กลเม็ด รับมือนักจูบสุดแย่

กลเม็ด รับมือนักจูบสุดแย่
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

ว้าย ยี้! เหตุไฉนชายหนุ่มของเราจึงมีลีลาจูบอ่อนซ้อมเช่นนี้ จูบแต่ละครั้งเต็มไปด้วยน้ำลายฟูมปาก หรือไม่
ก็พยายามดุนดันล้วงลิ้นเข้าไปแทบจะกินคอหอย ที่แย่สุดก็เห็นจะเป็นการเลียแผล็บๆ ไปทั่วใบหน้าของเรา ราวกับเป็นลูกหมาตัวน้อย วิกฤติเช่นนี้ปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้ ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ก่อนที่ชีวิตรัก จะอับปางค่ะ
+ ถ้าต้องการให้เขาเปลี่ยนลีลาการจูบ เราต้องลงมือแสดงให้รู้แจ้งเห็นจริงไปเลย เป็นการสาธิตไงคะ ดีกว่าทำท่าราวกับว่าฉันคือนักจูบสุดเจ๋ง แต่คุณยังต้องฝึกอีกเยอะ บอกเขาว่าเราอ่านหนังสือวิธีการจูบสุดสยิว ก็เลยอยากฝึกกับเขาจนตัวสั่น ทำให้เขาอยากฝึกกับเราด้วย ดีกว่าไปบอกว่าเขาห่วย จริงไหมคะ

+ บอกเขาว่าในหนังสือบอกให้เราและเขาจินตนาการถึงสิ่งที่ทำให้เป็นนักจูบชั้นเยี่ยม แล้วผลัดกันแสดงให้อีกฝ่ายรับรู้ ในฐานะที่เราเป็น คนหาข้อมูลมา ควรเป็นฝ่ายลงมือก่อน ดูไม่น่าเกลียดหรอกค่ะ

+ บอกเขาด้วยวาจาว่าเราต้องการอะไร บอกให้เคลียร์และกระจ่างเลยค่ะ ตัวอย่างเช่น “ไอเดียจูบสุดเพอร์เฟ็กต์ของเดี๊ยนคือ เราทั้งคู่ควรเผยอปากนิดๆ ใช้ลิ้นด้วยเล็กน้อย แต่สิ่งสำคัญคือการขยับปาก ไม่ใช่การสะบัดลิ้น” ซึ่งเป็นแนวทางให้เขาได้อย่างดี

+ จูบเขาแบบที่เราคิดว่าสุดยอดแล้ว โดยที่เขาไม่ต้องสนองกลับ แค่คอยเผยอปากรับอย่างนุ่มนวลก็พอ

+ ถามว่าเขาคิดยังไง เขาเข้าใจไหมว่าเราต้องการอะไร คอยฟังคำตอบที่จะเป็นไกด์ให้เรา แล้วจูบเขาในแบบที่เราอยากให้เขาทำ

+ ให้ฟีดแบ็กกับเขาในแง่ดีแต่จริงใจ ไม่จำเป็นต้องเสแสร้งว่าเขาทำถูกทั้งที่ไม่ได้เรื่อง อาจต้องมีการสาธิตการจูบถึง 5 แนวทางกว่าเขาจะรู้แนว

+ ทบทวนฝึกฝนอีกครั้งโดยคราวนี้เปลี่ยนหน้าที่สลับบทบาทกัน

+ ขึ้นอยู่กับนิสัยของเขาว่าแคร์ที่จะให้ความสุขทางเพศกับเรามากน้อยแค่ไหน ดังนั้น อย่าแปลกใจถ้าครั้งนี้ฝึกฝนทบทวนกันอย่างดี แต่พอครั้งต่อไปเขาลืมซะงั้นว่าเคยซักซ้อมอะไรกันไว้ กรณีนี้อาจถือเป็นการดูถูกและแสดงว่าเขาไม่แคร์

ถ้ามองในแง่ดีอาจเป็นได้ว่าเขารู้สึกอึดอัดขัดเขินที่จะทำตามขั้นตอนที่เคยผ่านมาทั้งหมด วิธีแก้คือ คอยพูดเตือนแหย่เขาอยู่เรื่อยๆ คอยดูว่าเวิร์กมั้ย ถ้าไม่เวิร์ก ลองตัดสินใจว่าจะทู่ซี้อยู่ต่อไปหรือจะโบกมือบ๊ายบายความจริงที่เกี่ยวกับจูบ
ความจริงที่ 1 : เมื่อบรรจงจูบ (ลองนึกเป็นภาพสโลว์โมชั่น ค่อยๆ เอนศีรษะเข้าหากัน หลับตาพริ้ม) ริมฝีปากซึ่งเต็มไปด้วยปลายประสาทมากมาย จะขยายตัวและมีสีเข้มขึ้นเหมือนน้องจุ๋มจิ๋มและเจ้าหนูเวลาที่ถูกกระตุ้นเร้า
ความจริงที่ 2 : จูบอันรัญจวนชวนพิศวาสจะทำให้หลั่งสารเอนดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้รู้สึกดีมีความสุข แถมยังช่วยบรรเทาอาการปวดและเร้าอารมณ์ให้บรรเจิดมากขึ้น
ความจริงที่ 3 : การจูบเป็นการเยียวยาในรูปแบบหนึ่ง เพราะน้ำลายมีสารแอนตี้เซ็ปติกตามธรรมชาติที่ช่วยทำความสะอาดแผล นักจิตวิทยาบอกว่า จูบมีประโยชน์ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดทั้งทางร่างกายและทางอารมณ์
ความจริงที่ 4 : ริมฝีปากคือสิ่งสำคัญ ไม่ใช่ลิ้นค่ะ ถูกที่ว่าลิ้นเป็นเครื่องมือชั้นเยี่ยมในการซอกซอนสำรวจรัก แต่ส่วนที่เต็มไปด้วยปลายประสาทมากมายและเกี่ยวพันกับจุดสุดยอดคือริมฝีปาก ดังนั้น ควรใส่ใจที่ริมฝีปากให้มากที่สุด


ตำราเซ็กซ์โบราณอ้างว่า ผู้หญิงมีเส้นประสาทเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างริมฝีปากบนกับคลิตอริส และสำหรับผู้ชาย มีเส้นประสาทเชื่อมต่อระหว่างริมฝีปากล่างกับเจ้าหนู

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!