อัยย่ะ! หน้าขาวแต่คอดำ ทำไงดี

อัยย่ะ! หน้าขาวแต่คอดำ ทำไงดี
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

การแต่งหน้าทำให้ผู้หญิงดูดีขึ้น แต่ก็ใช่ว่าจะออกมาเพอร์เฟกต์ไร้ที่ติเสมอไป แม้แต่เซเลปดาราก็เถอะ ก็ต้องมีพลาดกันบ้าง เคยไหมที่ทาแป้งมากเกินไปจนโดนทักว่า "ไปทำอะไรมา หน้าขาววอก!!" ยิ่งถ้าถ่ายรูปเปิดแฟลชยิ่งชัดเลย หน้าลอยมาเห็นๆ

ความผิดพลาดแบบนี้อาจเกิดจากการที่คุณรีบเร่งแต่งหน้ามากเกินไป หรือเลือกเมคอัพผิดมาตั้งแต่แรก ถ้าไม่อยากพลาดหน้าขาวคอดำแบบนี้ล่ะก็ ต้องเรียนรู้เทคนิคกันหน่อย

1. เลือกรองพื้นเฉดสีเดียวกับคอ เทียบเคียงที่สีใกล้เคียง 2-3 เฉดและเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด ไม่สว่างหรือคล้ำไป ควรเลือกรองพื้นชนิดบางเบา เวลาแต่งหน้าจะดูไม่หนาและเป็นธรรมชาติมากกว่า
2. อย่าทาแป้งมากเกินไป หรือใช้แป้งสีขาวกว่าหน้า สาวผิวคล้ำควรเลือกสีแป้งที่ใกล้เคียงกับผิวจริงหรือคล้ำกว่าเล็กน้อย ถ้าใช้รองพื้นแล้วควรตามด้วยแป้งฝุ่น ไม่ควรทาแป้งผสมรองพื้นทับลงไปอีกเพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูหน้าเตอะและหน้าลอย


Giorgio Armani Luminous Silk Foundation รองพื้นตัวเทพ 4 เฉดสีNARS Pure Radiant Tinted Moisturizer SPF30/PA+++Laura Mercier Loose Setting Powder สี Translucent แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ครองใจสาวๆ ตลอดกาล

3. แต่งหน้าในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ เปิดไฟให้ในห้องให้สว่าง หรือใช้แสงธรรมชาติจะช่วยให้การแต่งหน้าออกมาพอดีที่สุด ส่องกระจกกับแสงไฟหลายๆ แบบเพื่อเช็คดูว่าสีใบหน้ากับลำคอนั้นเท่ากันหรือเปล่า
4. ระวังการใช้ไฮไลท์หรือเมคอัพที่มีประกายวิ๊งๆ นอกจากจะเป็นตัวการทำให้หน้าลอยแล้ว ยังทำให้หน้าดูมันวาวมากเกินไป
5. เฉดดิ้งใบหน้า ใช้บรอนเซอร์สีเข้มเฉดดิ้งบริเวณไรผม กราม ไล่ลงไปจนถึงคอ เพื่อสร้างกรอบหน้าให้ใบหน้าดูมีมิติ


TOO FACED The Bronzed & The Beautiful Bronzing Collection - French Riviera Edition


Benefit Moon Beam ไฮไลท์สีชมพูประกายทอง เหมาะสำหรับผิวสีเข้ม ผิวสีแทน หรือผิวสีคล้ำ

6. สาเหตุหน้าลอยส่วนหนึ่งอาจมาจากครีมกันแดด เนื่องจากสีของครีมกันแดดส่วนใหญ่มักจะเป็นสีขาว การโบกครีมกันแดดในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะยิ่งทำให้หน้าวอกหรือลอย แนะนำให้ใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เลือกกันแดดที่เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ หรือกันแดดบางยี่ห้อที่เนื้อครีมเป็นสีเนื้อหรือสีเบจ ก็ช่วยให้ใบหน้าลอยน้อยลงได้


Biore UV Aqua Rich Watery Jelly SPF30/PA+++อีลีเซ่ กันแดด SPF 30 สีเบจ ขนาด 30 g (แถม SPF15)


ที่มาจาก : http://blog.sabuy.com/เทคนิคแก้ไขหน้าลอย/
เครดิตภาพประกอบ : beautynerdmarisha.wordpress.com , infinity06.blogspot.com , ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!