"ไคลีย์ เจนเนอร์" ขึ้นแท่นเศรษฐินีอายุน้อยที่สุดในอเมริกา

"ไคลีย์ เจนเนอร์" ขึ้นแท่นเศรษฐินีอายุน้อยที่สุดในอเมริกา
VOA Thai

สนับสนุนเนื้อหา

ไคลีย์ เจนเนอร์ วัย 20 ปี น้องนุชสุดท้องของตระกูลคาร์เดเชียน ที่โด่งดังจากเรียลลิตี้ Keeping Up with the Kardashian ขึ้นแท่นเศรษฐินีอายุน้อยที่สุดในอเมริกาที่สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวเอง จากแบรนด์เครื่องสำอางค์ Kylie ของเธอที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงที่ผ่านมา

ไคลีย์ เจนเนอร์

ตามรายงานของนิตยสาร Forbes ระบุว่า ไคลีย์ เจนเนอร์ กลายเป็นสมาชิกที่ร่ำรวยที่สุดของครอบครัวไปแล้ว ซึ่งเธอใช้ช่องทางความโด่งดังทางโซเชียลมีเดีย ด้วยผู้ติดตามทางอินสตาแกรม 110 ล้านคน และอีกหลายล้านทาง Snapchat, Twitter และ Facebook

ไคลีย์เริ่มต้นแบรนด์เครื่องสำอางค์ในชื่อของตัวเอง ด้วยเซ็ทลิปสติกราคา 29 ดอลลาร์ ที่สร้างปรากฏการณ์ขายหมดอย่างรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนจะต่อยอดเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์อย่างเต็มตัว ซึ่งทำยอดขาย 630 ล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์มาเมื่อปี ค.ศ. 2016

ปัจจุบัน Forbes จัดอันดับให้ไคลีย์เป็นเศรษฐินีอเมริกันที่สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวเอง ในอันดับที่ 27 ด้วยรายได้ 900 ล้านดอลลาร์

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!