แฉให้หมด"ยาลดความอ้วน"ผสมอะไรบ้าง

แฉให้หมด"ยาลดความอ้วน"ผสมอะไรบ้าง
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงยุค 3G ทำอะไรต้องรวดเร็วทันใจไปหมดไม่เว้นแม้กระทั่งการลดความอ้วน ที่ยอมทำทุกอย่างทั้งอดอาหาร ไม่กินของมัน งดแป้ง สารพัดจะทำแต่กลับหันไปพึ่งพา "ยาลดความอ้วน" ที่มีอยู่เต็มท้องตลาดหาซื้อง่ายๆ ไว่าจะเป็นลดพุง ลดน่อง ลดสะโพก ลดต้นแขน ฯลฯ กินแล้วน้ำหนักลดลง แต่เสี่ยงหัวใจล้มเหลว และตายได้ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงตามมาอีกมากมาย


แต่ถามว่าทำไมผู้หญิงเหล่านี้ยอมเสี่ยง แล้วคุณรู้ไหมว่ายาเหล่านี้มีส่วนผสมของอะไรบ้าง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)แจงส่วนผสมยาลดความอ้วนส่วนใหญ่คือ แอมฟีปาโมนและเฟเทอร์มัน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 มีฤทธิ์กระตุ้นประสาทส่วนกลาง ลดความอยากอาหารแต่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายทำให้นอนไม่หลับ กระวนกระวาย ความดันโลหิตสูง หงุดหงิด หัวใจเต้นเร็ว หากใช้ยาติดต่อกันนาน ๆ จะทำให้เกิดการติดยาและทำให้เป็นโรคจิตได้

จากการสำรวจตลาดซื้อขายยาลดความอ้วนทางอินเทอร์เน็ตพบว่า มีการประกาศขายตัวยาลดความอ้วน "ไซบูทรามีน" ผ่านทางเว็บบอร์ดและเว็บไซต์ต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 3 แสนรายการ โดยยาที่ขายนั้นจะเป็นกล่องใส่เม็ดยาขนาด 15 มก. จำนวน 30 เม็ด ขายในราคาประมาณ 1,800-2,500 บาท หรือบางแห่งประกาศขายเป็นเม็ดขนาด 20 มก. ในราคาเม็ดละ 40 บาท หากซื้อ 100 เม็ดขึ้นไปจะเหลือเม็ดละ 35 บาท ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีข้อความโฆษณาหรืออวดอ้วงสรรพคุณเกินจริงหลายอย่าง ทั้งที่จริงๆแล้วไม่มียาไหนลดน้ำหนักได้ผลเท่ากับการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นสาวๆอย่าเสี่ยงชีวิตแค่เพียงยาไม่กี่เม็ดดีกว่านะคะ

ข้อมูลจาก : Chalida Rita
ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.photos.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!