สวยเพอร์เฟค ด้วยการคอนทัวร์ใบหน้า

สวยเพอร์เฟค ด้วยการคอนทัวร์ใบหน้า

เชื่อว่าร้อยละกว่าครึ่งของผู้อ่าน ต้องเล่นเฟซบุ๊คกันแน่ๆ เพราะนอกจากเพลิดเพลินกับการอัพเดทเรื่องราวของเพื่อนๆ แล้ว ยังได้อวดรูปตัวเองให้เพื่อนๆ ได้วิพากษ์วิจารณ์กันด้วย เรียกว่าช่วยแก้เครียดได้มากทีเดียว แต่ถ้าใครอยากได้รับคำชมกับรูปสวยๆ ในโปรไฟล์แล้วล่ะก็ เทคนิกการแต่งหน้าอาจจะช่วยได้มากทีเดียวยิ่งใครที่กังวลว่าใบหน้าจะดูบานใหญ่เวลาถ่ายรูป

การคอนทัวร์เมกอัพเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้า จะเป็นทางออกง่ายๆ ให้คุณได้รูปที่สวย หรือแม้แต่จะพบเจอกันตัวเป็นๆ ก็ดูดีมีมิติ เหมือนหน้าเรียวเล็กลงไปจนเพื่อนๆต้องทักกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีการคอนทัวร์ที่ต้องอาศัย ไฮไลท์ เฉดดิ้ง และบลัชออน ให้เพอร์เฟ็กต์ต้องสัมพันธ์กับรูปหน้าของคุณด้วย ตรงนี้เรามีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้คุณสามารถสร้างมิติให้ใบหน้าได้อย่างเหมาะสมที่สุดLINEAMENT

สาวรูปหน้ากลม คือรูปหน้าที่มีสัดส่วนความกว้างเท่าๆ หรือใกล้เคียงกันกับความยาวหน้า โดยส่วนที่กว้างที่สุด คือช่วงบริเวณแก้ม

CONTOUR TECHNIQUE

ใช้เฉดดิ้ง หรือแป้งสีเข้ม ที่มีเนื้อแมตต์ปัดเข้ามาจากช่วงกรามใต้หู เป็นแนวเฉียงลงเข้ามายังบริเวณคาง เป็นแนวสามเหลี่ยม โดยให้อยู่ใต้ช่วงโหนกแก้ม จากนั้นใช้แปรงขนาดใหญ่เบลนด์สีให้กลมกลืนโดยการปัดลงจากแนวใต้โหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวลงอย่างมีมิติ จากนั้นปัดบลัชออนจากแนวโหนกแก้มที่ตรงกับลูกตาดำ วนๆ แล้วเกลี่ยขึ้นไปยังขมับ ทั้งนี้สามารถใช้ไฮไลท์แต้มบริเวณจมูก หน้าผากและใต้คาง เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่ถ้าเป็นคนที่มีรูปหน้ากลมอย่างเห็นได้ชัด ควรหลีกเลี่ยงการใช้ไฮไลท์ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูบวมได้

NOTE

สาวหน้ากลมควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีประกายหรือชิมเมอร์ทั้งเฉดดิ้ง บรอนเซอร์ หรือบลัชออนเพราะจะทำให้ใบหน้าดู บวมกลมได้ง่ายขึ้น

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!