รีวิว 6 อันดับครีมทาผิวขาวราคาสบายกระเป๋าตัวท้อปใน 7-11 ตัวไหนจะปังหรือพัง มาดูกัน

รีวิว 6 อันดับครีมทาผิวขาวราคาสบายกระเป๋าตัวท้อปใน 7-11 ตัวไหนจะปังหรือพัง มาดูกัน

     อยากจะกรี๊ดให้ลั่นกับผิวของตัวเองในตอนนี้! แค่ไปทะเลมาไม่กี่วัน ผิวคล้ำและดำจนรู้สึกเซ็ง จนไม่กล้าออกจากบ้าน จนต้องหาครีมบำรุงผิวมาเป็นตัวช่วยกู้ความขาวให้จงได้ โดยพึ่งทั้งกูเกิ้ลและตระเวนหาข้อมูลจากเพื่อนคนนั้นนิดคนนี้หน่อย ก่อนจะลองขอออกตัวไว้ก่อนว่าเป็นคนไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องครีมบำรุงผิวขาวเป็นพิเศษ ทั้งหมดที่จะรีวิวมาจากความรู้สึกที่เกิดขึ้นหลังใช้งานครีมทาผิวจริงต่อเนื่องเป็นเวลาหลายเดือน วันนี้เลยจะมาโชว์ความเก่งของพวกโลชั่นผิวขาวที่ต้องยกนิ้วให้ว่าเป็นตัวแม่ ในราคาสบายกระเป๋า แต่ครีมบำรุงผิวขวดไหนจะเป็นครีมทาผิวขาวตัวจริงสำหรับเรา มาลองพิสูจน์กัน! 

 1. นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เรเดียนท์ แอนด์ สมูท โลชั่น

 NIVEA extra white top whitening lotion 2018

     เริ่มที่ตัวแรกจากแบรนด์ นีเวีย ตัวแม่ของครีมบำรุงผิวที่อยู่มานานมากๆๆ จากประเทศเยอรมัน สำหรับตัวนี้เป็นสูตรโลชั่นปรับปรุงใหม่ ที่ดูเหมือนทางแบรนด์จะเปลี่ยนหน้าตาขวดโลชั่นด้วย จริงๆก็แอบดูสวยขึ้น ส่วนสรรพคุณจะดีงามขนาดไหน มาดูกันค่ะ

NIVEA extra white lotion has pleasant consistency

เนื้อสัมผัส

     ส่วนตัวเลยคือชอบมาก เมื่อก่อนจำได้ว่าเนื้อครีมของนีเวียจะค่อนข้างเหนียวหนึบ ทายาก แต่พอเขาปรับสูตรโลชั่นใหม่กลายเป็นว่าเนื้อดีงาม ไม่เหนียวเหมือนเดิม เข้มข้นกำลังดี ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกว่าซึมลงผิวทันที

คะแนนที่ได้ *****

ราคา

     ครีมทาผิวขาวไซส์นี้ขนาด 125 ml ราคา 79 บาท (ราคา/หน่วย 0.632บาท) ถือว่าถูกมากก และเขาจัดโปรบ่อยๆ ลองซื้อช่วงโปรก็จัดว่าคุ้ม

คะแนนที่ได้ ****

 Front of NIVEA extra white body lotion bottle
Back of NIVEA extra white body lotion bottle

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

     ตรงฉลากครีมทาผิวระบุว่ามีส่วนผสมหลักคือ วิตามินซี  สารสกัดจากอเซโรร่าเซอร์รี่ สารสกัดของผลคามูคามูที่กำลังอินเทรนด์ และบอกว่ามีวิตามินซีสูงถึง 40 เท่า คือ เยอะมากจนตกใจ 555 เราก็แอบลองหาประโยชน์ของวิตามินซีว่ามีอะไร ทำไมถึงฮิตจัง พอหาดูใน http://www.stylecraze.com/articles/amazing-benefits-of-vitamin-c-for-skin-hair-and-health/#gref  ก็เพิ่งรู้ว่ามันมีประโยชน์ตรงที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส  และยังช่วยในการสร้างคอลลาเจน โอ๊ยย ก็ว่าอินเทรนด์กันจัง

คะแนนที่ได้ ****
Before using NIVEA extra white body lotion
After using NIVEA extra white body lotion

 ผลลัพธ์ความขาว

     เมื่อใช้ครีมบำรุงผิวต่อเนื่องสักระยะ จุดด่างดำดูจางลง ผิวดูขาวขึ้นประมาณ 1-2 ระดับขั้น แต่ที่รู้สึกนอกจากเรื่องผิวขาวขึ้นแล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นด้วย

คะแนนที่ได้ ****

 1. วาสลีน เฮลที้ ไวท์ ยูวี


  Vaseline healthy white body lotion review

     มาต่อกันที่แบรนด์วาสลีน โลชั่นผิวขาวขวดสีชมพู สีดูเหมาะกับสาวหวานอย่างเรา อยากลองเพราะชื่อบอกว่าเฮลตี้ เลยอยากรู้ว่าถ้าจะขาวเฮลตี้เป็นยังไง มาลองดูกัน

Vaseline healthy white body lotion is non-sticky

เนื้อสัมผัส

    กรี๊ด! ขวดนี้ก็ดีงาม เนื้อครีมไม่เหนียว กลิ่นหอมแบบฟีลกู้ด จะดีมากถ้าใช้ตอนอยู่ในห้องแอร์ เพราะเนื้อครีมมาแบบหนักๆ แน่นๆ ทำให้ผิวที่กำลังแห้งอยู่ อิ่มฟูขึ้นมาอีกรอบ แต่ถ้าใช้ครีมทาผิวแล้วออกแดดทันทีก็อาจจะรู้สึกหนักเกินไปนิด

คะแนนที่ได้ ****

ราคา

     ครีมบำรุงผิวไซส์นี้ขนาด 120 ml. ราคา 82 บาท (ราคา/หน่วย 0.68 บาท) คำนวณมาก็แอบแพงกว่านีเวียโลชั่นเกือบครึ่ง สงสัยต้องรอไปสอยตอนลดราคา 555

คะแนนที่ได้ **

 Front of Vaseline healthy white body lotion bottle
Back of Vaseline healthy white body lotion bottle

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

     ส่วนผสมวิตามินบี 3 ที่ว่ากันว่าช่วยลดร่องรอยจุดด่างดำต่างๆ ได้ ส่วนตัวรู้สึกเหมือนกับครีมทาผิวทั่วไป

คะแนนที่ได้ ***

Before using Vaseline healthy white body lotion
Afetr using Vaseline healthy white body lotion

ผลลัพธ์ความขาว

     ไม่แน่ใจว่าเพราะเขาบอกว่าเฮลตี้ไวท์หรือเปล่า หลังจากใช้โลชั่นผิวขาว 2 อาทิตย์ไม่ค่อยรู้สึกว่าผิวขาวต่างกันเท่าไหร่ อาจจะต้องใช้สักหลักเดือนจึงน่าจะเห็นผล

คะแนนที่ได้ **

 

 1. เภสัช บอดี้ไวท์เทนนิ่ง โลชั่น& เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง บอดี้ โลชั่น

 Pink Bhaesaj body lotions review 2018
Green Bhaesaj body lotions review 2018

เนื้อสัมผัส

     ครีมทาผิวที่กำลังเป็นกระแสว่าดีเลยลองดูทั้ง 2 สี โดยส่วนตัวชอบมากกว่าตัวแรกที่ลองใช้ รู้สึกว่าเนื้อครีมทาผิวแน่นกว่า แต่ก็ยังซึมช้าไปนิดสำหรับคนใจร้อนแบบเรา

คะแนนที่ได้ **

ราคา

     ครีมบำรุงผิวขนาด 150 ml. สีชมพูราคา 30 บาท (ราคา/หน่วย 0.20 บาท) และสีเขียวราคา 38 บาท (ราคา/หน่วย 0.25บาท) อันนี้แอบถูกกว่าเพื่อน  

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

     สำหรับครีมบำรุงผิวที่เป็นตัวบอดี้ไวท์เทนนิ่ง จะเน้นหนักที่วิตามินบี 3 และคอลลาเจน ที่เขาเคลมว่าจะช่วยทำให้ผิวขาวแบบเป็นธรรมชาติ ส่วนตัว เภสัช เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง มีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูติน และวิตามินบี 3 ที่ว่ากันว่าจะช่วยลดร่องรอยจุดด่างดำต่างๆ

คะแนนที่ได้ ***

ผลลัพธ์ความขาว

     ครีมทาผิวสำหรับทั้ง 2 สีหลังใช้ไป 2 อาทิตย์ ก็รู้สึกว่าขาวขึ้น แต่เรื่องความนุ่มชุ่มชื้น ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่

คะแนนที่ได้ ***

 

 1. นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ รีแพร์ แอนด์ โพรเทค เซรั่ม

                  NIVEA extra white repair and protect closeup

     เซรั่มออกใหม่ที่มีคนบอกใช้เนื้อครีมทาผิวของเซรั่มจะเบากว่าโลชั่น เดี๋ยวมาลองดูกันว่าเวิร์คไม่เวิร์ค

NIVEA extra white repair and protect review 2018

เนื้อสัมผัส

     อันนี้ก็ดี ไม่ได้อวย แต่ของมันใช่ก็คือใช่ ตัวเนื้อครีมบำรุงผิวรู้สึกว่าบางเบากว่า ไม่รู้สึกเหนอะหนะ  และแอบซึมไวกว่าโลชั่น ทาปุ๊ป ซึมหายปั๊บ ขนาดใช้ในช่วงหน้าร้อนจัดๆ ยังไม่รู้สึกว่าเหนียวตัวเลย ยกให้เป็นครีมทาผิวในดวงใจ

คะแนนที่ได้ *****

NIVEA extra white repair and protect bottle front
NIVEA extra white repair and protect bottle back

ราคา

     ครีมบำรุงผิวขนาด 100 ml. ราคา 79 บาท (ราคา/หน่วย 0.79 บาท) แอบแพงกว่าแบรนด์อื่น อาจเพราะด้วยเนื้อครีมที่เป็นเซรั่ม แต่ส่วนตัวเวลาใช้ก็เทออกมาในปริมาณน้อยกว่าเนื้อโลชั่นเยอะเหมือนกัน เลยไม่รู้สึกว่าแพงเมื่อใช้จริง

คะแนนที่ได้ ***

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

     โลชั่นผิวขาวตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินซีสูงถึง 50 เท่า โอ๊ย! จะเยอะอะไรเบอร์นี้ และยังมี SPF 50 ที่ช่วยกันแดดได้ ว่าไปก็คุ้มนะ เป็นทั้งครีมบำรุงผิวและกันแดดในตัว

คะแนนที่ได้ ****

Before using NIVEA extra white repair and protect bottle
After using NIVEA extra white repair and protect bottle
ผลลัพธ์ความขาว

     สำหรับผลของโลชั่นผิวขาวตัวนี้ ไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นเนื้อเซรั่มหรือเปล่า รู้สึกว่าผิวดูขาวไวกว่าตัวนีเวียที่เป็นโลชั่น หรืออาจเป็นเพราะมีตัวป้องกันแดด UV เลยป้องกันไม่ให้คล้ำขึ้นก็เป็นได้ ส่วนตัวอันนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ออกแดดบ่อย และผิวคล้ำเสียง่าย

คะแนนที่ได้ ****

 1. ซิตร้า

   Citra pearl white body lotion review 2018

     มาที่ซิตร้า ต้องออกตัวก่อนเลย อยากลองครีมทาผิวขาวตัวนี้เพราะพิมฐา อยากผิวขาวเป็นเนตไอดอลบ้าง เลยอยากลองว่าจะจั้วได้แบบนั้นหรือเปล่า งั้นมาลองดู!

Citra pearl white body lotion’s consistency is not great to use.

เนื้อสัมผัส

     ความรู้สึกส่วนตัวอีกเช่นเคย เราว่าเนื้อครีมบำรุงผิวเหลวไปหน่อย แต่ก็อาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบครีมทาผิวหนักๆ

คะแนนที่ได้ **

ราคา

     ครีมทาผิวขาวขนาด 150 ml. ราคา 62 บาท (ราคา/หน่วย 0.41 บาท)  ราคาก็ถือว่ากลางๆ เมื่อเทียบกับโลชั่นผิวขาวตัวอื่น แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าต้องใช้เยอะกว่าคนอื่น เพราะเนื้อครีมที่ค่อนข้างเหลว เลยไม่ค่อยเกาะตัว เลยต้องบีบเยอะเวลาใช้

คะแนนที่ได้ ****

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

Citra pearl white body lotion front of bottle
Citra pearl white body lotion back of bottle

     วิตามินบี 3 และผงไข่มุกสกัดจากธรรมชาติ ไอเทมยอดฮิตของโปรดักท์ผิวขาวทั้งหลาย ตัวนี้เขาว่าช่วยฟื้นฟูผิวเสียได้

คะแนนที่ได้ ***

Before using Citra pearl white body lotion
After using Citra pearl white body lotion

ผลลัพธ์ความขาว

     หลังใช้ครีมทาผิวขาวสักพักรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น จับแล้วเนียนขึ้น แต่ถ้าถามเรื่องความขาวไม่ค่อยรู้สึกว่าทำให้ขาวขึ้นเท่าไหร่ แทบไม่เห็นความต่าง

คะแนนที่ได้ **

บทสรุปครีมทาผิวขาวตัวแม่

     ขอเน้นย้ำอีกรอบว่าทั้งหมดคือความชอบส่วนตัว และผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลซึ่งแตกต่างกันไป

2018 body whitening lotion such as NIVEA extra white and others

ราคาและความคุ้มค่า: เภสัช

     ถ้าเน้นเฉพาะความคุ้มเมื่อเทียบปริมาณกับราคา ยกนี้โลชั่นผิวขาวในตำนานจากเภสัช สูตรบอดี้ไวท์เทนนิ่งชนะไปแบบขาดลอย ตามมาด้วยโลชั่นผิวขาวนีเวีย ซิตร้า และวาสลีน แต่ถ้านับช่วงจัดโปรโมชั่น ในบรรดาทั้ง 6 ตัว เรารู้สึกว่านีเวียคุ้มแบบได้ใจไปเต็มๆ

ส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาว: นีเวีย

    ถ้าเทียบกันในเรื่องของส่วนผสม ขอยกให้นีเวียชนะไปแบบขาดลอย เพราะใส่ส่วนผสมที่ช่วยเรื่องของการปรับสภาพผิวให้ดูขาวขึ้นมาแบบไม่มียั้ง โดยเฉพาะสารสกัดจากผลคามูคามู ได้ยินมานักต่อนักแล้วว่าดีจริง เพราะมีวิตามินซีอยู่เยอะมากที่สุด ทำให้ดีต่อผิวเต็มที่จริงๆ ต่อมาเป็นโลชั่น เภสัช และวาสลีน

Comparing body whitening lotion’s consistency

เนื้อสัมผัส: เสมอกันระหว่างนีเวียและวาสลีน  

     ส่วนของการตัดสินตามความรู้สึกส่วนตัว เราว่าสูสีกันมากระหว่างครีมทาผิวนีเวียกับวาสลีน ดีทั้งคู่ ตัดสินใจไม่ได้ ให้เสมอกันไปเลยดีกว่า แต่ก็แอบชอบตัวที่เซรั่มของนีเวีย เพราะรู้สึกว่าบางเบากว่าและซึมค่อนข้างดี   

ผลลัพธ์ความขาว: นีเวีย

     หลังจากใช้ครีมบำรุงผิวต่อเนื่องไประยะหนึ่ง ขอยกให้นีเวียชนะทีมอื่น เพราะเมื่อใช้ต่อเนื่องสักระยะ จุดด่างดำดูจางลง ผิวดูขาวขึ้นประมาณ 1-2 ระดับขั้น ส่วนเภสัชที่คนชอบว่าครีมทาผิวขาว ก็ถือว่าดีตามคนอื่นบอก แต่แอบกลัวๆ เพราะบางคนบอกเป็นครีมทาผิวขาวเลย เลยไม่แน่ใจว่าจะรุนแรงต่อผิวเกินไปหรือเปล่า ส่วนวาสลีนที่มาสายผิวขาวสุขภาพยังไม่ค่อยเห็นผลในช่วงสั้นๆ แต่ถ้าใช้ครีมทาผิวไปสักพักอาจเห็นผลลัพธ์ก็ได้

      2018 body whitening lotion review verdict. NIVEA in first place and Vaseline in second

    ผู้ชนะในใจเราสำหรับการท้าประลองครั้งนี้: ถ้าเรียงตามลำดับแล้วถือว่า นีเวียได้ที่หนึ่งในใจเราไปครอง ตามมาด้วยวาสลีน เภสัช และซิตร้า

    ลองใช้ดูแล้วมาแชร์ต่อกันด้วยนะคะ เผื่อใครจะมีอะไรใหม่ๆ ท้าให้เราลองเพื่อรีวิวกันอีก

 

 

[Advertorial]

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!