รีวิว 6 อันดับครีมทาผิวขาวราคาสบายกระเป๋า ตัวไหนจะปังหรือพัง มาดูกัน

รีวิว 6 อันดับครีมทาผิวขาวราคาสบายกระเป๋า ตัวไหนจะปังหรือพัง มาดูกัน

อยากจะกรี๊ดให้ลั่นกับผิวของตัวเองในตอนนี้! แค่ไปทะเลมาไม่กี่วัน ผิวคล้ำและดำจนรู้สึกเซ็ง จนไม่กล้าออกจากบ้าน จนต้องหาครีมบำรุงผิวมาเป็นตัวช่วยกู้ความขาวให้จงได้ โดยพึ่งทั้งกูเกิ้ลและตระเวนหาข้อมูลจากเพื่อนคนนั้นนิดคนนี้หน่อย ก่อนจะลองขอออกตัวไว้ก่อนว่าเป็นคนไม่ได้เชี่ยวชาญเรื่องครีมบำรุงผิวขาวเป็นพิเศษ ทั้งหมดที่จะรีวิวมาจากความรู้สึกที่เกิดขึ้นหลังใช้งานครีมทาผิวจริงต่อเนื่องเป็นเวลาหลายเดือน วันนี้เลยจะมาโชว์ความเก่งของพวกโลชั่นผิวขาวที่ต้องยกนิ้วให้ว่าเป็นตัวแม่ ในราคาสบายกระเป๋า แต่ครีมบำรุงผิวขวดไหนจะเป็นครีมทาผิวขาวตัวจริงสำหรับเรา มาลองพิสูจน์กัน! 

1. นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ ซี แอนด์ เอ วิตามิน โลชั่น

เปิดตัวมาพร้อมคำเคลมชัดเจนว่าเป็นครั้งแรกของวิตามินบำรุงผิวในรูปแบบโลชั่นทาตัวเนื้อบางเบา ซึมเร็ว และยังผสานวิตามินเอถึง 100 เท่าจากเชอร์รี่มิ้นท์สกัดสูตรเย็น และสารสกัดจากเมล็ดองุ่นทำให้สามารถตรงเข้าบำรุงผิวได้ทันที พร้อมกับช่วยลดเลือดจุดด่างดำให้ดูจางลง ทำให้ผิวมีออร่า และสีผิวสม่ำเสมอขึ้นได้ใน 7 วัน ดีขนาดนี้ ต้องลองให้รู้!

เนื้อสัมผัส

เมื่อได้ลองใช้จริงบอกได้เลยว่าตัวนี้ดีจริง ไม่ได้อวย แต่ของมันใช่ก็คือใช่ ที่ชอบที่สุดคือเนื้อครีม เพราะบางเบา ไม่เหนอะหนะ ทาปุ๊ป ซึมหายปั๊บ ขนาดใช้ในช่วงหน้าร้อน ยังไม่รู้สึกว่าเหนียวตัวเลย ยกให้เป็นครีมทาผิวในดวงใจ

คะแนนที่ได้ *****

ราคา

ครีมบำรุงผิวขนาด 180 ml. ราคา 139 บาท (ราคา/หน่วย 0.77 บาท) กับส่วนผสมที่จัดเต็ม แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าคุ้มกับราคาที่จ่าย ทั้งในแง่ของปริมาณที่ใช้ไม่ต้องบีบเนื้อครีมเยอะก็ทาได้ทั่วตัว แถมกลิ่นยังหอมสดชื่นๆ ในแบบที่ชอบ

คะแนนที่ได้ ****

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

โลชั่นตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินซีที่ช่วยบูสท์ผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ และยังมีวิตามินเอ 100 เท่าจากเชอร์รี่มิ้นท์สกัดสูตรเย็นที่จะเข้าบำรุง พร้อมลดเลือนจุดด่างดำให้ดูลดลง ที่สำคัญยังมี UV Filter ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย เรียกว่าคุ้มสุดๆ เพราะเป็นได้ทั้งครีมบำรุงผิวและช่วยกันแดดได้ในตัว

คะแนนที่ได้ **** 

ผลลัพธ์ความขาว

สำหรับผลลัพธ์ของโลชั่นผิวขาวตัวนี้บอกเลยว่ารักมาก รู้สึกว่าผิวตัวเองดูขาวขึ้น บริเวณที่มีจุดด่างดำก็ดูสีผิวสม่ำเสมอขึ้น และจุดที่เคยแห้งกร้านก็กลับมาดูฉ่ำน้ำมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิม

คะแนนที่ได้ ****

2. นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ เรเดียนท์ แอนด์ สมูท โลชั่น


NIVEA extra white top whitening lotion 2018

ต่อกันที่ นีเวีย อีกรุ่นซึ่งถือเป็นแบรนด์ตัวแม่ของครีมบำรุงผิวที่อยู่มานานมากๆๆ จากประเทศเยอรมัน สำหรับตัวนี้เป็นสูตรโลชั่นปรับปรุงใหม่ ที่ดูเหมือนทางแบรนด์จะเปลี่ยนหน้าตาขวดโลชั่นด้วย จริงๆก็แอบดูสวยขึ้น ส่วนสรรพคุณจะดีงามขนาดไหน มาดูกันค่ะ

NIVEA extra white lotion has pleasant consistency

เนื้อสัมผัส

ส่วนตัวเลยคือชอบมาก เมื่อก่อนจำได้ว่าเนื้อครีมของนีเวียจะค่อนข้างเหนียวหนึบ ทายาก แต่พอเขาปรับสูตรโลชั่นใหม่กลายเป็นว่าเนื้อดีงาม ไม่เหนียวเหมือนเดิม เข้มข้นกำลังดี ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกว่าซึมลงผิวทันที

คะแนนที่ได้ *****

ราคา

ครีมทาผิวขาวไซส์นี้ขนาด 125 ml ราคา 79 บาท (ราคา/หน่วย 0.632บาท) ถือว่าถูกมากก และเขาจัดโปรบ่อยๆ ลองซื้อช่วงโปรก็จัดว่าคุ้ม

คะแนนที่ได้ ****

 Front of NIVEA extra white body lotion bottle
Back of NIVEA extra white body lotion bottle

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

     ตรงฉลากครีมทาผิวระบุว่ามีส่วนผสมหลักคือ วิตามินซี  สารสกัดจากอเซโรร่าเซอร์รี่ สารสกัดของผลคามูคามูที่กำลังอินเทรนด์ และบอกว่ามีวิตามินซีสูงถึง 40 เท่า คือ เยอะมากจนตกใจ 555 เราก็แอบลองหาประโยชน์ของวิตามินซีว่ามีอะไร ทำไมถึงฮิตจัง พอหาดูใน http://www.stylecraze.com/articles/amazing-benefits-of-vitamin-c-for-skin-hair-and-health/#gref  ก็เพิ่งรู้ว่ามันมีประโยชน์ตรงที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส  และยังช่วยในการสร้างคอลลาเจน โอ๊ยย ก็ว่าอินเทรนด์กันจัง

คะแนนที่ได้ ****


Before using NIVEA extra white body lotion
After using NIVEA extra white body lotion

ผลลัพธ์ความขาว

เมื่อใช้ครีมบำรุงผิวต่อเนื่องสักระยะ จุดด่างดำดูจางลง ผิวดูขาวขึ้นประมาณ 1-2 ระดับขั้น แต่ที่รู้สึกนอกจากเรื่องผิวขาวขึ้นแล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นด้วย

คะแนนที่ได้ ****

3. วาสลีน เฮลที้ ไวท์ ยูวี

Vaseline healthy white body lotion review

มาต่อกันที่แบรนด์วาสลีน โลชั่นผิวขาวขวดสีชมพู สีดูเหมาะกับสาวหวานอย่างเรา อยากลองเพราะชื่อบอกว่าเฮลตี้ เลยอยากรู้ว่าถ้าจะขาวเฮลตี้เป็นยังไง มาลองดูกัน

Vaseline healthy white body lotion is non-sticky

เนื้อสัมผัส

กรี๊ด! ขวดนี้ก็ดีงาม เนื้อครีมไม่เหนียว กลิ่นหอมแบบฟีลกู้ด จะดีมากถ้าใช้ตอนอยู่ในห้องแอร์ เพราะเนื้อครีมมาแบบหนักๆ แน่นๆ ทำให้ผิวที่กำลังแห้งอยู่ อิ่มฟูขึ้นมาอีกรอบ แต่ถ้าใช้ครีมทาผิวแล้วออกแดดทันทีก็อาจจะรู้สึกหนักเกินไปนิด

คะแนนที่ได้ ****

ราคา

ครีมบำรุงผิวไซส์นี้ขนาด 120 ml. ราคา 82 บาท (ราคา/หน่วย 0.68 บาท) คำนวณมาก็แอบแพงกว่านีเวียโลชั่นเกือบครึ่ง สงสัยต้องรอไปสอยตอนลดราคา 555

คะแนนที่ได้ **

 Front of Vaseline healthy white body lotion bottle
Back of Vaseline healthy white body lotion bottle

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

ส่วนผสมวิตามินบี 3 ที่ว่ากันว่าช่วยลดร่องรอยจุดด่างดำต่างๆ ได้ ส่วนตัวรู้สึกเหมือนกับครีมทาผิวทั่วไป

คะแนนที่ได้ ***

Before using Vaseline healthy white body lotion
Afetr using Vaseline healthy white body lotion

ผลลัพธ์ความขาว

ไม่แน่ใจว่าเพราะเขาบอกว่าเฮลตี้ไวท์หรือเปล่า หลังจากใช้โลชั่นผิวขาว 2 อาทิตย์ไม่ค่อยรู้สึกว่าผิวขาวต่างกันเท่าไหร่ อาจจะต้องใช้สักหลักเดือนจึงน่าจะเห็นผล

คะแนนที่ได้ **

4. เภสัช บอดี้ไวท์เทนนิ่ง โลชั่น& เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง บอดี้ โลชั่น


Pink Bhaesaj body lotions review 2018
Green Bhaesaj body lotions review 2018

เนื้อสัมผัส

ครีมทาผิวที่กำลังเป็นกระแสว่าดีเลยลองดูทั้ง 2 สี โดยส่วนตัวชอบมากกว่าตัวแรกที่ลองใช้ รู้สึกว่าเนื้อครีมทาผิวแน่นกว่า แต่ก็ยังซึมช้าไปนิดสำหรับคนใจร้อนแบบเรา

คะแนนที่ได้ **

ราคา

ครีมบำรุงผิวขนาด 150 ml. สีชมพูราคา 30 บาท (ราคา/หน่วย 0.20 บาท) และสีเขียวราคา 38 บาท (ราคา/หน่วย 0.25บาท) อันนี้แอบถูกกว่าเพื่อน  

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว

สำหรับครีมบำรุงผิวที่เป็นตัวบอดี้ไวท์เทนนิ่ง จะเน้นหนักที่วิตามินบี 3 และคอลลาเจน ที่เขาเคลมว่าจะช่วยทำให้ผิวขาวแบบเป็นธรรมชาติ ส่วนตัว เภสัช เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง มีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูติน และวิตามินบี 3 ที่ว่ากันว่าจะช่วยลดร่องรอยจุดด่างดำต่างๆ

คะแนนที่ได้ ***

ผลลัพธ์ความขาว

ครีมทาผิวสำหรับทั้ง 2 สีหลังใช้ไป 2 อาทิตย์ ก็รู้สึกว่าขาวขึ้น แต่เรื่องความนุ่มชุ่มชื้น ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่

คะแนนที่ได้ ***

5. ซิตร้า 

มาที่ซิตร้า ต้องออกตัวก่อนเลย อยากลองครีมทาผิวขาวตัวนี้เพราะพิมฐา อยากผิวขาวเป็นเนตไอดอลบ้าง เลยอยากลองว่าจะจั้วได้แบบนั้นหรือเปล่า งั้นมาลองดู!

เนื้อสัมผัส

ความรู้สึกส่วนตัวอีกเช่นเคย เราว่าเนื้อครีมบำรุงผิวเหลวไปหน่อย แต่ก็อาจจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบครีมทาผิวหนักๆ

คะแนนที่ได้ **

ราคา

ครีมทาผิวขาวขนาด 150 ml. ราคา 62 บาท (ราคา/หน่วย 0.41 บาท)  ราคาก็ถือว่ากลางๆ เมื่อเทียบกับโลชั่นผิวขาวตัวอื่น แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าต้องใช้เยอะกว่าคนอื่น เพราะเนื้อครีมที่ค่อนข้างเหลว เลยไม่ค่อยเกาะตัว เลยต้องบีบเยอะเวลาใช้

คะแนนที่ได้ ****

ส่วนผสมช่วยให้ผิวขาว


วิตามินบี 3 และผงไข่มุกสกัดจากธรรมชาติ ไอเทมยอดฮิตของโปรดักท์ผิวขาวทั้งหลาย ตัวนี้เขาว่าช่วยฟื้นฟูผิวเสียได้

คะแนนที่ได้ ***


ผลลัพธ์ความขาว

หลังใช้ครีมทาผิวขาวสักพักรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้น จับแล้วเนียนขึ้น แต่ถ้าถามเรื่องความขาวไม่ค่อยรู้สึกว่าทำให้ขาวขึ้นเท่าไหร่ แทบไม่เห็นความต่าง

คะแนนที่ได้ **

บทสรุปครีมทาผิวขาวตัวแม่

ขอเน้นย้ำอีกรอบว่าทั้งหมดคือความชอบส่วนตัว และผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลซึ่งแตกต่างกันไป

ราคาและความคุ้มค่า: เภสัช

ถ้าเน้นเฉพาะความคุ้มเมื่อเทียบปริมาณกับราคา ยกนี้โลชั่นผิวขาวในตำนานจากเภสัช สูตรบอดี้ไวท์เทนนิ่งชนะไปแบบขาดลอย ตามมาด้วยโลชั่นผิวขาวนีเวีย ซิตร้า และวาสลีน แต่ถ้านับช่วงจัดโปรโมชั่น ในบรรดาทั้ง 6 ตัว เรารู้สึกว่านีเวียคุ้มแบบได้ใจไปเต็มๆ

ส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาว: นีเวีย

ถ้าเทียบกันในเรื่องของส่วนผสม ขอยกให้นีเวียชนะไปแบบขาดลอย เพราะใส่ส่วนผสมที่ช่วยเรื่องของการปรับสภาพผิวให้ดูขาวขึ้นมาแบบไม่มียั้ง โดยเฉพาะสารสกัดจากผลคามูคามู ได้ยินมานักต่อนักแล้วว่าดีจริง เพราะมีวิตามินซีอยู่เยอะมากที่สุด ทำให้ดีต่อผิวเต็มที่จริงๆ ต่อมาเป็นโลชั่น เภสัช และวาสลีน

เนื้อสัมผัส: เสมอกันระหว่างนีเวียและวาสลีน  

ส่วนของการตัดสินตามความรู้สึกส่วนตัว เราว่าสูสีกันมากระหว่างครีมทาผิวนีเวียกับวาสลีน ดีทั้งคู่ ตัดสินใจไม่ได้ ให้เสมอกันไปเลยดีกว่า แต่ก็แอบชอบตัวที่เซรั่มของนีเวีย เพราะรู้สึกว่าบางเบากว่าและซึมค่อนข้างดี   

ผลลัพธ์ความขาว: นีเวีย

หลังจากใช้ครีมบำรุงผิวต่อเนื่องไประยะหนึ่ง ขอยกให้นีเวียชนะทีมอื่น เพราะเมื่อใช้ต่อเนื่องสักระยะ จุดด่างดำดูจางลง ผิวดูขาวขึ้นประมาณ 1-2 ระดับขั้น ส่วนเภสัชที่คนชอบว่าครีมทาผิวขาว ก็ถือว่าดีตามคนอื่นบอก แต่แอบกลัวๆ เพราะบางคนบอกเป็นครีมทาผิวขาวเลย เลยไม่แน่ใจว่าจะรุนแรงต่อผิวเกินไปหรือเปล่า ส่วนวาสลีนที่มาสายผิวขาวสุขภาพยังไม่ค่อยเห็นผลในช่วงสั้นๆ แต่ถ้าใช้ครีมทาผิวไปสักพักอาจเห็นผลลัพธ์ก็ได้

ผู้ชนะในใจเราสำหรับการท้าประลองครั้งนี้: ถ้าเรียงตามลำดับแล้วถือว่า นีเวียได้ที่หนึ่งในใจเราไปครอง ตามมาด้วยวาสลีน เภสัช และซิตร้า

ลองใช้ดูแล้วมาแชร์ต่อกันด้วยนะคะ เผื่อใครจะมีอะไรใหม่ๆ ท้าให้เราลองเพื่อรีวิวกันอีก

[Advertorial]