ใจกับความเหมาะสม"

โม แซด วาย บอกว่า เคยมาเที่ยวเมืองไทย 3 ครั้งที่ติดใจประเทศไทยที่สุด คือ ช้อปปิ้ง และ ทำสปา แถมยังบอกว่าอาหารจานโปรดคือปูผัดผงกระหรี่ ฝ่าย ลิต้า ไม่น้อยหน้า เอ่ยว่า เคยไปพม่า 3 ครั้งเช่นกัน ล่าสุดชอบไปกินอาหาร เที่ยวดูเมือง ชมธรรมชาติ แถวสามเหลี่ยมทองคำ ได้ชิมชาดองด้วย ซึ่งเรื่องนี้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับ โม แซด วาย เลยถามกลับว่าเคยไปย่างกุ้งหรือไม่ ลิต้า จึงตอบว่า เคยไป แต่นานมาแล้วตั้งแต่ 5 ขวบ สาวงามพม่าจึงเชื้อเชิญให้ไปอีกครั้ง

สำหรับ ลิต้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักเรื่อง ชุด "นาฏยมาลี" จึงถามว่าคิดว่าจะพรีเซนต์ชุดต่อชาวต่างชาติอย่างไร เธอตอบอย่างอารมณ์ดีว่า จริงๆ ชุดนี้คนออกแบบต้องการให้ดูเป็นสากลมากขึ้น แต่ใช้สีทอง และมีส่วนผสมของดอกไม้ และชฎา ก็รู้มาว่ามีคนแอนตี้ แต่สำหรับลิต้าก็ทำอะไรไม่ได้ และที่มีหน้าที่ต้องใส่ ก็ต้องพยายามพรีเซนต์ให้ชุดสวยที่สุดค่ะ

ผลการประกวดจะเป็นอย่างไรไม่อาจรู้ แต่ที่รู้ คือ มิตรภาพที่เบ่งบานระหว่างสองสาวไทย-พม่า


ภาพชุดนาฏยมาลี จาก Voice TV

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!