ตัดปัญหา กระดาษล้นบ้าน

ตัดปัญหา กระดาษล้นบ้าน
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

ปึกเอกสารทั้งที่ใช้แล้วและยังต้องใช้เกลื่อนกลาดในบ้านคงเป็นปัญหาที่แทบทุกบ้านต้องเผชิญ ป้องกันและรับมือกับกระดาษทั้งหลายที่กระจายกันอยุ่ทั่วทุกห้องในบ้านคุณด้วยไอเดียเหล่านี้

1. เปิดจดหมายใกล้ถังรีไซเคิล เมื่อพบว่าจดหมายที่ได้รับไม่ใช่เอกสารที่จำเป็นสำหรับคุณ คุณก็จะสามารถหย่อนลงถุงรีไซเคิลกระดาษ เตรียมโละทิ้งได้ทันที โดยที่จะได่ไม่ต้องไปวางเกลื่อนไว้ตามมุมต่างๆในบ้านอีก

2. จ่ายบิลออนไลน์ เดี๋ยวนี้มีบริการจ่ายบิลออนไลน์ หากมีบริการไหนที่คุณจะสามารถชำระค่าใช้จ่ายออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ก็ใช้วิธีนี้ เพื่อเป็นการลดจำนวนใบเสร็จในแต่ละเดือน

3. สละเวลาวันละ 10 นาที จัดการกับกระดาษในบ้าน แบ่งสรรเวลากันสักนิด คัดแยกกระดาษ เอกสาร ดูว่ามีอะไรที่ต้องใช้หรือไม่ต้องใช้ ปริมาณกระดาษจะได้ไม่พอกพูนจนเกินไปไงล่ะ แล้วพอถึงตอนนั้น ก็เป็นงานใหญ่สำหรับคุณเลย

4.ลิสท์รายการ ลองจัดรายการเอกสารสำคัญที่คุณจะได้รับในแต่ละเดือน ว่ามีอะไรที่คุณต้องใช้ ต้องจ่าย จากนั้นหาที่จัดเก็บแยกไว้ให้เป็นระเบียบ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!