เทคนิคใส่ชุดลายดอกไม่ให้แก่เกินวัย

เทคนิคใส่ชุดลายดอกไม่ให้แก่เกินวัย
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

ฤดูกาลแห่งสีสันและอากาศร้อนๆ ในเมืองไทย ไม่มีอะไรจะน่ารักสดใสได้เท่า "เสื้อผ้าลายดอก" อีกแล้ว แฟชั่นที่คงความคลาสสิก และใส่ได้ตลอดเวลา แต่ก็ไม่ใช่ว่านึกจะไปหยิบเสื้อผ้าลายดอกเก่าๆ ในตู้มาใส่เมื่อไหร่ก็ได้นะ!! ลายดอกเชยๆ อาจจะทำให้คุณดู "แก่เกินวัย" วันนี้ Serena มีเทคนิคมาฝากสาวๆ ที่อยากได้เสื้อผ้าลายดอกไม้มาเติมเสน่ห์ให้การแต่งตัวค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวสวยหวาน หรือจะหวานอมเปรี้ยว เทคนิคง่ายๆ ในการใส่ชุดลายดอก ไม่ให้แก่เกินวัย หรือเป็นคุณป้าในเสื้อผ้าลายดอกเชยๆ คือ "ต้องเลือกให้เก๋" กันนิดนึง อย่าเลือกลายดอกเชยๆ หรือลายดอกสมัยคุณป้า พ.ศ. 2530 มาใส่ หาเดรสลายดอกเก๋ๆ หรือลายดอกเล็กๆ ที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไปนัก มิกซ์แอนด์แมทช์แบบพอประมาณกับแอคเซสเซอรี่เรียบง่าย เช่น คาดเข็มขัด กระเป๋าสะพายสีน้ำตาล หรือถ้าใส่ไปเที่ยวทะเลก็หาหมวกปานามาเก๋ๆ มาใส่สักใบ รับรองว่าเกิด

สำหรับรองเท้าที่จะแมทช์กับชุดลายดอกนั้น ถ้าเป็นวันธรรมดา วันหยุด หรือใส่ไปเที่ยว อาจจะแมทช์ง่ายๆ กับรองเท้าแตะรัดส้น รองเท้าแตะอาจจะเลือกแบบที่มีดีเทลประดับดอกไม้ หรือโบว์เก๋ๆ ช่วยทำให้ลุคดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับวันทำงานอาจจะใส่รองเท้าส้นเตี้ย รองเท้าส้นสูง จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ทำให้ขาดูเรียวยาวเป็นสาวหุ่นดี


เสื้อผ้าลายดอกไม้ สีสันสดใส

สาวอวบสาวอ้วนหลายคนอาจจะมีปัญหาในการใส่เสื้อผ้าลายดอก แนะนำว่าอย่าเลือกลายดอกพิมพ์ใหญ่ เพราะจะยิ่งทำให้ดูหนายิ่งกว่าเดิม และวิธีหนึ่งง่ายๆ ก็คือการ "คาดเข็มขัด" นอกจากจะทำให้ดูมีเอวมากขึ้นแล้ว เข็มขัดยังเป็นไอเท็มที่ดีในการสร้างความน่าสนใจให้กับการแต่งตัว สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าลายดอกได้ เพียงแต่ต้องเลือกให้เหมาะกับชุดที่ใส่ เช่น ถ้าสาวๆ ใส่ลายดอกในโทนสีแดงก็อาจจะหาเข็มขัดสีแดงมาคาดเอว

เมคอัพก็เป็นอีกส่วนสำคัญในการคอมพลีทลุคให้เพอร์เฟกต์ เติมเต็มความสวยด้วยการแต่งหน้าในแบบ natural look ดูสวยแบบธรรมชาติ หรือใครที่เป็นสาวเปรี้ยวก็อาจจะกรีดอายไลเนอร์เฉี่ยวๆ ดูมั่นใจ ส่วนลิปสติกอาจเลือกสีนู้ดหรือทาลิปกลอสเพื่อให้เรียวปากดูอวบอิ่ม อย่าลืม! แมทช์กับทรงผมดัดปลายเบาๆ หรือผมหยักเป็นลอน แผ่ออกไปด้านข้างจะช่วยเพิ่มลีลาการเคลื่อนไหว หรือใครอยากจะรวบผมเก๋ๆ ก็ดูโฉบเฉี่ยวดีเหมือนกัน


เดรสเกาหลีชีฟองแขนยาว พิมพ์ลายดอกไม้แสนหวาน ร้าน alittleannเดรสยาวผ้าชีฟองลายดอกไม้ จากร้าน ShopnakaASOS Salon Floral Midi Prom Dress

Floral Dress A must have of the season เริ่มต้นฤดูกาลแห่งสีสัน กับเสื้อผ้าลายดอกไม้ สีสดใส เลือกสวยหวาน หรือจะหวานอมเปรี้ยว พร้อมให้คุณช้อปแล้ว กับส่วนลดสูงถึง 57% ตั้งแต่วันที่ 12 - 25 มีนาคม 2556 คลิกที่นี่

ที่มาจาก : http://blog.sabuy.com/เทคนิคใส่ชุดลายดอก/
เครดิตภาพประกอบ : ภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!