Burberry คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 "ความทรงจำ" (Memories)

Burberry คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 "ความทรงจำ" (Memories)

 Burberry “ความทรงจำ” (Memories)

“การที่ผมย้ายกลับมาอยู่ที่ลอนดอน เมืองที่ผมทำความรู้จักครั้งแรกเมื่อตอนยังเป็นนักเรียน มันให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในอดีต ลอนดอนเป็นสถานที่ ที่ผมเรียนรู้ที่จะเป็นตัวของตัวเอง เป็นเมืองที่สร้างความมั่นใจให้ผมได้เติบโตมาเป็นอย่างทุกวันนี้ ผมรู้สึกภูมิใจอย่างมากเมื่อหวนคิดถึงวันแรกๆ ของการทำงาน ในขณะที่ผมเป็นนักออกแบบหน้าใหม่ที่ยังคงเรียนรู้และฝึกปรือฝีมือ พร้อมเปิดรับแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นในทุกๆ ที่”

ความทรงจำเกี่ยวกับช่วงเวลาพิเศษ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ก่อร่างสร้างความเป็นตัวเองของผม คือสิ่งที่มีอิทธิพลในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ ทั้งจากสถานที่ที่ผมเคยไปเยี่ยมชม ผู้คนที่อยู่รอบข้าง เสียงเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งหมดนี้คือการเดินทางส่วนตัวของผมที่ผมต้องการนำมาผสมผสานกับเอกลักษณ์ ลักษณะเฉพาะตัวของแบรนด์ Burberry ที่ผมได้นิยามมันขึ้นมาใหม่ในการทำงานที่นี่” Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ Burberry


คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ของ Burberry จัดแสดง ณ เคนซิงตัน โอลิมเปีย ในเมืองลอนดอน โดยให้ชื่อคอลเลกชั่นนี้ว่า ‘ความทรงจำ’ (Memories) ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในชีวิตช่วงปีแรกๆ ของการเป็นนักออกแบบรุ่นเยาว์ รวมไปถึงสถานที่ ที่เขามีโอกาสได้ไปเยือนและประทับใจ ทั้งที่ลอนดอนไปจนถึงอินเดีย แม้กระทั่งผู้คนที่เขาได้พบและเสียงดนตรีที่หล่อหลอมความเป็นตัวตนของเขามาจนถึงทุกวันนี้  


และในความทรงจำนี้ยังรวมไปถึงช่วงเวลาที่เขามีโอกาสได้ทำงานที่ Burberry แห่งนี้ การสร้างสรรค์เอกลักษณ์และความโดดเด่นใหม่ๆ ขึ้นจากความคลาสสิกที่สืบทอดมายาวนานของแฟชั่นเฮาส์แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเบจในแบบ Burberry เทรนช์โค้ต การตัดเย็บแบบคลาสสิก หรือดัฟเฟิลโค้ต ด้วยการผสมผสานกับรูปทรง ซิลูเอตใหม่ๆ รวมไปถึงลายพิมพ์และเนื้อผ้าใหม่ๆ อีกด้วย


พร้อมด้วยการบรรเลงเสียงดนตรีโดยนักเปียโน Katia และ Marielle Labèque และโปรดิวเซอร์  Arca แสดงดนตรีสดประกอบโชว์ ด้วยเพลง Distant Places ผลงานการประพันธ์โดย David Chalmin เพลง Fantasy in F Minor ผลงานการประพันธ์โดย Franz Schubert และเพลง Four Movements for Two Pianos ผลงานการประพันธ์โดย Phillip Glass


ภายในห้องโถงของศูนย์จัดแสดงงานแห่งชาติ เคนซิงตัน โอลิมเปีย รันเวย์จั๊มด้วยแผ่นกระจกถูกสร้างขึ้นด้วยการยกพื้นสูง ล้อมรอบไปด้วยที่นั่งของแขกที่มาชมโชว์ในวันนั้น มีทั้ง Cate Blanchett, Odell Beckham Jr, FKA Twigs, Lourdes Leon, Jacob Elordi, Hunter Schafer, Naomi Campbell, Micheal Ward, Skin, AJ Tracey, Kristen McMenamy, Mari Natsuki, Yolanda Hadid, Ladyfag, Luka Sabbat, Shay, Boychild, Wu Tsang, Lea T, Mahmood, ASAP Nast, William Djoko, Burna Boy, Dajana Roncione, Joy Crookes, Lous and The Yakuza, Rina Sawayama และ  Sippin’ T

โชว์ครั้งนี้ Riccardo Tisci มีโอกาสได้ร่วมงานทั้งนางแบบนายแบบหน้าใหม่ รวมไปถึงบุคคลที่เคยร่วมงานกับ Burberry มาแล้ว หรือแจ้งเกิดจากการทำงานกับ Burberry ทั้ง Ugbad Abdi, Izaak Adu, Maxwell Annoh, Benji Arvay, Thialda Bok, Mariacarla Boscono , Alexis Chaparro, Sora Choi, He Cong, Lucas Davey, Matteo Ferri, Bella Hadid, Gigi Hadid, Kacie Hall, Tara Halliwell, Nozomu Ito, Kristiāns Jakovļevs, Kendall, Tashi Jay-Kwayie, Amanda Martins, Hannah Motler,Reece Nelson, Usman Obe, Jay Park, Keone Pillay, Faretta Radic, Irina Shayk, Joan Smalls, Fran Summers, Mona Tougaard, Rianne van Rompaey และ Astrid Voss


คอลเลกชั่นสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีในฤดูกาลนี้ นำเสนอความคลาสสิกของเทรนช์โค้ต คาร์โค้ต ดัฟเฟิลโค้ต แจ็กเก็ตเย็บควิลท์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬาขี่ม้า รวมไปถึงโค้ตตัวยาวแบบไร้คอปก การตัดเย็บแบบงานเทเลอร์  กางเกงขี่ม้า กระโปรงจับจีบระบาย ในเท็กซ์เจอร์ผ้าที่มีความคอนทราสต์กันและลายพิมพ์แบบใหม่ ในซีซั่นนี้ยังมีการนำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่ Olympia ทั้งแบบสะพายไหล่และแบบสะพายพาดลำตัว กระเป๋า Pocket Bag ในขนาดโอเวอร์ไซส์ กระเป๋า Society และกระเป๋า Duffle ในลวดลายตารางหลากหลายแบบ


นอกจากนี้ในโชว์คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ของ Burberry ยังได้รับการรับรองว่าโชว์ที่มีการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศจนเป็นศูนย์ (Carbon Neutral) และทางบริษัทได้ดำเนินมาตรการเพื่อลดและชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนจากกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการทำโชว์อีกด้วย