เคล็ดลับสวยแน่น แบบไม่เปลืองงบ

เคล็ดลับสวยแน่น แบบไม่เปลืองงบ
Sassy Diva

สนับสนุนเนื้อหา

เครื่องหน้าเป๊ะสวยแน่น ใครๆ ก็อยากมีทั้งนั้น บางคนได้ยินอย่างงี้ก็บ่นอุบว่า "แหม...กว่าจะแน่นจะเป๊ะได้ดั่งใจต้องทุ่มทุนสร้างกับเครื่องสำอางไปซักเท่าไหร่ล่ะ" บางทีซื้อมาก็ไม่เหมาะไม่ใช่ ใช้ได้จริงมีไม่กี่ชิ้น ที่เหลือก็วางเกลื่อนรอวันหมดอายุอยู่ที่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง โถๆๆ ช่างเป็นเรื่องจริงอันแสนเจ็บปวดของผู้หญิงสวยอย่างเราซะจริงจริ๊ง เมื่อปัญหามันหนักอกแน่นใจซะขนาดนี้ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับสวยแน่น แบบไม่เปลืองงบมาฝากคุณสาวๆ กัน ใครพลาดบอกเลยว่า "ก็ไม่รู้สินะ" หุหุ

เคล็ดลับสวยแน่น แบบไม่เปลืองงบ


ต้องรู้ตัวเองก่อน
ว่าเราชอบแต่งหน้าลักษณะไหน ชอบเน้นจุดใด เช่น ชอบเน้นที่ตา ก็อาจจะลองซื้ออายแชโดว์ตลับเล็กๆ สีโทนน้ำตาลที่มี 3 เฉด คือ สว่าง (อ่อนสุด) กลาง และสีเข้ม ส่วนเครื่องสำอางเบสิคพื้นฐานที่ต้องมีก็ได้แก่อายไลน์เนอร์ดีๆ สักแท่ง, ดินสอเขียนตาสีขาว-สีดำ, มาสคาร่า, บลัชออน และลิปสติกสีกลาง อย่าลงทุนกับเครื่องสำอางสีสันจัดจานให้มากนัก เพราะมันอาจจะเกินความจำเป็น หากไม่ใช่งานแฟนซี หรือวันพิเศษๆ โอกาสจะได้แต่งหน้าจัดๆ สีแรงๆ อย่าง สีเขียวแป๋น สีม่วง ก็คงยาก ยิ่งแต่งไม่เป็นด้วยแล้ว "สีจัด" อาจทำให้คุณกลายเป็นนกแก้วได้ง่ายๆ เลยล่ะ ดังนั้นเน้นสีกลางไว้ก่อนเซฟสุด


เลือกลงทุนกับเครื่องสำอางชิ้นหลัก
ในที่นี้ไม่ได้บอกให้ซื้อเครื่องสำอางที่แพงเกินตัวนะจ๊ะ แต่ถ้าเรารู้ตัวว่าแต่งหน้าไม่เก่ง ไม่โปร มันก็ต้องเลือกที่จะเมคอัพจุดใดจุดหนึ่งให้ดูเด่น แลดูงามอย่างมีคุณค่า เช่น คุณอาจจะเลือกลงทุนกับการซื้ออายแชร์โดว์ตลับใหญ่ที่มีหลายพาเลท เนื่องจากแต่งตาเป็นจึงเน้นให้ตาดูสวย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ใช้ได้นานคุ้มค่า ดีกว่าซื้อแบบถูกๆ มาบ่อยๆ แบบนั้นถ้ารวมแล้วจะเปลืองกว่านะขอบอก


ดูราคา เช็ควันหมดอายุ
อันนี้สำคัญเพราะแทนที่จะสวยแบบไม่เปลืองงบ อาจจะต้องมากรี๊ดสลบเพราะหน้าพังได้ หากไม่ดูวันหมดอายุ ก็อย่างที่รู้ๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่เห็นป้ายเซลเป็นไม่ได้ต้องพุ่งเข้าใส่ และมีอะไรติดไม้ติดมือออกมาตล๊อดๆ แต่ของถูกของเซลบางครั้งก็ต้องระวังเรื่องวันหมดอายุ ซึ่งมันมีผลต่อคุณภาพสินค้า หากซื้อมาใช้โดยไม่ดูรายละเอียดให้ดีๆ ก็มีความเสี่ยงที่จะหน้าพังได้ ทีนี้ต้องมานั่งเสียเงินรักษากันยาว ดังนั้นเวลาซื้อเครื่องสำอางมีข้อควรจำอยู่อย่างหนึ่งว่า "ควรเลือกเครื่องสำอางที่ราคาพอเหมาะ และผลิตมาไม่เกิน 6 เดือน ดีที่สุด"


อย่าเห่อตามกระแส
เครื่องสำอางไม่ใช่เสื้อผ้าที่จะเปลี่ยนกันบ่อยๆ ตามเทรนด์ตามกระแส เพราะเครื่องสำอางที่ว่าเด็ดดวงเด่นดังทั้งหลายแหล่ ไม่ได้แปลว่ามันจะเหมาะกับหน้าของเราเสมอไป ดังนั้นอย่าเห่อตามกระแสซื้อเครื่องสำอางตามเทรนด์ โดยพยายามเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับเรา และนำสิ่งที่มีอยู่แล้วมาปรับใช้ให้ใกล้เคียงกับลุคที่กำลังอิน นอกจากสวยเป๊ะไม่พลาดแล้ว ยังไม่ต้องเสียเงินเกินความจำเป็นอีกด้วย เริศมั้ยล่ะ

นี่คือ 4 เคล็ดลับหลักๆ ที่จะทำให้คุณสวยแน่นเป๊ะ แบบไม่ต้องเปลืองงบ สาวๆ คนไหนไม่อยากพบปัญหาเครื่องสำอางล้นโต๊ะลองนำไปใช้ดูค่ะ ที่สุดอ่ะพูดเลย ^.^

เครื่องสำอาง สุขภาพความงาม หลากหลายเลือกได้ ที่ dealfish.co.th

ขอบคุณเนื้อหา : http://blog.dealfish.co.th/beauty/เคล็ดลับสวยแน่น/
ภาพประกอบ : deluviausa.com, instyle.com, stylehoster.com, polyvore.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!