5 สูตรมาสก์ใต้ตา แก้ปัญหาตาบวม ตาดำคล้ำได้อย่างอยู่หมัด

5 สูตรมาสก์ใต้ตา แก้ปัญหาตาบวม ตาดำคล้ำได้อย่างอยู่หมัด

5 สูตรมาสก์ใต้ตา แก้ปัญหาตาบวม ตาดำคล้ำได้อย่างอยู่หมัด
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผลจากการทำงานหนักและนอนดึก ย่อมนำมาสู่การทำให้ดวงตามีปัญหาได้ นอกจากนั้นแล้วยังส่งผลทำให้ตาบวมและใต้ตาของสาวๆ ดำได้อีกด้วย สำหรับใครที่มักเจอปัญหาดังกล่าว วันนี้เรามีสูตรมาสก์ใต้ตามาแชร์เพื่อบอกลาอาการตาบวมและใต้ตาดำกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละสูตรมีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อบริเวณรอบดวงตาอย่างแน่นอน

สูตรที่ 1 แตงกวา มันฝรั่ง และสำลี
สูตรนี้ให้เตรียมวัตถุดิบทั้งสามชนิดก็คือ แตงกวา มันฝรั่ง และสำลี โดยเริ่มจากการนำแตงกวาและมันฝรั่งมาขูด แล้วผสมเข้าด้วยกัน เพื่อคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นให้นำสำลีสะอาดชุบน้ำแตงกวาและมันฝรั่งที่คั้นได้มามาสก์ใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วจึงค่อยล้างออก สูตรนี้จะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ


สูตรที่ 2 มะเขือเทศ แตงกวา และน้ำผึ้ง
เตรียมวัตถุดิบทั้งสามชนิดให้พร้อม ได้แก่ มะเขือเทศ แตงกวา และน้ำผึ้ง โดยเริ่มจากการนำเอามะเขือเทศและแตงกวามาบดให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำผึ้งตามลงไปประมาณ 1 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน มาสก์ใต้ตาประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความสว่างบริเวณใต้ตา ลดริ้วรอย และกระชับผิวใต้ตาได้เป็นอย่างดี


สูตรที่ 3 มะเขือเทศและโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ
เตรียมมะเขือเทศและโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติเรียบร้อยแล้ว ให้นำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด แล้วผสมโยเกิร์ตประมาณ 1 ช้อนชาลงไป คนส่วนผสมทั้งสองชนิดให้เข้ากัน นำมามาสก์ใต้ตาประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยลดความหมองคล้ำที่เกิดบริเวณใต้ตาได้ดีเช่นกันค่ะ


สูตรที่ 4 นมสดแช่เย็นและสำลี
สูตรนี้ถือเป็นสูตรสุดเบสิคเลยก็ว่าได้ เพราะเพียงแค่นำสำลีบริสุทธิ์มาชุบนมสดที่แช่เย็น แล้วเอามาวางรอบดวงตาประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้จะช่วยให้บริเวณรอบดวงตาสดใสมากยิ่งขึ้น


สูตรที่ 5 ถุงชาที่มีความอุ่น
สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มชา อย่าเพิ่งทิ้งถุงชาเด็ดขาดนะคะ เพราะถุงชาที่ยังมีความอุ่นอยู่นั้น สามารถนำมาวางไว้บนเปลือกตาหรือใต้ตาได้ เพียงวางไว้ประมาณ 5-10 นาที ก็ช่วยลดอาการบวมของตาได้แล้ว เนื่องจากในชาจะมีสารแทนนินซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยในการลดอาการบวมได้เป็นอย่างดี


การรักษารอยคล้ำหรือตาบวมไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาวๆ อีกต่อไป เพราะแต่ละสูตรมาสก์ใต้ตาที่เรานำมาแบ่งปันกันในวันนี้ถือเป็นสูตรที่ทำได้ง่ายมากๆ อีกทั้งยังสามารถหาวัตถุดิบได้จากในห้องครัว ที่สำคัญแต่ละสูตรให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่ผิวบริเวณรอบดวงตาและปลอดภัยอีกด้วย