"ขี้นก" บำรุงผิวหน้า?

"ขี้นก" บำรุงผิวหน้า?
นสพ.ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

มีการไวรัลข่าวเล็กๆ ข่าวหนึ่งในโลกออนไลน์ถึงนวัตกรรมความงามบนใบหน้าสารพัดที่จะคิดค้นขึ้นมาเพื่อหา "จุดขาย" ให้ผู้คนที่หลงใหลอยากจะมีใบหน้าสวยใสไร้ริ้วรอยอยากจะทดลองยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ในจีนหรือญี่ปุ่นเอง มีไอเดียแปลกๆ นับตั้งแต่จุดไฟบนผ้าที่วางไว้บนใบหน้าไม่กี่วินาที ใช้หอยทากไต่บนใบหน้า และสารพัดจะหาความแปลกมาประทินบนผิวหน้า

ไอเดียล่าสุด คือใช้ "ขี้นก" ไนติงเกล มาทานวดหน้า โดยซาลอนที่ชื่อ "ชิซูกะ" ในนิวยอร์ก ที่โปรโมทการบำรุงรักษาผิวในแบบดั้งเดิมญี่ปุ่น ได้นำเข้า ขี้นกไนติงเกลจากเอเชีย มาผสมกับรำข้าว และทานวดสปาที่หน้าเพื่อให้ผิวนุ่มเรียบ โดยระบุสรรพคุณอ้างว่า

ขี้นกไนติงเกล(นำเข้า) มีเอนไซม์ช่วยขัดผิวได้ เพราะนกไนติงเกลมีรูปแบบการกินอยู่อาศัย ที่เอื้ออำนวยต่อการผลิตเอนไซม์ ที่ช่วยในการรักษาผิวพรรณให้มีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณในแมนฮัตตันออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้ว่าการใช้ขี้นกดังกล่าวมีผลต่อผิวหน้า เพียงเล็กน้อยและเป็นลักษณะคล้ายการสครับใบหน้าทั่วไป

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!