มาดูความสวยแซ่บของ ลำยอง ทองเนื้อเก้า แต่ละยุค

มาดูความสวยแซ่บของ ลำยอง ทองเนื้อเก้า แต่ละยุค

ออกอากาศไปเพียงไม่กี่ตอน เสียงตอบรับดีสุดๆ สำหรับละครเรื่อง "ทองเนื้อเก้า" ที่ไม่ว่าจะนำกลับมาฉายกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง บอกเลยกระแสรุนแรงไม่มีตก!

"ทองเนื้อเก้า" บทประพันธ์ของ โบตั๋น เป็นละครสะท้อนสังคมไทยในทุกยุคทุกสมัย มีตัวละครตัวแม่ของที่ขาดไม่ได้เลย คือ "ลำยอง" ผู้หญิงสวยมีเสน่ห์ สวยแต่รูป จูบไม่หอม มีผู้ชายเข้ามาหลงเพียบ แต่งตัวเก่ง และขี้เมาติดยาดองเป็นที่ 1  "ลำยอง" มีลูกหลายคน แต่คนที่เอาเรื่อง เปรียบเสมือนทองเนื้อแท้มีคุณงามความดีตลอด ก็คือ "วันเฉลิม" ลูกชายคนโต

น้องๆ หนูๆ ยุคใหม่คงไม่ทราบว่าละครเรื่อง "ทองเนื้อเก้า" ออกอากาศยุคนี้เป็นยุคที่ 3 แล้ว โดยยุคแรก พ.ศ. 2530 ได้ "ลำยอง" ตัวแม่อย่าง "แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์" มานำแสดง ซึ่งเรียกว่ายุคนั้นเป็นละครที่เรตติ้งแรงสุดๆ (อันนี้คุณแม่เล่าให้ฟัง บอกตรงๆ ทิชชี่เกิดไม่ทันได้ชมความแซ่บเหมือนกันค่ะ) ส่วนยุคที่ 2 พ.ศ. 2540 ได้ "ต้อม รชนีกร พันธุ์มณี" มารับบท "ลำยอง" ซึ่งความแรงก็ไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย พอมาถึงยุคปัจจุบัน พ.ศ.2556 ได้นางเอกตัวแม่คุณนาย "นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี" มารับบทนี้ ทิชชี่บอกเลย นางแสดงได้ดีไม่แพ้ "ลำยอง" ทั้ง 2 ยุคที่ผ่านมา เข้าถึงบทบาทของ "คุณลำยอง" ยุคใหม่มากๆ นุ่นดูเปรี้ยว แรง พลิกคาแรคเตอร์ลืมมาดนางเอกสาวเรียบร้อยแสนดีไปได้เลย

คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมผู้หญิงที่ติดเหล้าจึงต้องถูกเรียกว่า "ลำยอง" เพราะนี่คือที่มาขนานแท้เลยค่ะ สาว "นุ่น วรนุช" จะแสดงได้แซ่บเวอร์แค่ไหน "ทองเนื้อเก้า" พ.ศ. นี้จะกระแสแรงเท่า 2 ยุคที่ผ่านมาหรือไม่ อย่าลิมติดตามชมกันนะคะ

ทิชชี่ขอปิดท้ายด้วยภาพหาดูยาก เป็นพัฒนาการความสวย แซ่บ และแรงขึ้นเรื่อยๆ ของ "ลำยอง" จาก "ทองเนื้อเก้า" ยุคไหน เด็ดสุด ตามมาส่องกันเองเลยค่ะ ^^

ขอบคุณภาพประกอบ : เพจลูกกวาดมอมแมม

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!