เมนูอร่อยสู้ร้อน

เมนูอร่อยสู้ร้อน
นิตยสาร @ Kitchen

สนับสนุนเนื้อหา

Summer Dishes
เมนูอร่อยสู้ร้อน

ดือนที่สองสำหรับ Highlight Menu Special ฝีมือน้องๆ สมาชิกทีมโอลิมปิกจาก Thailand Culinary Academy ที่จะมานำเสนอเมนูอาหารสำหรับหน้าร้อนทั้งคาวและหวาน ฉบับนี้เป็นฝีมือของแชมป์-สุภกิณห์ บูชา บัณฑิตหมาดๆ จากรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ซึ่งเขาบอกว่าเมนูนี้เป็นการนำรสชาติจัดจ้านของน้ำยำที่เปรียบเหมือนความร้อนในหน้าร้อนมาผสมกับความสดชื่นของผลไม้ ซึ่งรุ่นน้องจากสถาบันเดียวกันอย่างดาว-วนันธร ชินประหัษฐ์ ที่มองว่าอาหารจานยำทานแล้วสดชื่นด้วยผลไม้สด และ ซอสจากน้ำมะขาม ส่วนดีพ-สุธานิธิ์ แก้วเก้า เจ้าแม่ขนมบัณฑิตจากวิทยาลัยดุสิตธานีจะมาสู้อากาศร้อนด้วยรสชาติหวานสดชื่นของผลไม้และครีมสดเย็นๆ ค่ะ

Brownie Cream Cheese

จ่ายตลาด (สำหรับ 2 ที่ )
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- ช็อกโกแลตละลาย 125 กรัม
- เนยละลาย 75 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- ช็อกโกแลตสับ 25 กรัม


Crumble
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม
- เนย 60 กรัม
- น้ำตาล 60 กรัม
- อัลมอนด์ป่น 54 กรัม

Cream Cheese
- ครีมชีส 100 กรัม
- ครีม 20 กรัม
- นมข้นหวาน 40 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- ผิวเลมอน เล็กน้อย


เส้นทางสู่ความอร่อย

- ตีไข่กับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู แล้วเทเนยละลายกับช็อกโกแลตลงไปผสม ตีจนเข้ากัน ใส่แป้งผสมผงฟูลงไปคนให้เข้ากัน ใส่ช็อกโกแลตสับลงไปคนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซีย ประมาณ 15-20นาที

- ทำ Crumbleโดยผสมส่วนผสมทุกอย่างในชามผสมใช้มือขยำให้เข้ากันเป็นก้อนเล็กๆ แล้วนำไปโรยหน้าบน บราวนี่ แล้วนำไปอบต่อจนบราวนี่สุก นำออกมาวางพักไว้ให้เย็น

- ทำ Cream Cheese โดยตีครีมชีสกับครีมจนเนียน ปรุงรสด้วยขนข้นหวานและน้ำมะนาวตามชอบ เสิร์ฟคู่กับบราวนี่

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!