"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ติด 1 ใน 25 สุดยอดนักธุรกิจหญิงแห่งปี 2020

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ติด 1 ใน 25 สุดยอดนักธุรกิจหญิงแห่งปี 2020
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นอีกหนึ่งผู้หญิงเก่งที่มีความสามารถล้นเหลือจริงๆ สำหรับ คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ที่ล่าสุดมงลงเต็มๆ มาดามแป้ง ติดอันดับ 1 ใน 25 ผู้หญิงที่ได้รับการคัดเลือกจาก Forbes Asia ให้เป็นสุดยอดนักธุรกิจหญิงแห่งปี 2020 


มาดามแป้งมาดามแป้ง

ขอแสดงความยินดีกับ มาดามแป้ง ที่มีชื่อติด Top Asia's Business Women จาก Forbes Asia ฉบับล่าสุด เป็น 1 ใน 25 ผู้หญิงที่ได้รับการคัดเลือกจาก Forbes Asia ให้เป็นนักธุรกิจหญิงยอดเยี่ยมเอเชีย ปี 2020

มาดามแป้ง 1 ใน 25 สุดยอดนักธุรกิจหญิงแห่งปี 2020https://www.forbes.com/มาดามแป้ง 1 ใน 25 สุดยอดนักธุรกิจหญิงแห่งปี 2020

นวลพรรณ ล่ำซำ หรือที่รู้จักกันดีในนาม มาดามแป้ง ได้รับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เมืองไทยประกันภัย ในปี 2557 และกลายเป็นภาพจำที่คุ้นเคยของคนทั่วไปจากแคมเปญ #เชื่อแป้ง ในปี 2019 ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เมืองไทยประกันภัยได้ออกกรมธรรม์ประกันภัยไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลายในช่วงที่ผ่านมาคุณนวลพรรณ ล่ำซำ เป็นหนึ่งในสมาชิกของตระกูลที่มั่งคั่งของเมืองไทย ซึ่งมีสมาชิก อย่าง คุณบัณฑูร ล่ำซำ ที่เป็นหัวเรือสำคัญของธนาคารกสิกรไทย มากว่า 28 ปี และยังเป็นพี่สาวของคุณสาระ ล่ำซำ CEO บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต อีกด้วย

มาดามแป้งมาดามแป้ง
นอกจากนี้ คุณนวลพรรณ ยังเคยดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เรียกความสนใจในระดับสากล และประสบความสำเร็จในการร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก จนเป็นความภาคภูมิใจของวงการกีฬาไทย เกิดเป็นภาพจำของเธอเมื่อคราวที่เธอหลั่งน้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เมื่อทีมชาติไทยทำประตูได้ในการแข่งขันพบกับทีมชาติสวีเดน (สวีเดน 5-1 ไทย)