รวม 7 น้ำหอม ที่สาวๆ ควรมีไว้ในคลัง หอมฟินติดทนทั้งวัน!

รวม 7 น้ำหอม ที่สาวๆ ควรมีไว้ในคลัง หอมฟินติดทนทั้งวัน!

รวม 7 น้ำหอม ที่สาวๆ ควรมีไว้ในคลัง หอมฟินติดทนทั้งวัน!
SistaCafe

สนับสนุนเนื้อหา

 อะไรหอมๆ ก็ต้องคู่กับผู้หญิงสิคะซิส เชื่อเถอะว่าผู้หญิง 100 ทั้ง 100  ชอบน้ำหอม แต่ก็จะชอบกลิ่นที่ต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเนอะ ส่วนทางเราไม่ติดเลยว่าจะเป็นกลิ่นแนวไหน ขอแค่ดมแล้วรู้สึกชอบก็สอยมาแล้วจ้าาา สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำหอมขวดแรก หรือน้ำหอมขวดใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 แบรนด์ "น้ำหอมที่ควรมีคลัง" กันค่า 

แอบบอกก่อนว่าเป็นน้ำหอมราคาแพงทั้งสิ้น  ก็คือราคาสูงสักหน่อยแหละ แต่มัน หอม-ติด-ทน-นาน ควรค่าแก่การสอยจ้า ถ้าพอมีงบก็ไปลองกันดูน้า แต่ถ้างบน้อยก็ลองซื้อขนาดทดลอง หรือหาน้ำหอมกลิ่นคล้ายๆ กันเอานะคะ


1. Chanel No.5 1558080691 151846 zoom
 มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่า ตัวนี้เป็นน้ำหอมที่สาวๆ กรีดร้องกันหนักมากว่าอยากได้ น้ำหอมตระกูล No.5 แต่ราคานางแอบโหดมากกก แบบกอไก่ล้านตัวจ้า เพราะราคาครึ่งหมื่นกันเลยทีเดียวแม่ No.5 มีกลิ่นที่ค่อนข้างแปลกใหม่ เพราะกลิ่นหอมของผู้หญิงที่ไม่ได้มาจากกลิ่นดอกไม้ ทำให้สร้างความรู้สึกเซ็กซี่ ลึกลับ น่าค้นหา ถ้าเอาง่ายๆ ก็คือกลิ่นนี้จะออกแนวผู้ใหญ่ๆ ทางการ หรูหราค่า ฉีดแรกๆ อาจจะรู้สึกว่าฉุนหรือกลิ่นแรงหน่อย แต่พอทิ้งไว้ซักพักกลิ่นจะเบาลงและหอมมากขึ้นค่า ต้องลองนะจ๊ะ คุ้มค่ามากเวอร์!


2. Miss Dior Blooming Bouquet  1558080652 dior fragrances miss blooming bouquet eau de toilette 30ml ถ้าพูดถึงน้ำหอม ไม่พูดถึง Miss Dior คงไม่ได้ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่มีนางไว้ในคลังเรียบร้อยแล้ว ด้วยราคาที่ไม่แรงมาก ( มั้ง ) ก็เลยซื้อเก็บรัวๆ แบบสวยๆ เลยจ้า สำหรับ Miss Dior Blooming Bouquet แค่แพ็กเกจเค้าก็หวานเวอร์มากกก น่ารักไฮโซไปอีกกก แต่ถ้าพูดถึงกลิ่นละก็ ตายไปเลยจ้าาา เพราะเค้าหอมละมุนละไมมากกก เพราะจะเป็นกลิ่นของดอกไม้นานาชนิดค่า หลายคนก็โหวตให้เป็นกลิ่นน้ำหอม must have ไปเลยจ้า เพราะฉีดได้ทุกวัน ได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ไปเลยยย


3. Chloé Eau de Parfum 1558080600 chloe eau de parfum edp  e0 b8 82 e0 b8 99 e0 b8 b2 e0 b8 94 75 ml. มาต่อกันที่ น้ำหอมโบว์ครีมในตำนาน ที่ทางเราเองก็มีเหมือนกันจ้า มีหลายคนที่บอกว่านางไม่หอม ฉุนไป หรือดูแก่ไป แต่ทางเราชอบนะ รู้สึกว่ากลิ่นมันค่อนข้างผู้ดี ดูแพง ดูสะอาดๆ ไม่เชิงว่าแก่เลยนะ เพราะเค้าเป็นน้ำหอมกลิ่นกุหลาบบริสุทธิ์ ที่บอกเลยว่าไม่ใช่กุหลาบฉุนๆ แต่คล้ายกับกุหลาบเนื้อครีมมี่ละเอียด  สามารถฉีดได้ทุกวันและแพ็กเกจก็เรียบหรูดูดีมากจ้า ราคาก็ถือว่าจับต้องได้อยู่ ต้องซื้อนี่เชียร์เลย เพราะถ้าหมด ทางเราซื้อซ้ำแน่นอนค่า


4. Twilly d’Hermes 1558079945 hermes twilly 1024x1024 มาต่อกันที่น้ำหอมของ Hermes ค่า ทางเรามีอีกแล้วววว ฮ่าๆ เป็นสายน้ำหอมตัวเอง สำหรับตัวนี้ เราว่ารีวิวไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ถ้าได้ลองแล้วจะหลงรักมากกก เพราะมันหอมจริงอะไรจริง แต่ทางเราใช้ไม่บ่อย เนื่องจากกลัวหมดจ้าาา มันแพงเด้อออ เอาเป็นว่าน้ำหอมจาก Hermes แพ็กเกจเค้าน่ารักพกพาง่ายเวอร์ และมีความเก๋ไก๋อยู่น้า ส่วนในเรื่องของกลิ่น จะหอมละมุนให้ความสดชื่น แต่แฝงความเผ็ดร้อนจากการรวม 3 วัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นขิง ดอกซ่อนกลิ่น และไม้จันทน์หอม กลิ่นหอมแบบจริงจังมากก ไอเลิฟจ้าา


5. Versace Bright Crystal Absolu EDP 1558080543  มาต่อกันที่น้ำหอมแพ็กเกจสีชมพูสุดคิ้วท์และสุดเก๋ อย่าง Versace Bright Crystal Absolu EDP ค่า ถือว่าเป็นน้ำหอมอีกกลิ่นที่สาวๆ ควรมี และเป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมากค่า เค้าจะเป็นกลิ่นหอมหวานนุ่มละมุนจากดอกไม้ ผสมกันอย่างลงตัวกับความสดชื่นของส้มยูสุและราสเบอร์รี่ กลิ่นหอมหวานสดใสจางๆ ของทับทิม และกลิ่นหอมเบาๆ ของมัสก์ และที่สำคัญติดทนนาน ไม่ต้องเติมระหว่างวันเลยค่า


6. Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh EDT 1558079558 cds14521331 ดีไซน์คือคิ้วท์มากสำหรับ Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh EDT ที่เค้าดีไซน์ออกมาให้ฝาเป็นลายดอกไม้น่ารักๆ แบบนี้ คือเห็นแพ็คเกจก็ซื้อแล้ว ดีต่อใจมากเวอร์ แต่สำหรับกลิ่นของเค้าก็ดีงามไม่แพ้กันนะจ๊ะ เพราะกลิ่นจะออกเฟรชๆ สดชื่น สดใส ขี้เล่น มีความคุณหรูเบาๆ แต่กลิ่นไม่แรง ไม่ฉุนเลยค่า เหมาะสำหรับสาวๆ วัยเรียนที่ต้องการน้ำหอมที่ฉีดแล้วรู้สึกหวานใส สดชื่น แต่ไม่ฉุนและไม่ดูแก่เกินไป ก็ต้องจัดตัวนี้เลยค่า เหมาะมากกก!


7. Bvlgari perfume omnia amethyste 1558079806 1400045881 มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่ะซิส สำหรับ Bvlgari perfume omnia amethyste เป็นน้ำหอมที่แพ็กเกจค่อนข้างแปลกตา แต่ทำให้เราอยากหยิบอยากซื้อมากๆ และด้วยกลิ่นของเค้า ก็ทำให้เราอยากสอยเข้าไปอีก เพราะจะมีความหอมจากดอกไอริสและดอกกุหลาบบัลแกเรีย กลิ่นเค้าหอมหวาน สดชื่นแบบไม่ซ้ำใคร ใครได้ลองเป็นต้องชอบแน่นอนค่าาา แต่ๆๆ ขอบอกนิดนึงว่า ตัวนี้อาจจะไม่ติดทนนานเท่าตัวอื่นๆ นะจ๊ะ

น้ำหอมทั้ง 7 ตัวที่ทางเราเอามาแนะนำวันนี้ บอกเลยว่า แพง 5555 ก็มันแพงจริงๆ แต่มันก็คุ้มกับการลงทุนนะจ๊ะ เพราะน้ำหอมราคาถูกส่วนใหญ่จะไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่ ( บางแบรนด์ก็ติดทน ) อันนี้แล้วแต่ความชอบและแล้วแต่งบประมาณที่มีเลยจ้า ถ้ามีงบมากหน่อยก็แนะนำว่าให้ลองเสียทรัพย์กับน้ำหอมราคาแพงดูซักครั้งนะจ๊ะ มันดีต่อใจที่สุด <3

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ รวม 7 น้ำหอม ที่สาวๆ ควรมีไว้ในคลัง หอมฟินติดทนทั้งวัน!