น้ำมันธรรมชาติ เคล็ดลับผมสวย

น้ำมันธรรมชาติ เคล็ดลับผมสวย
นิตยสารเปรียว

สนับสนุนเนื้อหา

การคงผมสวยให้มีน้ำหนักจัดทรงง่ายและนุ่มลื่นเรียบสวยตลอดวัน เป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนปรารถนา เพราะสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับสาวๆ และสร้างความดึงดูดใจได้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งมีประโยชน์ต่อเส้นผมก็เป็นหนึ่งตัวช่วยให้สาวๆ มีผมสวย ซึ่งน้ำมันธรรมชาติที่ได้การยอมรับจากวงการความงามว่าเป็นน้ำมันธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมได้แก่..

น้ำมันอัลมอนด์ : เมล็ดอัลมอนด์เป็นถั่วประเภท ‘Tree Nut' ซึ่งมีกรดไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ นอกจากจะใช้ รับประทานแล้ว วงการความงามในตะวัน- ออกกลางยังนำเอาเมล็ดอัลมอนด์ไปสกัดเป็นน้ำมันอัลมอนด์ซึ่งอุดมไปด้วยลิพิดและวิตามินอี ช่วยทำให้ผมนุ่มและยืดหยุ่น เพื่อการเคลื่อนไหวของเส้นผม

น้ำมันมะกอก : ลูกมะกอกมีต้นกำเนิดจากภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน ถือว่าเป็นน้ำมันที่เหมาะกับการบริโภคมากที่สุด เพราะประกอบไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว นอกจากในเรื่องของการรับประทานแล้ว ยังเป็นน้ำมันที่ขึ้นชื่อเรื่องประโยชน์ในการดูแลที่ทำให้ผมนุ่มและบำรุงผมที่จัดทรงยากให้กลับเรียบสวย

น้ำมันมะพร้าว : เป็นที่นิยมในวงการความงาม การผลิตน้ำมันมะพร้าวเกิดจากการบีบหรือต้มกากมะพร้าวบด ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการให้ความชุ่มชื่น ผู้หญิงจึงมักนิยมนำมาใช้หมักผมเพื่อบำรุงผมแห้งเสีย

น้ำมันคาเมเลีย : ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งสกัดมา จากดอกคาเมเลีย มีสัญชาติเอเชียตะวันออก-เฉียงใต้ จีนและญี่ปุ่น น้ำมันคาเมเลียอุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ เป็นส่วนผสมหลักในการช่วยบำรุงและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม

น้ำมันอาร์แกน : น้ำมันสีเหลืองทองสกัดจากเมล็ดผลไม้จากต้นอาร์แกน อันมีต้นกำเนิดจากโมร็อกโก ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้หายาก โดยชนพื้นเมืองในโมร็อกโกนำน้ำมัน อาร์แกนมาทำยา เครื่องสำอาง และทำอาหาร เพราะน้ำมันอาร์แกนอุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ โอเมก้า 6 และยังมีวิตามินอีมากกว่าน้ำมันมะกอกถึง 6 เท่า จึงสามารถฟื้นฟูและบำรุงผมได้อย่างดี

น้ำมันโจโจ้บา : พืชพื้นเมืองของอเมริกาในแถบแอริโซนาและแคลิฟอร์เนีย มีใบหนา ก้านยาว ลำต้นเป็นพุ่มสูงประมาณ 1-2 เมตร ภายในดอกบรรจุด้วยเมล็ดโจโจ้บาซึ่งนิยมนำมาสกัดเป็นน้ำมันซึ่งอุดมไปด้วย แร่ธาตุหลากหลายชนิด ทั้งทองแดง โครเมียม ไอโอดีน ซิลิคอน และสังกะสี นอกจากนั้นยังมีวิตามินอีและบีรวม ซึ่งล้วนแต่สำคัญสำหรับผิวพรรณ เส้นผม และเล็บ ซึ่งน้ำมันโจโจ้บามีประสิทธิภาพในการซึมซับที่ดี น้ำมันสีทองนี้ให้ความ ชุ่มชื่นพร้อมคงทรงผมให้สวยยาวนาน

น้ำมันบาบาสุ : น้ำมันที่สกัดคุณค่าสารสกัดจากเมล็ดบาบาสุ ซึ่งมีต้นกำเนิดจากทางใต้ของบราซิล ซึ่งให้ผมนุ่มลื่นและเรียบสวย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้ำมันธรรมชาติ