6 สูตรแก้ปัญหาสิวแต่ละชนิดอย่างได้ผล ไม่ต้องทนหน้าหม่นเพราะผิวพังอีกต่อไป

6 สูตรแก้ปัญหาสิวแต่ละชนิดอย่างได้ผล ไม่ต้องทนหน้าหม่นเพราะผิวพังอีกต่อไป

6 สูตรแก้ปัญหาสิวแต่ละชนิดอย่างได้ผล ไม่ต้องทนหน้าหม่นเพราะผิวพังอีกต่อไป
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องผิวพรรณคงจะเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของสาว ๆ หลายคน และสิ่งที่กังวลใจมากที่สุดก็คือ เรื่องสิว ที่สร้างความรำคาญใจให้เราไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และสารพัดสิวต่างๆ วันนี้เราเลยนำสูตรรักษาสิวแต่ละประเภทมาฝาก ซึ่งแต่ละสูตรจะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง สาวๆ จ๋า ตามไปอ่านกันเลยนะคะ


1.สูตรรักษาสิวหัวหนอง
มาเริ่มกันที่สิวหัวหนอง เพียงสาวๆ นำใบบัวบกมาปั่นพร้อมกับผสมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำใบบัวบกที่ปั่นเสร็จแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งสูตรนี้สามารถรักษาสิวหัวหนองได้เป็นอย่างดี


2.สูตรกำจัดสิวอักเสบ
นำแตงกวามาหั่นเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำมาวางให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะสามารถรักษาสิวอักเสบ และยังช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำได้อีกด้วย


3.สูตรป้องกันการเกิดสิว
ให้สาวๆ นำน้ำผึ้งมาทาบริเวณที่เป็นสิว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยป้องกันการเกิดสิวขึ้นใหม่บนใบหน้า และยังช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ส่งผลให้ผิวมีความเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้


4.สูตรแก้ปัญหาสิวเสี้ยน
เพียงแค่นำน้ำมะนาวมาแต้มตรงบริเวณที่มีปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนแล้วทิ้งไว้ตลอดทั้งคืนโดยไม่ต้องล้างออก พอตื่นเช้าขึ้นมาให้ล้างหน้าตามปกติ หรือจะผสมกับไข่ขาวแล้วลอกด้วยแผ่นลำสีก็จะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำให้หลุดออกได้เช่นเดียวกัน


5.สูตรลดรอยดำจากสิว
ให้นำหอมแดงมาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วทุบหรือคั้นให้ได้น้ำ แล้วใช้นิ้ว(แต่ต้องล้างมือสะอาดแล้ว)แตะน้ำหอมแดงมาทางบาง ๆ ตรงบริเวณที่เป็นสิวและจุดด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด รับรองจะช่วยให้รอยดำค่อยๆ จางลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ


6.สูตรแก้ปัญหาสิวหัวดำ
เพียงนำมะเขือเทศมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ในตัวมะเขือเทศจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และวิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยแก้ปัญหาสิวหัวดำ เมื่อเราพอกหน้าด้วยมะเขือเทศอยู่เป็นประจำจะทำให้ปัญหาเรื่องสิวหัวดำจะค่อย ๆ ลดลง แถมผิวหน้ายังขาวกระจ่างใสอีกด้วย

บางครั้งสิ่งของที่ใกล้ตัวเราก็สามารถนำมาเป็นไอเทมเด็ดๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาและรักษาสิวให้หายได้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ ควรหมั่นดูแลความสะอาดของผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยบอกลาปัญหาสิว พร้อมเผยใบหน้าใสจนใครเห็นก็ต้องอิจฉาแน่นอนค่ะ