เทคนิคแต่งตา เสริมลุคสวย ภายใน 10 นาที

เทคนิคแต่งตา เสริมลุคสวย ภายใน 10 นาที

ช่วงนี้คุณผู้หญิงหลายคนคงไปถึงที่ทำงานสายกันเป็นว่าเล่น เพราะมัวแต่นอนเพลิน ตกอยู่ในภวังคที่ลมหนาวอ่อนๆ ถึงอ่อนมากกำลังพัดพามา จนไม่อยากที่จะลุกจากเตียงนอนกันอยู่ใช่ไหมเอ่ย

คุณผู้หญิงหลายคน ตื่นปุ๊บ อาบน้ำ ทาแป้ง ทาลิป ออกไปทำงานเป็นอันจบ...นั่นเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงควรเลิกทำเป็นที่สุด เพราะการออกจากบ้านแต่ละครั้ง นอกจากคุณจะพิถีพิถันกับการเลือกเสื้อผ้าแล้ว การเพิ่มความงามด้วยการแต่งหน้าให้เป๊ะเป็นสิ่งที่ควรไม่ควรละเลยค่ะ

อย่าให้เวลานอนเพลินของคุณทำให้คุณรีบเร่งจนลืมทำสวยก่อนออกไปทำงานนะคะ ต่อให้คุณจะแต่งตัวได้สวยเพียงไหน ถ้าหน้ามีใบหน้าที่ไม่ชวนมองทุกอย่างเป็นอันจบ!!

ทิชชี่จึงอยากจะมาชวนคุณผู้หญิงให้ดูสวย จับใจ มีเสน่ห์ทุกก้าวที่เดิน ด้วยเทคนิคแต่งตาง่ายๆ เสริมลุคให้สวยชิค ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาทีค่ะ

วิธีแต่งตา

สอนแต่งตา

เครื่องสำอางทั้งหมดที่ช่วยสวยในวันนี้ค่ะ

ก่อนที่ใบหน้าคุณะสวยด้วยเครื่องสำอาง คุณไม่ลืมที่จะเตรียมผิวให้พร้อมด้วยการบำรุงจากมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนนะคะ

ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา และรอยดำรอยแดง จากนั้นทาแป้งทับเพื่อเพิ่มความเนียน ค่อยๆ ใช้แปรงเกลี่ยฝุ่นแป้งไม่ให้ดูหนาเกินไป

อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ดวงตาของคุณดูสดใส และเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคุณผู้หญิงที่ไม่มีชั้นตาเลยก็คือ "สติกเกอร์ติดตา 2 ชั้น" ค่ะ สวยได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม เริ่มดัดขนตาเพื่อให้ดวงตาดูกลมขึ้น จากนั้นค่อยๆ ติดสติกเกอร์ตามรอยพับชั้นตา เพื่อหลอกตาให้ดูมีชั้นตาขึ้น

ลงอายแชโดว์เฉดเดียวกับสีผิว ทิชชี่แนะนำให้ใช้เป็นสีน้ำตาล หรือสีทองมุข เพื่อความเหมาะสมในวันทำงานค่ะ

เขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาที่สุด จากนั้นเขียนขอบตาล่างด้วยอายไลเนอร์ดินสอ เขียนเส้นหนาไปบางจากหางตามากลางตา ลากเส้นที่หางตาให้เชื่อมกับเส้นที่ขอบตาบน

จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้มขึ้นมาลงทับบริเวณขอบตาล่าง เพื่อให้ดูไม่เป็นทางการจนเกินไป

ติดขนตาเพิ่มความเจิดค่ะ

เขียนคิ้วโดยให้สีคิ้วเข้ากับสีผม

ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาด

ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีนู้ดๆ เพื่อเป็นการไม่แย่งซีนของดวงตาค่ะ

จะเห็นได้ชัดว่า แค่แต่งตาให้ถูกหลักการ ก็จะช่วยเพิ่มลุคของคุณให้ดูดีขึ้นมาแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย!

ขอบคุณภาพประกอบ : http://huabao.taobao.com/

 

เนื้อหาที่น่าสนใจ

>> เขียนขอบตาให้ดูสวยคม โดดเด่น ฉบับรันเวย์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!