5 เทคนิคขจัดกลิ่นภายในบ้าน

5 เทคนิคขจัดกลิ่นภายในบ้าน
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

5 เทคนิคขจัดกลิ่นภายในบ้าน
เปลี่ยนกลิ่นรบกวนในอากาศเป็นบรรยากาศแห่งรอยยิ้มกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อาจกลายเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำลายบรรยากาศอันแสนสุขภายในบ้าน แอมบิเพอร์ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่เชี่ยวชาญด้านการขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ จึงขอแนะนำเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถช่วยขจัดกลิ่นภายในบ้านด้วยตัวคุณเอง พร้อมเนรมิตบรรยากาศแห่งความสุขเต็มไปด้วยรอยยิ้มของคนในครอบครัว

1. ห้องครัว ถือเป็นสถานที่สำคัญที่ก่อให้เกิดกลิ่น ทั้งกลิ่นอาหาร ไปจนถึงกลิ่นรบกวนจากขยะ จึงควรเริ่มต้นกำจัดสาเหตุของกลิ่นเหม็นรบกวนด้วยการกำจัดขยะสดเป็นประจำทุกวัน ปิดปากถุงให้มิดชิดและนำไปทิ้งบริเวณนอกบ้านในที่ที่เหมาะสม ที่สำคัญควรทำความสะอาดเศษอาหารที่ตกหล่นในบริเวณห้องครัวอยู่เสมอ เพราะกลิ่นส่วนใหญ่จะเกิดจากการหมักหมมและเน่าสลายของเศษอาหารเหลือทิ้งในขยะ วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัดต้นตอของการเกิดกลิ่นแล้ว ยังช่วยลดจำนวนเหล่าแมลงและหนูที่หวังจะมาจัดปาร์ตี้ในบ้านคุณอีกด้วย

2. มะนาว รสเปรี้ยวเข็ดฟัน ช่วยขจัดกลิ่นคาวได้ชะงัก เพียงผ่าซีกแล้วนำมาถูตามเครื่องใช้ในครัวเรือนต่างๆ ที่มีกลิ่นคาว หรือนำมาถูกับฝ่ามือ ช่วยให้มือเนียนนุ่มไร้กลิ่นกวนใจ ส่วนเปลือกมะนาวหรือแม้กระทั่งเปลือกส้มก็ยังช่วยลดกลิ่นเหม็นจากถังขยะได้อีกด้วย

3. หลายครอบครัวมักประสบปัญหากลิ่นเหม็นอับจากตู้เย็น เนื่องจากคุณแม่บ้านนิยมสะสมอาหารค้างคืนจนเต็มตู้ บางอย่างหมดอายุเป็นแรมปีก็ไม่ยอมทิ้งเพราะเสียดาย ลองจัดระบบการเก็บของในตู้เย็นให้เป็นสัดส่วน เช็ดทำความสะอาดภายในตู้เย็นด้วยเบกกิ้งโซดาผสมน้ำทุก 6 เดือน แล้วเปิดประตูระบายอากาศทิ้งไว้สักครู่ เพราะเบกกิ้งโซดาจะช่วยดูดกลิ่นเหม็น ดูดความชื้น แถมยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย

4. จะชวนเพื่อนมาเที่ยวบ้านใหม่ทั้งที แต่ยังเจ้าของบ้านยังกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นจากสี สารระเหย หรือกลิ่นน้ำยาเคลือบวัสดุต่างๆ ลองฝานหัวหอมใหญ่ 2-3 ลูก ตั้งทิ้งไว้ แม้จะมีกลิ่นฉุนแสบตาแต่ช่วยเรื่องการดูดซับกลิ่นได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปิดบ้านต้อนรับเพื่อนได้อย่างสบายใจ

5. ถ้ากลิ่นอันพึงประสงค์ยังคงวนเวียนอยู่ แม้จะกำจัดต้นเหตุของกลิ่น หรือทำความสะอาดไปแล้ว นั่นเป็นเพราะกลิ่นเหล่านี้ได้เปลี่ยนกลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็กลอยอยู่อากาศ และเกาะติดตามพื้นผิว หรือส่วนต่างๆ ที่การทำความสะอาดเข้าไม่ถึง ทำให้กลิ่นเหล่านี้ยังคงตกค้างกลายเป็นกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน ผลิตภัณฑ์ปรับอากาศอย่าง แอมบิเพอร์ เป็นตัวช่วยสำคัญที่ไม่เพียงแค่กลบกลิ่น แต่จะช่วยขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ให้หมดไป โดยเลือกประเภทผลิตภัณฑ์ปรับอากาศให้เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งาน เช่น ผลิตภัณฑ์ปรับอากาศแบบสเปรย์ เหมาะสำหรับเวลาที่ต้องการปรับอากาศให้หอมสดชื่นอย่างรวดเร็วเมื่อมีแขกที่มาเยี่ยมโดยไม่ทันตั้งตัว รวมถึงกลิ่นอาหารหลังทำครัวเสร็จ ส่วนผลิตภัณฑ์ปรับอากาศแบบตั้งโต๊ะ จะค่อยๆ ปล่อยกลิ่นหอมอย่างช้าๆ และยาวนานกว่า อีกทั้งยังสามารถปรับระดับความเข้มของกลิ่นให้ตรงความต้องการของตนเองได้อีกด้วยข้อมูลผลิตภัณฑ์ปรับอากาศ แอมบิเพอร์ ทั้ง 2 รูปแบบได้ออกแบบกลิ่นต่างๆ ที่จะมาสร้างบรรยากาศแห่งรอยยิ้มดังนี้

แอมบิเพอร์กลิ่นต่างๆ แอมบิเพอร์ แอร์ เอ็ฟเฟคส์ สเปรย์ แอมบิเพอร์ เซต แอนด์ รีเฟรช

1. กลิ่นบลอสซัม แอนด์ บรีสซ์
(Blossoms & Breeze) สัมผัสกลิ่นหอมละมุน และอ่อนโยนจากดอกไม้
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

2. กลิ่นสวีท ซีทรัส แอนด์ เซสท์
(Sweet Citrus & Zest)
มอบความหอมสดชื่นจากผลซีทรัส
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

3. กลิ่นลาเวนเดอร์ วานิลล่า แอนด์ คอมฟอร์ท
(Lavender, Vanilla & Comfort) มอบรู้สึกแห่งความทรงจำอันแสนอบอุ่น
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

4. กลิ่นสปริง แอนด์ รีนิวเวิล
(Spring & Renewal) ให้กลิ่นที่หอมหวานดุจดอกไม้แรกแย้ม
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

5. กลิ่นลินิน แอนด์ สกาย
(Linen & Sky)
ให้กลิ่นหอมสดชื่นเหมือนผ้าที่พึงซัก
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

6. กลิ่นดาวน์นี่ เซ้นส์
(Downy Scent) หอมสดชื่นเหมือนซักผ้าด้วยดาวน์นี่
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

7. กลิ่นฮาวายเอียน ฟลอร่า
(Hawaiian Floral) ได้กลิ่นหอมแห่งความทรงจำริมชายหาดวันหยุด
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

8. กลิ่นไทย ทรอปิคอล ฟรุต
(Thai Tropical Fruit) ความหอมแปลกใหม่ เย้ายวน ชวนหลงใหล
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

9. กลิ่นนิวซีแลนด์ สปริงส์
(New Zealand Springs)
มอบความหอมสดชื่นดุจธรรมชาติบริสุทธิ์
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท  ขนาด 5.5 มล. ราคา 149 บาท

10. กลิ่นเมโดว์ แอนด์ เรน
(Meadows & Rain) กลิ่นหอมสดชื่นดุจทุ่งหญ้าเขียวขจี
ขนาด 275 มล. ราคา 149 บาท -

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!