ครบรอบ 9 ปี สถาบันดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ "ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์"

ครบรอบ 9 ปี สถาบันดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ "ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์"
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

พราะการมีเส้นผมและหนังศีรษะที่สุขภาพดีถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจของผู้คนได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุด แพทย์หญิงอรอุมา พันธ์อภิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งสถาบันดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์” (Dr.Orn Medical Hair Center) เฉลิมฉลองครบรอบ 9 ปีแห่งความสำเร็จ จัดงาน “ก้าวไปกับผม บาย ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์” เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านการให้บริการดูแลรักษาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจร


พร้อมเปิดตัว “ดร.อร คอสเม่” (Dr.Orn Cosmez) ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีคุณภาพมาตรฐานและเทคโนโลยีการผลิตระดับสากล อีกทั้งยังต่อยอดโครงการเพื่อสังคมช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในการเข้าถึงการรักษาเส้นผมกับมูลนิธิ “รักษ์ผม” ที่บริเวณเซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 เมื่อบ่ายวันก่อน

                โดยภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังมากมายตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ อภินรา ศรีกาญจนา, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, วรนันท์ จันทรัศมี, ธราภุช คูหาเปรมกิจ, ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์, กัลยดา โลหเจริญวนิช, ศิโรรัตน์ ปิยะวัฒนวิโรจน์, ริก้า ดีล่า, ฤภพ ชินวัตร, กานต์พิชชา เกียรติขจรฤทธิ์ รวมถึงเหล่านักแสดงชื่อดัง อาทิ เดียร์น่า ฟลีโป, มายด์-ณภศศิ สุรวรรณ, โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน, วีวี่-สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี, ซี-ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์, ก้อง-อรรฆรัตน์ นิติพน และอีกมากมาย


ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ (Dr.Orn Medical Hair Center) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ 2554 ภายใต้แนวคิดที่มุ่งมั่นมอบประสบการณ์การให้บริการวางแผนดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ รวมทั้งการป้องกันและการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อีกทั้งการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันทันสมัยที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากลมาประยุกต์ใช้เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการรักษา พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่ตอบโจทย์ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ยังก่อตั้งมูลนิธิเพื่อสังคมที่ตระหนักและมุ่งเน้นถึงปัญหาและความสำคัญของเส้นผม พร้อมให้การช่วยเหลือแก่ผู้ด้อยโอกาสที่ยากต่อการเข้ารับการรักษาแพทย์หญิงอรอุมา พันธ์อภิวัฒน์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า “งานก้าวไปกับผม บาย ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ เป็นงานครบรอบ 9 ปี แห่งความสำเร็จที่ได้จัดงานขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านเส้นผมและหนังศีรษะแบบวงจร (Destination Medical Hair Center) ให้บริการที่ครบครัน โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมเฉพาะด้าน พร้อมนำนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ได้รับมาตรฐานระดับสากลมาประยุกต์ใช้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังให้ความสำคัญในการพัฒนาบุคลากร เพื่อให้บริการอย่างเหนือระดับ สร้างความประทับใจแก่ผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด พร้อมขับเคลื่อนให้ ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ เป็นสถาบันดูแลเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจรในระดับประเทศ และก้าวเป็นผู้นำในระดับเอเชียต่อไป โดยเรามีบริการที่โดดเด่นอย่างการปลูกผมหลากหลายเทคนิค มีความปลอดภัยและสามารถหวังผลได้จริง ช่วยให้ทุกคนกลับมามีความมั่นใจและมีบุคลิกภาพดีขึ้น และเรายังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดร.อร คอสเม่ (Dr.Orn Cosmez) ที่จะช่วยดูแลและเสริมการรักษาปัญหาเส้นผม ช่วยให้ทุกคนสามารถดูแลเส้นผมได้ง่ายๆที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีโครงการดีๆ เพื่อสังคม จากมูลนิธิรักษ์ผม ที่จะเปิดโอกาสให้กับผู้ด้อยโอกาสได้เข้าถึงการรักษาปัญหาเส้นผมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

            พร้อมแนะนำเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผมและหนังศีรษะว่า “ปัจจัยที่ส่งผลต่อปัญหาผมขาด หลุดร่วงนั้นมีทั้งจากปัจจัยฮอร์โมน พันธุกรรมและพฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมถึงมลภาวะและสิ่งแวดล้อมร่วมด้วย โดยปัญหาผมเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อความมั่นใจและบุคลิกภาพของเรา ซึ่งทุกคนสามารถดูแลเส้นผมและหนังศีรษะด้วยตัวเองดังนี้ โดยเริ่มจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของตนเอง เน้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากพวกสารเคมี ลดการระคายเคือง โดยเฉพาะในคนที่มีหนังศีรษะและเส้นผมแห้ง ควรเลือกแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความเงางามเส้นผม เช่น เซราไมด์ โปรตีนจากถั่วเหลืองและรังไหม สิ่งสำคัญควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนในการสระผม และการไดร์ผมด้วยลมร้อนในอุณหภูมิที่สูงก็จะทำให้เส้นผมแห้ง อาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อน ใช้ก่อนไดร์แห้ง หนีบหรือดัดลอน เพื่อช่วยเคลือบปกป้องเส้นผม

ส่วนคนที่มีหนังศีรษะมัน แชมพูที่สามารถช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก มลภาวะที่ตกค้างบนผมก็เหมาะกับคนกลุ่มนี้ เพราะการทำความสะอาดที่ล้ำลึกจะช่วยดึงความมันและสิ่งสกปรกตกค้างบนหนังศีรษะด้วย และสามารถเพิ่มการดูแลด้วยเซรั่มบำรุงผม เพิ่มความแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง ทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพดี นอกจากนี้การเลือกรับประทานอาหารก็จะมีส่วนช่วยทำให้รากผมแข็งแรง โดยเฉพาะอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น ตับ เครื่องใน และพวกผักใบเขียว, อาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น ปลา ถั่ว และไข่ รวมถึงอาหารเสริมพวกวิตามินบีรวม, วิตามินซี ซิงค์ และไบโอตินก็จะช่วยทำให้ผมแข็งแรง ดกดำ และสุขภาพดี”

            โดย ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ (Dr.Orn Medical Hair Center) ได้ให้บริการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจรดังนี้ บริการปลูกผม โดยเทคนิคที่เป็นที่นิยมคือ  FUE หรือ Follicular Unit Extraction ซึ่งเป็น เป็นการปลูกผมถาวรแบบย้ายเซลล์ผมเป็นกอๆ ไม่มีแผลเย็บ ความพิเศษของที่นี่คือเทคนิคการเจาะ ด้วยหัวเจาะขนาดเล็กถึง 0.7 มม. ทำให้การพักฟื้นระยะสั้นเพียง 1 วัน แผลแห้งและแทบมองไม่เห็นรอยแผล รวมทั้งยังมีเทคนิคการปลูกผมเฉพาะที่สามารถเรียงผมได้เสมือนจริง ได้อัตราการขึ้นของเส้นผมสูงถึง 98% แนวไรผมดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่อยากเปลี่ยนทรงผมหรือตัดผม ยังมีบริการปลูกผมเทคนิค Non-Shave คือคนไข้สามารถปลูกผมโดยไม่ต้องตัดผมสั้น เหมาะกับคนที่ไม่อยากตัดผมสั้น หรือจำเป็นต้องใช้ทรงผมเดิมในการทำงาน

อีกทั้งยังมี การปลูกผมเทคนิค Long Hair Transplant เป็นการปลูกผมโดยใช้เทคนิคเดียวกับการปลูกผม FUE แต่แตกต่างกันตรงที่เซลล์ผมที่นำมาปลูก ยังคงความยาวของเส้นผม เมื่อปลูกผมเสร็จจะเสมือนได้ผมใหม่ที่ยาวเลยทันที เทคนิคนี้สามารถสร้างแนวผมใหม่ที่มีลักษณะผมยาวกว่าการปลูกผมแบบธรรมดา นอกจากการปลูกผมแล้วยังมีบริการด้านการดูแลบำรุงสภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ด้วยการทำทรีทเม้นต์ (Treatment) และการใช้สเต็มเซลล์ (Stem Cell) โดยบริการที่ได้รับความนิยมได้แก่ ทริปเปิ้ล เอช โซลูชั่น โปรแกรม (Triple H Solution Program) โปรแกรมบำรุงผม 3 ขั้นตอน เริ่มที่ สะกิดตัวยาด้วยวิตามินเข้มข้นเน้นการขาดหลุดร่วงของเส้นผมเข้าสู่หนังศีรษะโดยตรง ต่อมาเป็นการผลักวิตามินด้วยเครื่องคลื่นพลังงานไฟฟ้า เป็นการผลักวิตามินและสารอาหารบำรุงรากผมลงสู่ผิวหนังในชั้นลึกด้วยพลังงานกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ (Micro current) ปิดท้ายด้วยการฉายแสงสีแดงในช่วงความยาวคลื่น 630 นาโนเมตรช่วยกระตุ้นรากผมและกระตุ้นปริมาณการไหลเวียนของเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะ

และบริการฟื้นฟูผมให้แข็งแรงขึ้นด้วยการใช้ growth factor จากเลือดตัวเอง (PRP Stem Cell) หรือก PRP ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดย PRP จะประกอบไปด้วยสารต่างๆ ที่จะช่วยการแข็งตัวของเลือด ส่งเสริมการสร้างเส้นเลือด พร้อมกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมและทำให้ผมแข็งแรงขึ้น ขาดหลุดร่วงน้อยลง สามารถทำร่วมกับการปลูกผม ซึ่งจะช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นอีกด้วย


เดียร์น่า ฟลีโป เผยว่า “เพราะการมีเส้นผมและหนังศีรษะที่สุขภาพดีจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจ โดยเฉพาะเวลาออกงานสำคัญ หรือแม้แต่ทำงานถ่ายละคร ไม่ว่าจะทำผมทรงไหน เราก็จะมีความมั่นใจ ไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องผม ส่วนตัวมีสภาพผมเส้นเล็กและบาง ยิ่งช่วงที่ต้องโดนความร้อน หรือผ่านการทำเคมี ยิ่งทำให้ผมขาดร่วงง่ายมากๆ และอีกหนึ่งปัญหากังวลคือเป็นคนที่ไรผมบริเวณหน้าผากบาง กรอบหน้าไม่ค่อยชัด จึงเลือกเข้ารับบริการดูแลจากทาง ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์ ที่จะช่วยดูแลผมเราตั้งแต่ขั้นตอนแรก อย่างการตรวจวิเคราะห์สภาพเส้นผมและหนังศีรษะเพื่อวางแผนดูแลผมต่อไป นอกจากนี้ยังมีการทำทรีทเมนต์เสต็มเซลล์ช่วยกระตุ้นรากผมให้ผมหนา ดกดำขึ้น และเพิ่มความแข็งแรงกับเส้นผม พร้อมทั้งดูแลด้วยตนเองโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ดร.อร คอสเม่ ดูแลควบคู่ไปด้วย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค ผ่านการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงมั่นใจได้ โดยเราจะเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่ครอบคลุมปัญหาผม ทั้งแชมพู คอนดิชันเนอร์ รวมไปถึงเซรั่ม และลีฟออนที่จะช่วยทำให้ผมเราแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงด้วย”

ร่วมดูแลเส้นผมและหนังศีรษะแบบครบวงจรได้แล้ววันนี้ที่ “ดร.อร เมดิคอล แฮร์ เซ็นเตอร์” (Dr.Orn Medical Hair Center) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.drornhaircenter.com/, Facebook: drornclinic, IG:drornclinic, Line: @drornclinic หรือโทร 087-330-1268 และ 083-554-3322