เริ่ดอ่ะ! แต่งหน้าพรางอายุ!!!

เริ่ดอ่ะ! แต่งหน้าพรางอายุ!!!
Sassy Diva

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อย ล้านทั้งล้าน อยากมีหน้าเด็กตลอดกาลกันทั้งนั้น ยิ่งมีคนทายอายุผิดว่าดูเด็กกว่าอายุจริงก็ยิ่งดีใจ (หุหุ) แต่เรื่องของวัยใครเลยจะหยุดเวลาได้ แถมไลฟ์สไตล์เครียดเคร่ง เร่งรีบ และมลภาวะมากมายในสังคมปัจจุบัน ยิ่งเร่งให้สุขภาพผิวย่ำแย่โรยราดูป้าก่อนวัย ซึ่งการบำรุงฟื้นฟูด้วยครีมลดเลือนริ้วรอยอย่างเดียวเอาไม่อยู่แน่นอนค่ะ หากต้องเผชิญกับไลฟ์สไตล์หนักๆ ซ้ำๆ ทุกวันแบบนี้ เห็นทีต้องหาตัวช่วยกันซักหน่อยแล้ว

เทคนิคแต่งหน้าพรางอายุ
ปล่อยให้อายุเป็นเพียงตัวเลข แล้วมาสวยปิ๊งสดใสลืมความร่วงโรยแห่งวัยกันดีกว่า กับเทคนิคแต่งหน้าพรางอายุ ที่จะทำให้คุณดูเด็กลงได้ในพริบตา ใครอยากรู้ตามมาดูด่วนๆ


ปกปิดร่องริ้วรอย และความหมองคล้ำ
โดยเฉพาะใต้ตา และร่องแก้ม ด้วยคอนซีลเลอร์สีสว่าง ค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วBenefit Boi-ing คอนซีลเลอร์เข้มข้นซ่อนปัญหาน่ารำคาญใจ จากร้าน Hisobrandnameปรับผิวใต้ดวงตาให้ดูเต่งตึง
ผิวดวงตาที่ดูเต่งตึง จะช่วยทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัยยิ่งขึ้น วิธีการคือทาเพิร์ลพาวเดอร์ที่มีชิมเมอร์ หรือคอนซีลเลอร์บาล์มลงไปที่ใต้ตา เพื่อเพิ่มความสว่างสดใส แต่ควรระวังไม่ให้เยอะจนเกินไปนะคะBenefit ooh la lift Magic Pink Balm
อายบาล์มมหัศจรรย์ช่วยกระชับผิวใต้ดวงตาไม่ให้หมองคล้ำ
จากร้าน Hisobrandnameทำให้ลายตรงหน้าผากดูกลมมนขึ้น
โดยใช้ไฮไลท์ปัดเส้นขอบหน้าผากให้ดูกลม และปัดสันจมูกให้ดูโดดเด่นขึ้นมาToo Faced Natural Face เมคอัพพาเลทเพื่อใบหน้าสวยมีมิติ
จากร้าน Bambamshopพรางเส้นปลายจมูก
โดยไฮไลท์ที่จุดหลายเหนือจมูกเล็กน้อย และปัดไฮไลท์ขึ้นไปตลอดแนวสันจมูกจนถึงโคนจมูกระหว่างดวงตา เพื่อให้ช่วงจมูกดูสั้นลง เทคนิคนี้จะทำให้หน้าดูจิ้มลิ้มปากนิดจมูกหน่อยเหมือนเด็กน้อยวัยแรกแย้มUrban Decay แป้งชิมเมอร์ไฮไลท์แบบฝุ่นระยิบระยับจับตา
จากร้าน Mjewelry2uดึงรูปปากให้เด่นดูอิ่มเอิบ
ใช้ลิปสติกไลเนอร์สีเนื้อแต้มด้านนอกของปากให้ได้รูปคมชัดขึ้นโดยเฉพาะบริเวณมุมปาก และรอยหยักด้านบน จากนั้นแต้มทินท์บนปากด้านในให้มีสีระเรื่อเป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยลิปกลอส เท่านี้ก็ได้ปากนุ่มชุ่มชื่นดูเต่งตึง จากนั้นแต่งแต้มเมคอัพสำหรับตาและพวงแก้มด้วยสีอ่อนเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ก็ดูเยาว์วัยไฉไลกว่าอายุจริงแล้วล่ะค่ะBenefit Cupids Bow ดินสอเขียนตกแต่งขอบปากช่วยให้ริมฝีปากได้รูปสวยเป็นธรรมชาติดั่งใจต้องการ
จากร้าน Benefitshop
Burt's Bees Tinted Balm Duo ทินท์ชนิดบาล์มสีสวยเนียนนุ่ม
จากร้าน Bambamshop
Stila Lip Glaze ลิปกรอสสีสวยแบบแท่งปลายปากกา ใช้งานง่าย สะดวกพกพา ติดทนนาน
จากร้าน Beautyquick

Picture Credit : http://www.bloggang.com
Information Credit : รายการ Sponge ฉลาดสุดๆ Mcot
Story By : http://blog.sabuy.com/แต่งหน้าพรางอายุ/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!