แฟชั่นเปลือยเท้าสวยต้อนรับหน้าฝน

แฟชั่นเปลือยเท้าสวยต้อนรับหน้าฝน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หน้าฝนมาแล้วนะคะคุณสาวๆ ตกได้ตกดีทุกวี่วันสาวสวยเริ่ดอย่างเราๆ ต้องเปียกปอนทุกวัน ที่สำคัญบูรินว่าคุณสาวๆ หลายคนต้องประสบปัญหาที่เหมือนๆ กันอย่างหนึ่งคือ เรื่องของ "รองเท้า" ใช่ไหมค่ะ

เพราะรองเท้าเป็นส่วนทีเราต้องสัมผัสกับพื้นมากที่สุด จึงเป็นส่วนที่ต้องโดนน้ำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ จนทำให้สาวๆ บางคนใส่รองเท้าที่ปกคลุมเท้าอย่างมิดชิดเพื่อไม่ให้เท้าของเราโดนน้ำซึ่งข้อดีคือเท้าของคุณก็จะไม่ต้องเปียกน้ำหรือเปียกน้อยสุด แต่ปัญหาที่จะตามมาก็คือ กลิ่นไม่พึงประสงค์(กลิ่นอับต่างๆ) รวมไปถึงโรคเชื้อราที่เกิดจากความอับชื้นนั่นเองค่ะ

 

 

ดังนั้นสิ่งที่บูรินจะแนะนำก็คือ ควรจะให้เท้าของเราได้พักบ้าง เช่นหารองเท้าแบบเปลือยเท้ามาสวมใส่ และตอนนี้แฟชั่นรองเท้าแบบเปลือยเท้าก็มีเราเลือกสรรมากมาย คุณสาวๆ สามารถเลือกมาสวมใส่ได้ตามใจชอบ แต่ข้อเสียของรองเท้าแบบเปลือยเท้านั้นคือ เท้าของคุณสาวๆ อาจจะได้ีรับบาดเจ็บได้เพราะว่าเป็นรองเท้าที่เปิดเปลือยเท้าพื้นที่ในการปกคลุมเท้าจะน้อยลง ถ้าคุณสาวๆ เดินไม่ระมัดระวังเตะโน่นโดนนี่ไปทั่วก็อาจจะได้รับบาดเจ็บได้ค่ะ (สาวๆ ที่ซุ่มซ่ามต้องระวังหน่อยนะคะ หากอยากใส่รองเท้าเปลือยๆ แบบนี้)

งั้นถ้าจะให้ดี บูรินว่าเรา มาดูวิธีดูแลเท้าแบบง่ายๆ กันหน่อยก่อนจะไปดูแฟชั่นรองเท้างามๆ ที่คุณสาวๆ รออยู่กันดีกว่าค่ะซึ่งขั้นตอนเหล่านี้บูรินเองก็ทำเป็นประจำและสามารถช่วยให้เท้าสุขภาพขึ้นด้วยค่ะ

 

 

- ล้างเท้าให้สะอาด ทุกครั้งหลังจากการทำกิจกรรมต่างๆ มาทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็นเมื่อบูรินกลับถึงบ้านปุ๊ปสิ่งแรกที่จะทำก็คือรีบล้างเท้าก่อนเลย เพราะเดินไปโน่นนี่มาทั้งวันเท้าเราต้องพบเจอกับสิ่งสกปรกต่างๆ มากมายเราควรชำระล้างออกไปให้สะอาดค่ะ

- ขัดเท้าบ้างอย่างน้อย อาิทิตย์ละครั้ง การขัดเท้าโดยเฉพาะบริเวณซอกนิ้ว เล็บเท้า และส้นเท้าจะเป็นการทำความสะอาดที่ล้ำลึกกว่าการล้างเท้าแบบปกติและที่สำคัญจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วยค่ะ

- ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเท้า หลายคนอาจจะคิดว่าผลิตภัณฑ์สำหรับเท้านั้นอาจจะมีไม่มากตามท้องตลาด ส่วนใหญ่ที่เราเห็นคือผลิตภัณฑ์ที่แก้ส้นเท้าแตก ไม่ต้องไปหาผลิตภัณฑ์ไหนไกลเลยค่ะ ครีมบำรุงผิวธรรดาที่คุณสาวๆ ใช้อยู่ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันค่ะ (เทคนิคง่ายๆ ที่บูรินใช้ประจำก็คือ เวลาเราทาครีมเราก็เอาที่เราทาเหลือๆ ติดอยู่ที่มือจากการทาตัวแล้วทาเท้าไปด้วยเลยค่ะ ง่ายๆ แค่นี้เองค่ะ)

- แป้งฝุ่นธรรมดาแก้เท้าเหม็นได้ คุณสาวๆ อาจจะงงว่าแป้งฝุ่นธรรดาที่เราทาตัวจะแก้ปัญหาเท้าเหม็นได้อย่างไร คำตอบคือ แก้ได้ค่ะ เพราะแป้งฝุ่นมีลักษณะเป็นเนื้อแป้งอยู่แล้วเนื้อแป้งนี้จะเข้าไปดูดซับกลิ่นและความชื้นจากเท้าของคุณทำให้เท้าคุณหายเหม็นได้ค่ะ วิธีการก็แสนง่าย มี 2 แบบให้เลือก

แบบที่ 1 ถ้าใครจะทำตอนกลางคืนก่อนนอน ให้เอาแป้งฝุ่นทาตัวมาทาให้ทั่วเท้าจะช่วยบรรเทากลิ่นเหม็นที่มีได้ค่ะและเมื่อสาวๆคุณตื่นมาก็จะได้เท้าที่นุ่มขึ้นด้วยค่ะ

แบบที่ 2 คุณสาวๆ สามารถเอาแป้งฝุ่นทาตัวโรยไปในรองเท้า(ไม่ต้องมากนะคะ เอาพอประมาณ กระจายทั่วๆ รองเท้า) จากนั้นก็ใส่รองเท้าตามปกติ เลยค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามบูรินว่าไม่ว่าคุณสาวๆ จะใส่จะรองเท้าที่ปิดมิดชิดหรือรองเท้าแบบเปลือยเท้า ก็ควรจะต้องหมั่นดุแลสุขภาพเท้าของคุณสาวๆ เองให้ดีไม่ควรละเลยนะคะ เพราะต่อให้คุณหน้าสวยเหมือนดาราหุ่นเป๊ะเหมือนางแบบ แต่ถ้าสุขภาพเท้าแย่!...หนุ่มรอบข้างอาจจะไม่มองนะคะ (จะมาเสียใจทีหลังไม่รู้บูรินเองก็ช่วยไม่ได้นะคะ ^^)

เมื่อดูแลเท้าให้สุขภาพดีแล้วก็ลองมาดูแฟชั่นรองเท้าแบบเปลือยเท้ากันพอกรุบกริบหน่อยดีกว่านะคะ คุณสาวๆ จะได้ลองไปหามาสวมใส่กันได้ในหน้าฝนนี้ไงค่ะ (สวยเก๋เริ่ดอย่าบอกใครเลยค่ะคุณสาวๆ ) ตามภาพด้านล่างเลยค่ะ 


ขอบคุณภาพประกอบจาก Dahong

เรียบเรียงโดย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!