เปิดโผ 3 อันดับศัลกรรมสุดฮิต

เปิดโผ 3 อันดับศัลกรรมสุดฮิต
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

อยากรู้ไหมผู้หญิงนิยมทำศัลกรรมอะไรมากที่สุด???.......สำหรับผู้หญิงแล้วเรื่องของ"ความสวย" แม้จะไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต แต่สำหรับผู้หญิงบางคนอาจคิดว่ามันสามารถเปลี่ยนชีวิตแบบพลิกหน้ามือเป็นหลังมือได้ นั่นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณสาวๆ หลายคนสมัยนี้จะฮิตการทำ"ศัลยกรรม"

แย้ นนทพรแย้ นนทพร
หนึ่งในผู้หญิงที่ออกมายอมรับว่าเธอทำศัลยกรรมอย่าเต็มปากเต็มคำก็คงหนีไม่พ้นพริตตี้อันดับต้นๆของประเทศอย่าง อย่างน้อง "แย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข" ใครที่ได้เจอเธอไม่บอกก็ไม่รู้ว่าเป็นสาวไทยเพราะตอนนี้เธอคล้ายสาวเกาหลีมาก

"เหตุผลเดียวที่ตัดสินใจทำเพราะรู้สึกว่าไม่มั่นใจในตัวเองเลย ที่ทำไปทั้งหมดก็มีจมูก ฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้าให้เรียวลง เสริมลักยิ้ม เสริมหน้าอก ที่สำคัญคือหมอที่ทำให้เป็นแฟนของแย้ด้วยเลยมั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าเราต้องออกมาสวยแน่นอน แต่อยากบอกว่าใครคิดจะทำให้ศึกษาดูอย่างรอบคอบเพราะบางทีอาจจะมีผลข้างเคียงตามมา"

สตอป ศรัณย์รักษ์สตอป ศรัณย์รักษ์
เช่นเดียวกับพริตตี้เงินล้านอย่าง "สตอป ศรัณย์รักษ์ ศิริรำไพวงษ์" ที่ฮอตจนเกินบรรยาย เรียกว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ การันตีได้จากคิวงานที่แน่นตลอดล่วงหน้าเป็นเดือน ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าการทำศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน

"ยิ่งอยู่นานเราก็ยิ่งแก่ ทำงานแบบนี้นอนน้อยอาจจะโทรมเร็ว ส่วนใหญ่วงการพริตตี้อยากสวยนานๆ ก็มีทำศัลยกรรมบ้างจนกลายเป็นเรื่องปกติ ถ้าทำแล้วรู้สึกว่ามีความมั่นใจมากขึ้นก็ทำเลย แต่ถามว่าถ้าทำแล้วเสพติดก็ไม่ไหวเหมือนกัน เคยเห็นเพื่อนบางคนทำแล้วเสพติดมาก บางคนน่ารักอยู่แล้วก็ไปทำจนหน้าพัง สตอปยอมรับว่าทำจมูกนะ เพราะเมื่อก่อนเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วมันดูไม่มีมิติ"


ถ้าใครที่ตัดสินใจว่าจะสวยในชาตินี้แล้วฐานะทางการเงินพร้อมก็เดินหน้ามาให้คุณหมอปรับแต่งได้เลย สำหรับการทำศัลยกรรมนั้นมีหลายรูปแบบมากในปัจจุบันแต่เราจะเน้นเฉพาะที่นิยมไปทำกันมากที่สุด 3 อันดับแรกได้แก่ 1 จมูก 2 หน้าอก 3 แก้ไขรูปหน้า(ตัดกราม , เสริมคาง) ส่วนขั้นตอนในการทำนั้นมีกระบวนการที่ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหนและมีค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ คุณหมอท่านหนึ่งผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมตกแต่งที่มีชื่อเสียงกล่าวว่า ย้อนไปเมื่อสัก 5 ปีที่แล้วมีผู้ทำศัลยกรรมตกแต่งประมาณ 30% แต่ปัจจุบันมีผู้หญิงหันมาทำกันมากขึ้นเนื่องจากเห็นเพื่อนหรือคนรู้จักไปทำมาแล้วดูดีขึ้นและราคาการทำศัลยกรรมนั้นไม่ได้สูงมากเหมือนสมัยก่อน ทั้งยังมีหลายที่ให้เลือกทำ

"ตอนนี้อัตราการทำศัลยกรรมของที่ผมสังกัดอยู่มีเพิ่มขึ้นเกือบ 100% ส่วนใหญ่อายุ 18-25 ปี มาทำจมูก ตา คาง เสริมหน้าอกมาก โดยเฉพาะหน้าตาสไตล์เกาหลี บางรายนำรูปศิลปินดังมาให้ทำศัลยกรรมตามแบบดารานักร้องดังกล่าว และบางรายมีผู้ปกครองสนับสนุน ผู้ทำศัลยกรรมตกแต่งส่วนมากเป็นกลุ่มที่ต้องการเสริมบุคลิกตัวเองเพิ่อหน้าที่การงาน เฉลี่ยเดือนละ 300-400 ราย อย่างพวกพริตตี้ก็มีมาทำพอสมควร"

ส่วนค่าบริการมีหลายอัตรา ถ้าเสริมจมูกตั้งแต่ 9,000-25,000 บาท ตา 8,000-10,000 บาท ปาก 5,000-10,000 บาท คาง 6,000-20,000 บาท เสริมอก 80,000-120,000 บาท เป็นต้น บางรายลงทุนทำเป็นแสนบาท โดยเฉลี่ย 20,000-30,000 บาท

แน่นอนว่าผู้ชายส่วนใหญ่ที่เจอผู้หญิงที่ผ่านมีดหมอมาแล้วมักจะไม่สนใจว่าเมื่อก่อนนั้นพวกเธอหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะทำแล้วสวยอย่างกับนางฟ้า แล้วใครจะไปแคร์ว่าทำมาหรือเปล่า เมื่อตอนนี้ความสวยไม่ต้องรอชาติหน้าอีกต่อไปแล้ว.....


เรื่องโดย : Chalida Rita

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!