เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด

เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด
Sassy Diva

สนับสนุนเนื้อหา


ว่ากันว่ากลิ่นของน้ำหอมสามารถสะท้อนบุคลิกและลักษณะนิสัยของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าบางคนแยกไม่ออก บอกไม่ถูกว่าตนเองนั้นเป็นคนนิสัยแบบไหนล่ะ จะเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับบุคลิกของตัวเองได้ยังไงกัน!?! หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่รู้จะเลือกน้ำหอมยังไงให้เข้ากับบุคลิก Sassy Diva มีตัวช่วยดีๆ มาบอกค

ทิปส์เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือด
กรุ๊ปเลือดก็มีความสัมพันธ์กับนิสัย กรุ๊ปเลือดที่แตกต่างกันออกไปทำให้นิสัยของคนเรานั้นแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกน้ำหอมให้เหมาะสมลงตัวกับกรุ๊ปเลือดจะทำให้คุณมั่นใจ และโดดเด่นได้อย่างแท้จริง งั้นเรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่ากรุ๊ปเลือดไหนเหมาะกับน้ำหอมกลิ่นอะไร จะได้ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

กรุ๊ปเอบี ( Group AB)
คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี จิตใจอ่อนโยน และขี้สงสาร ใครที่ลำบากมาคุณก็พร้อมให้ความช่วยเหลือเสมอ แต่เวลาคุณเชื่ออะไรคุณค่อนข้างจะเชื่อแบบไม่มีข้อสงสัย ทำให้บางครั้งคุณก็ดื้อสุดๆได้เหมือนกัน ดูท่าทางเหมือนเป็นคนว่าง่าย แต่จริงๆ แล้วแอบหัวแข็งพอดูเลย แต่ถ้าทำอะไรดีๆ ให้คนอื่น จะเป็นการทำโดยไม่หวังผลตอบแทน สำหรับเรื่องความรัก เหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่คุณต้องเจออุปสรรคที่ตัวคุณเองนี่แหละ เป็นคนโรแมนติกมากๆ ในหัวเต็มไปด้วยโลกแห่งจิตนาการที่เหมือนเป็นกับเทพนิยายโบราณเลย เพราะคุณเป็นคนเพอร์เฟ็คเลยทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าไม่เหมาะกับคุณซะงั้น

กลิ่นที่เหมาะกับคุณ น้ำหอมที่ไม่ปรุงแต่ง เช่น กลิ่นกรีนที กลิ่นวนิลา กลิ่นดอกไม้ หรือขนมหวาน เช่น

DKNY Women Summer from Missperfume
น้ำหอมแนว Floral Fruity สะท้อนความเป็นตัวตนของหญิงสาวทันสมัยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาวๆในเมืองใหญ่ ที่ชีวิตแฝงไปด้วยความเคร่งเครียดและวุ่นวาย แต่ท้ายที่สุดแล้วก็ยังคงความสดใส ซุกซน ในแบบฉบับของหญิงสาว หากคุณเป็นสาวทันสมัยที่มีบุคลิกอย่างว่าล่ะก็ขวดนี้ใช่เลยMarc Jacobs Eau So Fresh from Missperfume
หอมหวานเกินต้านทาน ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของดอกกุหลาบ, ดอกแอ็ปเปิ้ล, จัสมิน ผสมกับกลิ่นของผลไม้อย่างเกรฟฟรุ๊ต ราสเบอร์รี่ และแพร์ ใช้คุณรู้สึกสดใสได้ทุกๆ วันBvlgari Mon Jasmin Noir from Beautymaynie

 

กรุ๊ปเอ ( Group A)
คุณเป็นคนไม่ค่อยแสดงความรู้สึกของตัวเองเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วคุณเป็นคนมีความเชื่อมั่นในตัวเอง เลยทำให้มีอาการดื้อเงียบบ่อยๆ คุณจะค่อยๆ เคลียร์งานไปเรื่อยๆ ทีละอย่างอย่างแน่วแน่ สำหรับเรื่องความรัก คนกรุ๊ปเลือดนี้ถึงจะไม่พูดอะไรหวานๆ แต่เค้าก็หาวิธีแสดงออกความรักด้วยการดูแลเอาใจใส่อย่างดี ใครได้คุณเป็นแฟนรับรองว่าแฮปปี้แน่นอน

กลิ่นที่เหมาะกับคุณ น้ำหอมที่ไม่ฉุนมาก และช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น เช่น


Lancome Hypnose from Speedy
กลิ่นท็อปโน๊ตทรงพลังจากดอกไม้และผลไม้นานาชนิด กลิ่นหัวใจหลักคือหอมหวานวนิลา ปิดท้ายด้วยกลิ่นของหญ้าแฝก เติมพลังความสดชื่นให้เต็มเปี่ยมLancome Miracle So Magic from Nadoo


กรุ๊ปบี ( Group B)
คุณเป็นคนสนุกสนานร่าเริง และมีน้ำใจ ทำให้มีเพื่อนเยอะ คุณเป็นคนจริงจัง และค่อนข้างยึดถือตามความถูกต้อง เป็นคนปากเสียอยู่เป็นนิตย์ บางครั้งเลยถูกหาว่าเป็นนิสัยประจำตัวไปซะแล้ว มีคนบอกว่าให้พูดแบบ "ปากตรงกับใจ" แต่การพูดอะไรกวนๆ นี่แหละที่ "ตรงกับใจ" เราที่สุดแล้ว คนกรุ๊ปนี้จริงๆ แล้วหัวใจทำด้วยแก้ว ก็เลยเจ็บและเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย เกลียดการถูกคัดค้านมากที่สุด เพราะปกติก็ยอมรับได้แต่เหตุผลของตัวเองอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นใครเป็นแฟนก็ต้องเข้าใจหน่อย เพราะถ้าแฟนทำผิดคุณก็คงไม่เข้าข้างแฟนหรอกนะจะบอกให้ เห็นเด็ดเดี่ยวในทุกเรื่อง แต่พออินเลิฟคุณจะจินตนาการไปไกล แล้วก็จริงจังสุดๆ เลยล่ะ

กลิ่นที่เหมาะกับคุณ น้ำหอมที่มีความเป็นธรรมชาติ และผ่อนคลาย เช่น

 


Davidoff Cool Water Summer Dive from BeautymaynieDior Addict 2 from BeautymaynieEstee Lauder Pleasure Bloom from Shoppingathome


กรุ๊ป โอ ( Group O)

คุณเป็นคนสุขุมรอบคอบ เพื่อนๆ เลยยกนิ้วเรื่องความใจเย็น ชนิดน้ำแข็งให้คุณเลยทีเดียว แต่อย่าให้คุณโกรธเชียว เพราะอาจจะเจอพายุน้ำแข็ง เจ็บตัวไม่รู้ด้วย ชอบประชดด้วยคำขอโทษ เช่น เอ้อ งั้นขอโทษละกัน!! ไม่ก็ อืมม งั้นขอโทษละกันนะที่มาวุ่นวาย เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มักถูกแกล้งได้ง่าย เพราะเพื่อนคิดว่าแกล้งไปมันก็ไม่เป็นไรหรอก ถ้ากำลังหงุดหงิดจะมีพฤติกรรมรุนแรง แล้วทำอะไรแบบขอไปที เรื่องเลิฟๆ คุณคิดว่าเป็นเรื่องของการเสียสละ ชีวิตรักของคุณเลยเหมือนนิยายที่ส่วนใหญ่ต้องเจ็บต้องผิดหวัง กว่าจะเจอรักแท้ทำนองนั้น มีความคิดที่จะครอบครองคนรักไว้เพียงผู้เดียว เป็นพวกหึงจัด งอนจัด ต้องการให้คนง้อจัด แต่ผู้หญิงกรุ๊ป O ประเภทที่ติสต์ๆ เป็นตัวของตัวเอง ก็ไม่ค่อยสนใจเรื่องผู้ชายมากนัก

กลิ่นที่เหมาะกับคุณ น้ำหอมที่บ่งบอกบุคลิกตัวเอง เท่ๆ เรียบๆ แต่คลาสสิค เช่น


Issey Miyake from Beautymaynie
Giorgio Armani Acqua Di Gio from Jinnyperfume

 


หาน้ำหอมที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของคุณเพิ่มเติมได้ที่

Picture Credit : http://www.doodee.in.th, http://www.jinnyperfume.com
Story by : http://blog.sabuy.com/น้ำหอมกับกรุ๊ปเลือด/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!