ฉลองพระชันษา 7 ปี เจ้าชายจอร์จ โชว์ความน่ารัก ในพระรูปที่พระมารดาฉาย

ฉลองพระชันษา 7 ปี เจ้าชายจอร์จ โชว์ความน่ารัก ในพระรูปที่พระมารดาฉาย

ฉลองพระชันษา 7 ปี เจ้าชายจอร์จ โชว์ความน่ารัก ในพระรูปที่พระมารดาฉาย
Hello Magazine

สนับสนุนเนื้อหา

"เจ้าชายจอร์จ" ทรงดูเจริญวัยขึ้นมาก ในพระรูปที่ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันเผยแพร่ทางออนไลน์เพื่อร่วมฉลองวันคล้ายวันประสูติพระชันษาครบ 7 ปี วันที่ 22 กรกฎาคม และไม่ต้องสงสัยเลยว่าใครจะถ่ายภาพนี้ได้ใกล้ชิดและทำให้เจ้าชายจอร์จแย้มพระสรวลได้กว้างขนาดนี้ ดัชเชสเคตผู้โปรดการฉายพระรูปนั่นเอง โดยดัชเชสทรงฉายพระรูปนี้ที่พระตำหนักแอนเมอร์ฮอลล์ ในนอร์ฟอล์ก สถานที่ที่ครอบครัวเคมบริดจ์ทรงใช้เวลากักตัวตลอดเดือนมีนาคม

 

ในพระรูปแรก เจ้าชายจอร์จทรงฉลองพระองค์สไตล์โปรดด้วยฉลองพระองค์เชิ้ตโปโลกับสนับเพลายีน ทรงยืนด้านหน้าประตูไม้สีบลูเปล พระรูปที่สองเป็นพระรูปแบบระยะใกล้ฉายขณะที่เจ้าชายทรงพระดำเนิเล่นในสวน หลังจากทรงเปลี่ยนฉลองพระองค์โปโลเป็นฉลองพระองค์ยืดลายพราง

เจ้าชายจอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์ ประสูติเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ปี 2013 ที่ Lindo Wing โรงพยาบาล St Mary’s ในแพดดิงตัน ทรงเป็นพระโอรสพระองค์โตแห่งครอบครัวเคมบริดจ์ และเป็นองค์รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ ต่อจากพระบิดา เจ้าชายวิลเลี่ยม

 

พระองค์ทรงเข้าพิธีศีลจุ่มที่โบสถ์ Chapel Royal ในพระราชวังเซนต์เจมส์ เดือนตุลาคม ปี 2013 และมี ซารา ทินดอลล์ หนึ่งในพระญาติในเจ้าชายวิลเลี่ยม เป็นพระมารดาทูนหัว เจ้าชายจอร์จทรงกลายเป็นพี่ใหญ่ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 เมื่อเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์​มีพระประสูติการ และอีกครั้งในปี 2018 ที่เจ้าชายหลุยส์ ประสูติ

ด้านการศึกษา ปี 2016 เจ้าชายจอร์จทรงเร่ิมเข้าศึกษาที่เนิร์สเซอรีในนอร์ฟอล็ก Westacre Montessori Nursery School ต่อมาในเดือนกันยายนปี 2018 เจ้าชายจอร์จทรงเข้าศึกษาต่อที่ Thomas's School ในแบทเทิลซี