7 วิธีพิชิตความแก่

7 วิธีพิชิตความแก่
never-age

สนับสนุนเนื้อหา

แม้อายุจะเข้าเลขสามหรือสี่ คุณก็ยังดูเด็กได้ ถ้ารู้จักปรับสมดุลทางจิตใจ ให้สงบ สุขุม ดูสดใส แค่นี้คุณก็จะสามารถคงความอ่อนเยาว์ในตัวเองไว้ได้ แต่จะมีวิธีไหนบ้าง ที่จะทำให้เราดูเด็กตลอดเวลาได้ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ลองปฏิบัติตามนี้ดู บางทีสาวกชาว Never-Age.com จะได้ดูสดใส ดูเด็กจนคนเรียกว่าน้องก็ได้นะ


1.หัวเราะเท่านั้นที่ครองโลก
ไม่น่าเชื่อว่าเสียงหัวเราะจะช่วยลดอุณหภูมิความเครียดลงได้มาก เพราะการหัวเราะจะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดฟินหรือสารที่ทำให้เราอารมณ์ดี ซึ่งจะทำให้เราดูเด็กตลอดเวลา

2.หมั่นดูแลตัวเองให้สะอาด วิธีที่ช่วยทำให้เราดูอ่อนเยาว์ได้อย่างหนึ่งคือ การดูแลรักษาความสะอาดให้ตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เริ่มต้นได้ด้วยใบหน้าของเราเอง ล้างหน้าให้สะอาดเช้าเย็น บำรุงผิว มาส์กหน้าตามสมควร หรือจะไปนวดหน้านวดตัวเพื่อความผ่อนคลาย

3.ออกกำลังกายเป็นประจำ สารพิษที่ตกค้างในร่างกายจะถูกขับออกมาทางเหงื่อหลังจากที่ออกกำลังกายได้ ผิวพรรณจะดูสดใส และช่วยหลั่งสารเอ็นโดฟินได้เหมือนกับการหัวเราะ จะทำให้ทั้งร่างกายและจิตใจสดใส สดชื่น และมีพละกำลังมากขึ้น

4.หลีกเลี่ยงการทานเนื้อสัตว์หลัง 6 โมงเย็น อาหารประเภทนี้เป็นอาหารมื้อหนัก ปกติจะค่อนข้างย่อยยากและใช้เวลาย่อยนาน หากทานหลัง 6 โมงเย็นไปแล้ว อาจทำให้เกิดสารตกค้างทิ้งไว้ที่เซลล์ผิวทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ตัวการทำให้ผิวแก่ก่อนวัยได้

5.ปรับท่านั่ง ยืน เดิน นอน เสียใหม่ เพื่อบุคลิกที่ดีขึ้น บุคลิกที่ดี สง่างาม ทำให้ดูสมาร์ทขึ้น การเดินหรือนั่งหลังงอเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้สรีระเสียสมดุล ซึ่งจะมีผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว

6.ร้องเพลงวันละนิดจิตแจ่มใส ในเวลาที่เครียดหรืออยู่ในอารมณ์เศร้าสร้อย การเปล่งเสียงร้องเพลงออกมาดัง ๆ จะช่วยให้รู้สึกเบิกบานขึ้น หรือถ้าไม่มีอารมณ์จะร้องเพลงจริง ๆ หาเพลงมาฟังก็ยังดี แต่ต้องเป็นเพลงที่ฟังสบาย ๆ ดนตรีเพราะ ๆ หรือหลุดเข้าไปโลกของเพลงคลาสสิกไปเลย แล้วหลับตาไปด้วยนะ แล้วจะรู้สึกดีอย่างไม่น่าเชื่อ

7.สรรหากิจกรรมใหม่ๆ ทำ พฤติกรรมเดิม ๆ กิจกรรม ๆ เดิม ๆ ซ้ำซากและจำเจ ทำให้คนเรารู้สึกเบื่อหน่ายได้ หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำหรือแหวกวิถีชีวิตที่ต่างไปจากปกติดู แล้วจะรู้ว่าชีวิตมีสีสัน และสนุกไปกับมัน จะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นเยอะเลย


เพียงแค่นี้ คุณก็จะมีชีวิตที่สดใสขึ้น ที่สำคัญยังช่วยพิชิตความแก่ คงความอ่อนเยาว์ให้อยู่กับเราไปได้นานๆ อีกด้วย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!