เพิ่มพลังให้กับผิว ด้วย ผลไม้ 3 ชนิด

เพิ่มพลังให้กับผิว ด้วย ผลไม้ 3 ชนิด
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

ต้อนรับความสดใสของสายฝนที่ชุ่มฉ่ำด้วยผลไม้หน้าตาน่ารักสีแดงสดใส 3 ชนิด ที่อุดมไปด้วย แร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส และที่สำคัญยังช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของผิวพรรณไม่ให้ร่วงโรยไปตามกาลเวลาอีกด้วย

สตรอเบอรี่
ผลไม้สีแดงสดนี้ นอกจากหน้าตาจะน่ารับประทานแล้ว ขอบอกว่ายังมีประโยชน์มากๆ เพราะในสตรอเบอรี่มีทั้ง
+ วิตามินเอ ช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ ช่วยในการมองเห็น และช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูก
+ วิตามินซี มีอยู่ในปริมาณสูงมากๆ ซึ่งในวิตามินซีจะมีกรดอินทรีย์ที่เรียกว่า Ascorbic acid สามารถป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายให้ปลอดภัยจากโรคภูมิแพ้และโรคหวัด
+ สารประกอบ polyphenolic มีคุณสมบัติของแอนติออกซิแดนท์ ช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดอุดตัน นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยยืนยันว่า การที่มีสารแอนติออกซิแดนท์อยู่ในระดับที่สูงจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับระบบประสาท อย่างโรคอัลไซเมอร์
+ เมื่อเปรียบเทียบกับกล้วยและส้ม สตรอเบอรี่จะมีคุณสมบัติในการต่อต้านการเสื่อมของเซลล์ประสาทสูงกว่า
+ สามารถช่วยขจัดสารพิษในเลือด เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคตับ เก๊าท์ ปวดในข้อ ท้องผูก และความดันโลหิตสูง

เชอรี่
ใช่ว่าเชอรี่ทุกสายพันธุ์จะมีคุณสมบัติเท่าเทียมกันหมด จากการวิจัยพบว่า Montmorency Tart Cherries จะมีสารประกอบในธรรมชาติอยู่ถึง 17 ชนิด ที่มีคุณสมบัติป้องกันอาการอักเสบ นอกจากนี้ใน Tart Cherries ยังมี...
+ สารต้านแอนติออกซิแดนท์สูง ช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งในลำไส้ใหญ่
+ เมลาโทนินสูง จึงสามารถทำลายอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารพิษที่ทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ อย่างเช่นโรคมะเร็ง
+ สามารถลดระดับของกรดยูริกให้ต่ำลง จึงช่วยป้องกันโรคเก๊าท์ได้
+ สาร anthocyanins มีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบ จึงสามารถบรรเทาอาการของโรคข้ออักเสบได้
+ มีค่า glycemic Index ต่ำมากๆ แค่ 22 เท่านั้น จึงเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการจะไดเอ็ต

ทับทิม
ใครจะนึกว่า เจ้าผลไม้กลมๆ ที่มีเม็ดอัดแน่นเหมือนทับทิม จะมีประโยชน์ต่อร่างกายสุดๆ จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ชาวอิสราเอล พบว่า ในน้ำทับทิมมีวิตามินซีสูง และมีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าไวน์แดงและชาเขียวถึง 3 เท่า!! นอกจากนี้ ทับทิมยังสามารถ...
+ ทำให้ปฏิกิริยา oxidation ของคอเลสเตอรอลเกิดช้าลงครึ่งหนึ่ง จึงสามารถลดปริมาณ LDL (ไขมันเลว) ลงได้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดเส้นเลือดอุดตันและโรคหัวใจ
+ ประกอบไปด้วยสาร Polyphenolic และ Anthocyanin เป็นสารที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งการดื่มน้ำทับทิมเป็นประจำทุกวันจะช่วยส่งเสริมการทำงานของหลอดเลือด ลดการแข็งของหลอดเลือดแดง และช่วยให้หัวใจแข็งแรง
+ ในเปลือกทับทิมจะมีสารในกลุ่ม Tannin สูงถึง 22-25% ประกอบด้วย Gallotannin เมื่อตากแห้งแล้วสามารถใช้เป็นยาแก้ท้องเดินและโรคบิดได้ และ Ellagictannin มีคุณสมบัติเป็นตัวต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยลดอาการอักเสบ และมีฤทธิ์ต้านมะเร็ง
+ อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก เหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

Did you know?
ทราบหรือไม่ว่า ถ้ากิน Montmorency Tart Cherries วันละ 20 ผล จะสามารถช่วยป้องกันอาการอักเสบได้ดีกว่าการกินยาแอสไพรินเสียอีก

อ้างอิงจาก : www.huffingtonpost.com

ติดตามคอลัมน์อื่นๆ เพิ่มเติม ดาวน์โหลดนิตยสารในเครือจีเอ็มได้แล้วที่  

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!