(ดารา) รักเพศเดียวกัน ผิดไหม???

(ดารา) รักเพศเดียวกัน ผิดไหม???

กลายเป็นเรื่อง talk of the town  ไปในชั่วข้ามคืน  เมื่อนักร้องหนุ่มเสียงระทวยใจสาวๆ  "เบน ชลาทิศ"  ยืดอกออกมายอมรับแบบแมนๆ  ว่าตัวเอง "รักเพศเดียวกัน"  หรือ  เรียกแบบไม่อ้อมค้อมว่าเป็น  "เกย์"  นั้นเอง  แถมหนุ่ม เบนยังสร้างความตะลึงใจให้มิตรรักแฟนเพลงเซอร์ไพรส์อีกว่า  มีแฟนหนุ่มนอกวงการที่คบหาดูใจกันมาถึง 8 ปีแล้ว

ทิชชี่เชื่อว่าเรื่องการรักเพศเดียวกันของหนุ่มเบน ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดในสังคมไทยยุคปัจจุบัน  เพราะก่อนหน้านี้  ก็มีดารา นักร้องหลายต่อหลายคน ยืดอกออกมายอมรับในการรักเพศเดียวกันอย่างไม่แคร์สื่อ!

การรักเพศเดียวกันพบได้บ่อยๆ ในเพศชายประมาณร้อยละ 10 ของผู้ชายทั้งหมด ในเพศหญิงประมาณร้อยละ 3-5 ของผู้หญิงทั้งหมด บางคนแสดงออกและเปิดเผยต่อสังคม บางคนไม่เปิดเผย  ดูจากภายนอกก็ไม่มีทางรู้ได้ และคนที่รักเพศเดียวกันแท้จริงนั้น พบว่าไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้  เนื่องจากเขารู้สึกว่าแบบนี้ก็มีความสุขดี  ไม่ต้องการจะเปลี่ยน!

 

แล้วการรักเพศเดียวกัน ผิดไหม???

ทิชชี่ว่าเรื่องของความรักตอบว่าผิดหรือถูกได้ยากนะค่ะ  ไม่ว่าจะเป็น การที่ "ชายรักชาย" หรือ "หญิงรักหญิง"  อีกอย่าง "การรักเพศเดียวกัน" ไม่ใช่ความผิดปกติร้ายแรงแต่อย่างใด  ถ้าคุณไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร  ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม  เป็นสิ่งที่ให้พลัง  ทำให้คนเราอยากทำสิ่งที่ดีๆ ให้กันและกัน  หากรักในด้านบวก  ความรักก็จะนำพาไปในสิ่งที่บวกตามด้วยจริงไหมค่ะคุณๆ ?

 

ทำอย่างไรให้สังคมยอมรับ???

ต้องถามตัวเองก่อนว่าเรามีความรักไปเพื่อให้คนอื่นชื่นชมสนับสนุนหรืออย่างไร หากเรามีความรัก (ไม่ว่าจะรักเพศไหน) แล้วทำให้ตัวเราดีขึ้น เป็นคนที่รับผิดชอบต่อสังคมมากขึ้น คนรอบข้างเขาจะเห็นยอมรับและชื่นชมตัวคุณเองแหละค่ะ

สังคมรอบข้าง(ส่วนหนึ่ง)  อาจยังมีอคติในการรักเพศเดียวกันของคุณ อย่าปล่อยให้การแบ่งแยกเพศเป็นตัวตัวสินในความรักที่บริสุทธิ์ของคุณ  ทิชชี่จึงมีวิธีการปรับตัวของคนรักเพศเดียวกันมาฝากค่ะ

- สร้างพลังใจให้ตัวเองอยู่เสมอ  โดยเฉพาะเวลาที่เจอปัญหา มีแต่คนไม่เข้าใจ และไม่เห็นคุณค่าของเรา มีงานวิจัยที่บอกว่า ความคิดคนอื่นนั้นไม่สามารถทำให้เรามีความทุกข์ได้หรอก เรามีความทุกข์ก็เพราะความคิดตัวเองนั่นละ เราหลงเชื่อไปตามคนอื่นว่าเราไม่มีคุณค่า การมองตัวเองแง่บวกจึงเป็นภูมิคุ้มกันอย่างดี และต้องหมั่นฝึกฝนอยู่เสมอด้วย

- เป็นตัวของตัวเอง การเป็นตัวของตัวเองหมายความว่า เราไม่ต้องพยายามแสดงออกว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายจนกลายเป็นการฝืน และไม่เป็นธรรมชาติ ลองคิดดูสิว่า ผู้หญิงเองก็มีตั้งหลายแบบ มีตั้งแต่ผู้ญิ๊งผู้หญิง ผู้หญิงธรรมดาๆ ผู้หญิงห้าวๆ ส่วนผู้ชาย ก็มีทั้งแบบ สุภาพ อ่อนโยน ไปจนถึงก้าวร้าว ชอบโชว์ความเป็นแมน พวกเราก็เหมือนกัน ไม่ต้องพยายามทำบุคลิกท่าทางการเดินให้เหมือนผู้ชายโหดๆ หรือพยายามเป็นผู้ญิ๊ง ผู้หญิง เพราะมันเหนื่อยค่ะที่ต้องฝืนแบบนั้น เป็นตัวของตัวเองน่ะแหละ ดีที่สุด

- เลือกปรึกษากับคนที่มีจิตใจเปิดกว้าง เดี๋ยวนี้สังคมเปลี่ยนแปลงไปมาก มีกลุ่มคนรักเพศเดียวกันที่ทำกิจกรรมรณรงค์สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่เยอะ เราอาจจะโทรศัพท์ไปคุยปรึกษา และทำกิจกรรมร่วมกับเขา (ถ้าเราพร้อมเปิดเผยตัวเอง) เราก็จะได้เรียนรู้เรื่องสิทธิของคนรักเพศเดียวกันไปด้วย แถมยังมีเพื่อนที่รู้ใจอีกด้วย

- ไม่ต้องรู้สึกผิดถ้าไม่อยากเปิดเผยตัว คนเราอยู่ในสถานการณ์ไม่เหมือนกัน บางคนพร้อมที่จะเปิดเผยตัว แต่บางคนก็ไม่พร้อม ไม่ต้องรู้สึกผิดค่ะถ้าเรายังไม่พร้อม หากเพื่อนๆ กดดันให้เราต้องเปิดเผยตัว เช่น บอกว่าเราโกหกสังคมบ้างละ ก็ไม่ต้องสนใจค่ะ เพราะเขาไม่มีสิทธิเอาความคิดของเขามาตัดสินเรา เรารู้ดีอยู่แก่ใจว่าเราเป็นใคร และไม่ได้ทำร้ายคนอื่นก็พอแล้ว

 

เหนือสิ่งอื่นใด  ทิชชี่เชื่อว่าการยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น  เป็นสิ่งที่เริ่ดที่สุด  แถมเมื่อยอมรับออกมาแล้ว  ยังทำให้คุณสบายใจ  ไม่ต้องรักปิดรักเปิด ลับๆ ล่อๆ อีกต่างหาก  อีกทั้ง  "การรักเพศเดียวกัน"  ก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน  หรือทำร้ายใครด้วย  เพราะฉะนั้น หากคิดจะรักกัน  ไม่ว่าเพศใดก็ตาม  ยึดมั่นในสิ่งที่ดี  สิ่งที่ถูกที่ควรไว้เป็นดีที่สุด ก็คงเพียงพอแล้วล่ะค่ะ  จริงไหม?


วันนี้ทิชชี่ได้รวบรวมภาพความรัก น่ารักๆ ของดาราที่อยู่ภา่ยใต้คอนเซ็ปต์  "รักเพศเดียวกัน" มาให้คุณๆ ที่มีใจรัก ♥  ต่อกันมาให้ดูกันค่ะ  คุณชอบคู่ไหนกันบ้างค่ะ?

 

ขอบคุณข้อมูลประกอบ : www.thaiyouths

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!