แต่งหน้าสร้างเสน่ห์ด้วยดวงตาธรรมชาติ

แต่งหน้าสร้างเสน่ห์ด้วยดวงตาธรรมชาติ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับสาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้าแบบเน้นความเป็นธรรมชาติ สวยแบบเบาๆ โดยเฉพาะที่ดวงตา หากแต่งให้ดีบูิรินรับรองว่าคุณสาวๆ จะดูมีเสน่ห์ดึงดูดคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะหนุ่มๆ ข้างกายค่ะ ถ้าอย่างนั้นสาวๆ ชาว Sanook! Women ลองมาปรับเปลี่ยนลุคให้เป็นธรรมชาติเน้นความโดดเด่นที่ดวงตาให้เป็นประกายกันดูบ้างดีกว่าค่ะ แต่งหน้าลุคธรรมชาติแต่งหน้าลุคธรรมชาติ

บางครั้งหากเราได้มีการพักหน้าบ้างแต่งหน้าเบาๆ ในบ้างวันบูรินว่าน่าเป็นอีกวิธีที่ช่วยทำให้คุณสาวๆ สร้างเส่นห์ให้แก่ตัวเองได้ด้วยค่ะ(เหมือนที่ใครๆ หลายๆ คนเรียกว่า Make up no make up นั่นเองค่ะ) เพราะว่าบางครั้งการแต่งหน้าแรงๆ หนักๆ ทุกวันก็อาจจะทำให้คุณสาวๆ เบื่อหน้าตัวเองได้ ลองมาเปลี่ยนลุคให้ดูเบาๆ สบายๆ แต่ความสวยไม่ลดลงนะคะ 


แต่งหน้าลุคธรรมชาติแต่งหน้าลุคธรรมชาติ


ขั้นตอนที่ 1 ลงอายแชโดว์สีเดียวกับสีผิวรองพื้นให้ทั่วเปลือกตาค่ะ จากนั้นลงอายแชโดว์สีทอง (น้ำตาลทอง สีครีม ก็ได้นะคะ) ลงไปให้ทั่วๆ ถึงรองพับชั้นตา ไม่ต้องเบลนเกลี่ยงใดๆ ทั้งสิ้นค่ะแต่งหน้าลุคธรรมชาิติแต่งหน้าลุคธรรมชาติ

ขั้นตอนที่ 2 ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มทาลงให้ชิดขอบตาติดโคนขนตาเลยค่ะ (ทำเเหมือนกับว่าเขียนอายไลเนอร์เลยค่ะ) วิธีนี้ตะเป็นการทำให้ดวงตาของคุณสาวๆ ดูมีเสน่ห์แบบธรรมชาติ มากกว่ากรีดอายไลเนอร์สีดำสนิทค่ะ อย่าลืมเขียนที่ขอบตาล่างด้วยนะคะแต่งหน้าลุคธรรมชาติแต่งหน้าลุคธรรมชาติ


ขั้นตอนที่ 3 เน้นหางตาให้ตวัดขึ้นเล็กน้อยเพิ่มมิติให้แก่ดวงตาดูน่ามองยิ่งขึุ้นเลยล่ะคะ


แต่งหน้าลุคธรรมชาติแต่งหน้าลุคธรรมชาติ


แต่ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่ชินกับการเขียนแค่นี้บูรินแนะนำให้เขียนขอบตาด้วยดินสอเขียนขอบตาได้ค่ะ แต่เขียนแบบอินเนอร์ด้านในโคนขนตานะคะแต่งหน้าลุคธรรมชาติแต่งหน้าลุคธรรมชาติ


ขั้นตอนที่ 4 เก็บรายละเอียดให้เรียบร้อยเพิ่มเส่นห์อีกนิดด้วยการปัดขนตา หรือติดขอตาปลอม ให้ดูเป็นธรรมชาตินะคะ ไม่เอาแบบเป็นแผงๆ ใหญ่ๆนะจ๊ะ ^^


ขอบคุณภาพประกอบจาก http://huaban.com/

เรียบเรียงโดย 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!