อิ่มจุใจกับ “อาหารจานยักษ์”

อิ่มจุใจกับ “อาหารจานยักษ์”
นิตยสาร Gourmet & Cuisine

สนับสนุนเนื้อหา

ตั้งแต่พี่ใหญ่กับน้องเล็กตระเวนชิมอาหารเพื่อหาร้านอร่อยมาฝากผู้อ่าน G & C ฉบับนี้นับเป็นครั้งที่โหดร้ายกับสาวน้อยร่างบางอย่างพวกเรามากที่สุด (ร้องไห้กระซิกๆ) เพราะ 6 ร้านที่เรามานำมาฝากนอกจากความอร่อยที่มีอยู่ในทุกคำ (ทำให้น้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว) แล้ว แต่ละจานยังพกพาความ "ใหญ่มโหฬาร" ถึงขั้นอ้าปากค้างตะลึงในความอลังการถึงขนาดต้องหยิบโทรศัพท์สมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระทึก...เลยทีเดียว

ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารจานยักษ์ (ที่คนเดียวสามารถกินหมดได้อย่างลำบากแล้ว) แน่นอนว่าความโดดเด่นของอาหารประเภทนี้คือ "ความใหญ่" ทั้งในรูปแบบของจานหรือปริมาณอาหารที่เพิ่มมากขึ้นจากปกติ 3-10 เท่า ปัจจุบันอาหารจานยักษ์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ แบบท้าประลองและไม่ท้าประลอง โดยน้องเล็กกับพี่ใหญ่จะนำเสนอทั้ง 2 แบบเพื่อเป็นตัวเลือกให้นักชิมทุกคน ก่อนออกไปสนุกสนานกับการกินที่ไม่ธรรมดาในครั้งนี้

อาหารจานยักษ์แบบไม่ท้าประลอง โดดเด่นด้วยความใหญ่โตของภาชนะและปริมาณอาหารที่นำมาเสิร์ฟในแต่ละครั้ง นักชิมสามารถเลือกกินได้หลายขนาดตั้งแต่ไซส์เล็ก (กินคนเดียว) จนถึงไซส์ใหญ่พิเศษ (กินได้ 8-10 คน)

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!