ไอเดียแต่งห้องเล็กๆ ให้ดูเก๋ น่าอยู่

ไอเดียแต่งห้องเล็กๆ ให้ดูเก๋ น่าอยู่

เบื่อจริงๆ กลับมาจากทำงานทีไร แทนที่จะสดใสซาบซ่า กลับต้องมาอารมณ์เสียเจอกับสภาพบ้านที่รกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ ที่จะเดินจะนอนยังไม่มี พื้นที่ห้องนอนของทิชชี่นั้นมีอยู่จำกัดซะเหลือเกิน T^T

จะทำยังไงได้ล่ะคะ เราเกิดมาเป็นผู้หญิงนี่หน่า เรื่องช้อปปิ้งของจุกจิกในแต่ละวันนั้นต้องมีอยู่แล้ว และนั้นเป็นตัวการเบื้องต้นที่ทำให้ห้องนอนของทิชชี่ทวีความรกและดูเล็กลงๆ ทุกวัน ตอนนี้ใครมีปัญหาเหมือนอย่างทิชชี่บ้างคะ!?!

สำหรับคุณผู้หญิงที่เครียดกับปัญหาการมีห้องที่มีขนาดเล็กและรก ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะคอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือแม้กระทั่งห้องรังหนูๆ ที่อาศัยอยู่ในทุกวัน คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะทิชชี่จะพาคุณไปแก้ปัญหากันค่ะ

คุณรู้หรือไม่คะว่าพื้นที่แต่ละตารางนิ้วนั้นมีค่าราคามหาศาลขนาดไหน หากเราใช้สอยแบบไม่เกิดประโยชน์ก็จะทำให้พื้นที่เหล่านั้นดูไม่มีค่า วันนี้ทิชชี่จึงมีไอเดียการตกแต่งห้องในพื้นที่ที่จำกัดให้มีค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด แถมได้ห้องใหม่ที่มีดีไซน์เก๋ๆ สวยงามสะอาดตา น่าอยู่กว่าเดิม และที่สำคัญทำให้ห้องของคุณดูกว้างเป็นระเบียบมากขึ้นด้วยค่ะ.....เอาเป็นว่ามาร่วมด้วยช่วยกันจัดห้องให้สวยเริ่ดไปพร้อมกับทิชชี่กันเลย GO Go Go!!!

- สิ่งแรกที่คุณควรรู้ คือเรื่องของสี ควรทาสีห้องด้วยสีขาวโทนสว่าง เพราะสีโทนขาวจะช่วยปรับห้องให้ดูกว้างขึ้นได้นะคะ

- การมีหน้าต่าง จะช่วยให้ห้องเล็กๆ ดูกว้างขึ้นได้ แม้ว่าในห้องจะมีหน้าต่างเพียงบานเดียว แต่เมื่อคุณเปิดให้แสงสว่างเข้ามาก็จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นได้นะคะ

- หากต้องการแบ่งพื้นที่ใช้งานในห้อง ควรตกแต่งให้ดูโปร่งสบายตาที่สุด โดยอาจใช้ตัวช่วยด้วยการใช้ชั้นวางของแบบโปร่งเพื่อกั้นแบ่งพื้นที่ ข้อสำคัญคือไม่ควรกั้นผนังให้ทึบ เพราะนั้นจะเป็นการทำให้บ้านของคุณดูแคบลงไปอีกค่ะ

- พยายามสร้างพื้นที่เก็บของให้ได้ประโยชน์มากที่สุด การเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นเรื่องสำคัญ การตกแต่งพื้นที่ขนาดเล็ก ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กกะทัดรัดเพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่จัดวาง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบทำหน้าที่มากกว่าหนึ่งอย่างเป็นเทคนิคที่ดี เพราะสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่มีจำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  อย่างการเลือกเตียง โต๊ะ เก้าอี้ ควรเลือกดีไซน์ที่มีลูกเล่นเพิ่ม เช่นปัจจุบัน เตียงนอนจะมีที่เก็บของใต้เตียง โซฟาจะสามารถเปิดปิดใส่ของเก็บไว้ได้เป็นต้น

- อย่างที่ทิชชี่บอก ควรใช้พื้นที่ทุกส่วนให้คุ้มค่าที่สุด ไม่เว้นแม้ผนังห้อง ผนังห้องสามารถทำเป็นชั้นวางของ หรือติดชั้นลอยเพื่อเก็บของเล็กๆ น้อยๆ ได้ หากรู้จักตกแต่ง ผนังห้องของคุณจะมีทั้งประโยชน์และเพิ่มความสวยงามต่อห้องของคุณได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

เสาร์ อาทิตย์นี้ ลองหันมาจัดบ้าน จัดห้องของคุณด้วยวิธีง่ายๆ ในแบบฉบับของทิชชี่ดู นอกจากจะหาข้าวหาของที่รกรุงรังเจอแล้ว ห้องและบ้านของคุณก็จะดูสวยกว้างสะอาดตามากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ^^

ขอบคุณภาพประกอบ : http://huabao.taobao.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แบบบ้าน