ม้วนผมสั้น แอ๊บเด็กแบบง่ายๆ

ม้วนผมสั้น แอ๊บเด็กแบบง่ายๆ
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

แหม อากาศช่วงนี้มันช่างร้อนได้จริงซะจริง ต้องหาวิธีคลายร้อนสักหน่อย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบหั่นผมสั้นดับร้อนกันเลย แต่ผมสั้นตรง ทรงนักเรียน ไม่เอานะจ๊ะ!! ต้องม้วนลอนเพิ่มความเก๋ไก๋ วันนี้ Serena มีเทคนิคม้วนลอนผมสั้นอย่างง่าย แปลงร่างเป็นสาวใส อ่อนกว่าวัย ใครผมสั้นอยู่แล้วก็เอาไปทำเองที่บ้านได้ ไม่ต้องพึ่งร้านทำผม มาดูกันเลย!

อุปกรณ์
- โรลม้วนผมแบบแกน
- เครื่องม้วนผมไฟฟ้า
- ไดร์เป่าผม
- เซรั่มบำรุงผม
- มูสจัดแต่งทรงผม


ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากตรงกลางผมก่อน จับผมหน้าม้าตรงกลางให้ขนาดพอดีกับโรลม้วนผม ใช้โรลม้วนผมเข้าให้ชิดกับโคนผมมากที่สุด
ขั้นตอนที่ 2 แบ่งผมออกเป็นชั้น จับผมทีละช่อเล็กๆ แล้วใช้ "เครื่องม้วนผมไฟฟ้า" หนีบช่อผม โดยให้ส่วนที่หนีบอยู่ด้านนอกของผม แล้วหมุนแกนม้วนผมเข้าด้านใน
ขั้นตอนที่ 3 จับช่อผมช่อถัดไป ม้วนย้อนกลับ โดยใช้แกนหนีบช่อผมให้ส่วนที่หนีบอยู่ด้านใน แล้วหมุมเครื่องม้วนผมออกมาด้านนอก ม้วนสลับกันไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบรอบศีรษะ สำหรับการม้วนผมด้านหลัง ให้ดึงช่อผมมาด้านหน้าและม้วนบริเวณใต้หู

ขั้นตอนที่ 4 สำหรับผมด้านบน ให้จับเป็นช่อแล้วใช้โรลม้วนผม ม้วนให้ชิดบริเวณโคนผมมากที่สุด
ขั้นตอนที่ 5 ม้วนผมชั้นนอก จับผมช่อใหญ่ม้วนไล่ขึ้นมาจากปลายผม โดยค่อยๆ หมุนทีละน้อย
ขั้นตอนที่ 6 จัดแต่งทรงผมน่ารักๆ ด้วยเซรั่มบำรุงผมให้เงางาม หรือเซ็ทด้วยมูสแล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าย้ำเพื่อลอนจะได้ไม่คลายคำแนะนำการเลือกเครื่องม้วนผมไฟฟ้า สำหรับสาวๆ ที่ผมสั้นหรือผมประบ่าอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกขนาดแกนม้วน 25 mm หรือไซส์จัมโบ้ ผมสั้นไม่เหมาะที่จะม้วนผมลอนเล็กๆ แทนที่จะดูเป็นสาวญี่ปุ่นสุดแบ๊ว จะกลายเป็นสาวแก่คราวป้าขึ้นมาทันทีค่ะ


LESASHA Professional Tourmaline Jumbo Curler 25 mmLESASHA Professional Tourmaline JUMBO PLUS 32mmLESASHA PROFESSIONAL POWER 4 PLUS HOT AIR STYLERLESASHA PROFESSIONAL TOURMALINE AIRMAX LITE
LESASHA HAIR DRYER 1000W

เทคนิคสุดแสนจะง่าย ใช้เวลาไม่มาก แค่นี้ก็ได้ทรงผมน่ารักสุดแบ๊วไว้อวดใครต่อใครช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว การตัดผมสั้นนอกจากจะเหมาะกับช่วงอากาศร้อน ยังช่วยทำให้หน้าแลดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยล่ะ ^^


เครดิตภาพประกอบ : http://xbrand.yahoo.co.jp/ , 
ภาพสินค้าจากร้านค้า SabuyShop

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!