สาวสวยฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฏ "มิสเวิลด์ 2013" ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

สาวสวยฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฏ "มิสเวิลด์ 2013" ครั้งแรกในประวัติศาสตร์
นสพ.มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ได้มีการจัดการประกวดมิสเวิลด์ 2013 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีสาวงาม127 ชาติเข้าร่วม รวมถึง นาตาลี-กัญญาภัค โภคสมบูรณ์ สาวลูกครึ่งไทย-สวิส มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด จากการต่อต้านของกลุ่มมุสลิมสายเคร่ง ที่มองว่า การประกวดเป็นการนุ่งน้อยห่มน้อย ขัดกับประเพณีของอินโดนีเซีย แต่อย่างไรก็ตาม การประกวดก็ดำเนินไปตามกำหนดการณ์ที่วางไว้ด้วยดี

สำหรับผู้ที่คว้ามงกุฎ มิสเวิลด์ 2013 นี้ไปครอง ได้แก่ สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ "น.ส.เมแกน ยัง" อายุ 23 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์ -อเมริกัน หลังสามารถครองใจคณะกรรมการ ได้มากกว่าผู้เข้ารอบสุดท้ายอีก 2 คนจากฝรั่งเศส และกานา โดยเธอสร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวฟิลิปปินส์คนแรกที่พิชิตมงกุฎในเวทีนี้ ซึ่งจัดขึ้นมาแล้ว 63 ครั้ง ก่อนจะเข้ารับมงกุฎต่อจากหยู เหวินเซียะ สาวจีน พร้อมสัญญาว่า จะเป็นมิสเวิลด์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

"ฉันจะเป็นตัวของตัวเองในทุกสิ่งที่ทำ และจะแชร์ในสิ่งที่เรียนรู้จากผู้คน" เมแกนกล่าว

เมแกนเกิดที่สหรัฐอเมริกาและย้ายมาอยู่ฟิลิปปินส์ตอนอายุ 10 ขวบ ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาด้านดิจิตอล มีเดีย และออกรายการทีวีของฟิลิปปินส์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ มิสเวิลด์ 2013