เพิ่มความเรียวให้ใบหน้าง่ายๆ ด้วย 5 เคล็ดลับความงามจากสาวญี่ปุ่น

เพิ่มความเรียวให้ใบหน้าง่ายๆ ด้วย 5 เคล็ดลับความงามจากสาวญี่ปุ่น

เพิ่มความเรียวให้ใบหน้าง่ายๆ ด้วย 5 เคล็ดลับความงามจากสาวญี่ปุ่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนหวังอยากมีใบหน้าที่เรียวสวยและสมส่วนงดงาม แต่เพราะโครงสร้างของกระดูกในส่วนใบหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน จึงทำให้บางคนมีใบหน้าที่เรียวสวยและบางคนก็มีใบหน้าที่กลมเหลี่ยมน่ารักไม่เหมือนกัน สำหรับใครที่อยากมีใบหน้าที่เรียวขึ้น ลองมาดูเคล็ดลับของสาวญี่ปุ่นในการเพิ่มความเรียวบนใบหน้ากันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าแต่ละวิธีปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน


1.เคี้ยวหมากฝรั่ง
การเคี้ยวหมากฝรั่ง คือ หนึ่งในการบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าที่สาวๆ ญี่ปุ่นนิยมทำกันเพื่อเพิ่มความเรียวบนใบหน้า นอกจากจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อในส่วนของใบหน้าแล้ว การเคี้ยวหมากฝรั่งยังช่วยผลิตน้ำลายออกมามากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดกลิ่นปากได้ดีเลยทีเดียว


2.ยืดกระดูกเชิงกรานและกระดูกสะบัก
สำหรับใครที่อยากมีใบหน้าที่เรียวเล็กและสวย จำเป็นที่จะต้องใส่ใจในเรื่องของกระดูกเชิงกรานและกระดูกสะบัก ซึ่งกระดูกทั้งสองส่วนนี้ต้องได้รับการปรับโครงสร้างร่างกายให้สมดุล โดยสามารถทำได้ด้วยการหมุนร่างกายช่วงแขนขึ้นลงพร้อมบิดเอวซ้ายขวาไปมา วิธีนี้จะส่งผลต่อความสมดุลบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าเรียวสวยขึ้น


3.ขยับมุมปากขึ้นบ่อยๆ
การขยับมุมปากขึ้น จะช่วยให้ความหย่อนคล้อยบนใบหน้าค่อยๆ หมดไป ซึ่งโดยปกติแล้วผู้ที่มีใบหน้าเล็กจะนิยมบริหารหน้าด้วยการขยับมุมปากอยู่เสมอ เพราะวิธีนี้ทำได้ง่าย แถมยังเป็นการบริหารใบหน้าที่ช่วยเพิ่มความเรียวบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย


4.หัวเราะอย่างเต็มที่
อย่างที่เราเคยได้ยินมาก่อนว่าการยิ้มใหญ่ๆ ครั้งเดียว จะเป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าจำนวนมาก ซึ่งการหัวเราะอย่างเต็มที่ก็เป็นการใช้กล้ามเนื้อจำนวนมากเช่นกัน และวิธีเหล่านี้ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยเพิ่มความเรียวบนใบหน้าได้ดี ต่างจากการยิ้มเล็กหรือหัวเราะแบบไม่เต็มที่จะส่งผลทำให้เกิดรอยตีนกาและรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าแทน


5.พูดคำว่า “โพลีบาเก็ททซึ”
อีกหนึ่งเคล็ดลับในการเพิ่มความเรียวสวยบนใบหน้าแบบไม่ต้องลงทุนอะไรมาก นั่นก็คือ การพูดคำว่า “โพลีบาเก็ททซึ” ซึ่งการพูดคำนี้จะเป็นการขยับกล้ามเนื้อใบหน้าและเป็นการบริหารใบหน้าได้ดี แนะนำให้เงยหน้าขึ้นเล็กน้อยแล้วพูดคำนี้ด้วยการอ้าปากกว้างๆ จะได้ผลดียิ่งขึ้น

ทราบถึงเคล็ดลับในการเพิ่มความเรียวให้ใบหน้าแบบฉบับสาวญี่ปุ่นกันไปเรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าทั้ง 5 เคล็ดลับที่เราได้เอามาแชร์กันในวันนี้ ล้วนเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะบางวิธีก็สามารถทำในช่วงเวลาทำงานหรือพักยืดเส้นยืดสายได้ เอาเป็นว่าใครอยากมีใบหน้าที่เรียวสวยแบบปลอดภัย ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook