8 เคล็ดลับเพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่ กระชับความสัมพันธ์ให้อยู่ไปยาวนาน

8 เคล็ดลับเพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่ กระชับความสัมพันธ์ให้อยู่ไปยาวนาน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ความหวือหวาเหมือนในช่วงรักกันใหม่ๆ ย่อมหมดไป จะทำอย่างไรให้ความรักของทั้งคู่ยังมีความหวานได้เหมือนช่วงที่คบกันใหม่ๆ เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก ซึ่งใครที่รู้สึกว่าความหวานในชีวิตคู่ของคุณเริ่มลดน้อยลงก็ลองทำตาม 8 เคล็ดลับเหล่านี้กันเลยค่ะ


1.เอาใจใส่
เมื่อแต่งงานหรือใช้ชีวิตด้วยกันไปสักพัก การเอาใจใส่กันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นเรื่องที่จำเป็น หากคุณทั้งคู่ต้องทำงานแต่ทำคนละที่กัน เมื่อกลับมาถึงบ้านการปล่อยให้ฝ่ายหญิงทำงานบ้านด้วยตัวคนเดียวอาจเป็นการเห็นแก่ตัวจนเกินไปฝ่ายชายก็อาจจะช่วยกันทำถึงแม้ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนแต่เพียงแค่ช่วยกันก็ทำให้บ้านอบอุ่นขึ้นอีกมากเลยล่ะ


2.ไม่คาดหวังให้มาก
การคาดหวังมากเกินไป หากไม่เป็นดั่งที่หวังไว้ขึ้นมาก็มักจะทำให้เกิดความรู้สึกท้อแท้ ผิดหวัง และอาจนำไปสู่ปัญหาการทะเลาะกันในครอบครัวได้ ดังนั้นไม่ควรคาดหวังมากเกินไป เพื่อชีวิตคู่จะได้มีความสุขนั่นเอง


3.ตั้งวันปลอดเทคโนโลยี 1 วันใน 1 สัปดาห์
เมื่อถึงวันหยุดต่างคนก็ต่างหันหน้าเข้าหาหน้าจอ ดังนั้นลองงดเล่นโทรศัพท์แล้วหันมาพูดคุยกันถึงชีวิตในแต่ละวันว่ามีอะไรบ้าง มีเรื่องหนักใจอะไรที่พอช่วยเหลือกันได้หรือไม่ แล้วช่วยกันแก้ปัญหาจะทำให้ครอบครัวมั่นคงยิ่งขึ้น


4.อย่าขังกันและกัน
คนเราทุกคนย่อมมีเพื่อนหรือสิ่งที่ชอบ จะดีกว่าหรือไม่หากคุณต่างฝ่ายต่างให้พื้นที่ในเรื่องเหล่านี้ซึ่งกันและกัน ทั้งคู่จะต้องมีการให้อีกฝ่ายได้ออกไปพบเจอเพื่อนฝูงบ้าง และต้องมีความซื่อสัตย์ต่อกันจึงจะทำให้บ้านสงบสุขได้


5.รู้สึกสำนึกขอบคุณ
จากการวิจัยนั้นการเปลี่ยนทัศนคติให้ทั้งคู่มีความรู้สึกสำนึกขอบคุณที่ทำให้ทั้งคู่มีกันและกันได้นั้น จะส่งผลให้ทั้งคู่มองโลกต่างไปจากเดิมและยังช่วยให้คุณทั้งคู่ครองรักกันไปได้อีกยาวนานอีกด้วย


6.สื่อความในใจ
การบอกรักไม่จำเป็นต้องเป็นคำพูดเสมอไป แค่เพียงอ้อมกอดที่ทั้งคู่มีให้กันในวันว่าง การลูบหัวเบาๆ เวลานั่งดูทีวีด้วยกันก็ทำให้อีกฝ่ายเห็นได้ว่าคุณรักเขาแค่ไหน


7.คิดให้มากก่อนพูด
เวลาที่ไม่พอใจมากๆ ก่อนจะตัดสินใจพูดอะไรที่ทำร้ายจิตใจกันลองชั่งใจสักนิด โดยอาจเขียนเก็บเอาไว้ในลิ้นชักแล้วผ่านไปสัก 1 หรือ 2 วัน หรือจนกว่าจะหายโกรธค่อยเข้าไปอ่านจะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดได้มากเลยทีเดียว


8.ความรู้สึกมีค่ามากกว่าสิ่งของ
หากคุณอยากบอกความรู้สึกผ่านสิ่งของสำหรับคนที่อยู่ด้วยกันมานานแล้ว แค่การเขียนจดหมายเรียบๆ ง่ายๆ เสียบไว้ในสมุดก็อาจทำให้คู่ของคุณมีความสุขมากกว่าการซื้อของชิ้นใหญ่ๆ ก็เป็นได้

เพียงเท่านี้ความรักความห่วงใยที่เคยมีให้กันก็จะไม่มีทางจืดจางลงไปง่ายๆ มีแต่จะยิ่งทำให้คุณทั้งสองรักกันมากขึ้น และช่วยเติมความหวานชื่นให้กับชีวิตคู่ได้ดีอีกด้วย