ผิวสีไหนก็แต่งได้ ง่ายนิดเดียว

ผิวสีไหนก็แต่งได้ ง่ายนิดเดียว
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ มีวิธีการเลือก make up ให้กับตัวเองอย่างไรคะ หรือว่าสีสันไม่เกี่ยงขอเพียงถูกใจไว้ก่อน วันนี้มีเทคนิด ติดปลายนวมมานำเสนอ ว่าด้วยเรื่องแต่งหน้าให้เข้ากับสีผิว และสีหน้าของเราด้วยชนิดที่เรียกว่าใครเดินผ่านเป็นต้องหวั่นไหวกันเลยทีเดียว แถมยังช่วยเซฟงบประมาณในกระเป๋ากันอีกด้วยนะเออ เพราะก่อนที่สาวๆ จะซื้อครั้งต่อไปจะได้รู้ว่าว่าสีสันมากมายเหล่านั้น เป็นสีที่เหมาะกับเราแล้วหรือไม่ จะได้ไม่ต้องเสียสตางค์ไปเปล่าๆ เพราะอารมณ์ชั่ววูบนะคะ มะ มาดูกัน.......

เริ่มกันที่สาวผิวคล้ำ เหมาะอย่างยิ่งกับเมคอัพในโทนสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลอมส้ม และสีนู้ด และอย่าลืมลองมองหาลิปสติกสีไวน์ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับริมฝีปากของสาวผิวคล้ำค่ะ

สาวผิวเหลืองและสีน้ำผึ้ง สีที่เหมาะกับสาวผิวนี้ที่สุดก็คือสีส้มอมน้ำตาล สีทอง และสีนู้ด นอกจากสีดังกล่าวแล้ว คุณยังสามารถเลือกทาลิปสติกสีชมพูนมอ่อนๆ ได้อีกด้วย

สุดท้ายคือสาวผิวขาว ช่างโชคดีที่คุณคือเจ้าของสีผิวที่เหมาะกับการแต่งหน้าในทุกโทนสี แต่สำหรับสีที่เหมาะที่สุดกับลุคในวันสบายๆ ก็คือ สีชมพู ที่ช่างเข้ากันได้ดีกับผิวสีอ่อนของคุณ

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ มีเทคนิคดีๆ อย่างนี้คงช่วยให้สาวๆ แต่หน้ากันได้ง่ายขึ้นนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!