เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่จากเศษผ้า

เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่จากเศษผ้า
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกที เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง เป็นอีกหนึ่งวันที่ใครหลายคนตั้งตารองมาทั้งปี เพราะนอกจากจะได้หยุดยาวแล้วสิ่งหนึ่งที่หลายคนตั้งตารอพร้อมๆ กับการรอคอยวันหยุดยาวคงจะหนีไม่พ้น ของขวัญสุดพิเศษจากคนสนิท ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้ใจก็ตาม (บูรินเองก็เป็นอีกคนนึงที่ตั้งตารอมาทั้งปี ไม่รู้ปีนีจะได้กับเค้าบ้างนึเปล่าน้า??)เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่แต่ถ้าหากว่าคุณสาวๆ ไม่อยากเป็นผู้รับฝ่ายเดียวอยากจะส่งมอบของขวัญปีใหม่สุดแสนจะพิเศษของคุณให้แก่คนอื่นๆ บ้างแต่อยากให้ของขวัญชิ้นนี้ดูแปลกไม่เหมือนใครลองมาใช้เทคการห่อของขวัญจากเศษผ้าที่บูรินำมาฝากกันในวันนี้ดูสิคะ รับรองว่าต้องถูกสาว (นักประดิษฐ์ประดอย) อย่างแน่นอนค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีอุปกรณ์และขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

อุปกรณ์

- เศษผ้าที่เหลือใช้

- โบว์ ริบบิ้น อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ เช่น กระดุม เชือก เป็นต้น

- กรรไกร

ขั้นตอนการทำ

เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่

ขั้นตอนที่ 1 ห่อกล่องของขวัญของคุณสาวๆ ให้เก๋ด้วยเศษผ้าแทนการใช้กระดาษ (ช่วยลดโลกร้อนนะคะ) 

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นนำเศษผ้าที่เหลือมาตัดให้เป็นเส้นๆ คล้ายกับริบบิ้นไม่ต้องให้เท่ากันมากนะคะ เน้นความเป็นธรรมชาติเล็กบ้างใหญ่บ้างสลับสีให้ดูสวยงาม ตามใจคุณสาวๆ 

เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่

ขั้นตอนที่ 3 นำเชือกที่เราเตรียมไว้มาผูกให้เรียบร้อยค่ะ (จากภาพจะเห็นว่าผูกตรงกลางเป็นลักษณะเหมือนโบว์นะคะ)

ขั้นตอนที่ 4 นำโบว์ที่ได้ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยอุปกรณ์ที่เราเคยใช้แล้วเหลือจากงานประดิษฐ์อื่นๆ มาเสริมเติมแต่งเพิ่มให้ดูสวยสดใสน่ามองมากขึ้นตามใจคุณสาวๆ เลยค่ะ

เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่เทคนิคห่อของขวัญปีใหม่

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีสำหรับการห่อของขวัญปีใหม่สุดพิเศษแสนเก๋ไม่ซ้ำใคร....ถ้าคุณสาวคนไหนมีไอเดียอื่นๆ นอกเหนือจากที่บูรินแนะนำไปก็สามารถนำมาดัดแปลงใช้ได้เลยนะคะ ตามแต่ไอเดียจะบรรเจิด วันนี้บูรินต้องไปแล้วค่ะ จะไปนั่งสวยๆ รอคนมามอบขอขวัญให้ 


ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.duitang.com

เรียบเรียงโดย 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!