7 วิธีร่นเวลาแต่งหน้าตอนเช้า ให้เร็วขึ้น

7 วิธีร่นเวลาแต่งหน้าตอนเช้า ให้เร็วขึ้น
Ladyissue

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงเวลาเช้าๆ ที่ต้องออกไปข้างนอกของหลายๆ คน นอกจากจะตื่นขึ้นมาอาบน้ำแต่งตัวแล้ว ก็ต้องเพิ่มความมั่นใจกันด้วยการแต่งหน้าทำผม ซึ่งถ้าทำทั้งหมดนี้ เสียเวลาเช้าหนึ่งไม่ใช่น้อยเลยนะคะ

มาดูนี้กันดีกว่าค่ะ เรามีเคล็ดลับวิธีที่จะช่วยร่นระยะเวลาการแต่งหน้าให้ไวขึ้นสำหรับคนที่รีบออกหรือตื่นสายมาฝาก ให้แต่งหน้าเสร็จเร็วขึ้นได้ในเวลา 15 นาที มีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

เก็บโต๊ะเครื่องแป้งให้เรียบร้อย หยิบใช้ได้เร็วขึ้น

กว่าจะหยิบได้แต่ละชิ้น ถ้าไม่จัดให้ดี ก็เสียเวลาค้นหานานมากๆ นะคะ ถ้าจัดโต๊ะแล้วแยกโซนเครื่องสำอางให้เห็นชัดๆ เวลาจะแต่งหน้าก็หยิบขึ้นมาใช้ได้ไวขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาหาด้วยค่า

กำหนดเอาไว้เลยว่าจะใช้เครื่องสำอางอะไรบ้าง

และเพื่อให้เร็วยิ่งขึ้น หยิบเครื่องสำอางที่จะใช้ขึ้นมาเลยค่า วันนี้เราจะใช้รองพื้น บลัชออน ลิปสติก อายไลเนอร์อันไหนสีไหน หยิบมาเตรียมไว้ก่อน ก็ช่วยให้แต่งหน้าได้เร็วยิ่งขึ้นไม่ต้องลังเลว่าจะเอาอันไหนดี

เลือกใช้เครื่องสำอางที่ใช้เป็นประจำ ไม่เฟล

เพิ่งซื้อเครื่องสำอางมาใหม่ แต่อย่าเพิ่งลองเสี่ยงใช้ในวันที่ต้องรีบแต่งหน้าเลยค่า หยิบเอาอันที่คุ้นมือมาใช้ก่อน ก็ลดความผิดพลาดในการแต่งหน้าเร่งรีบลงได้ ไม่ต้องหงุดหงิดเวลาใช้อายไลเนอร์ มาสคาร่าหรือรองพื้นอันใหม่แล้วจับไม่ถนัดมือ เขียนพลาด ก็เสียเวลาเสียอารมณ์แต่งใหม่นะเธอ

ใช้ BB ครีมลงรองพื้น

รองพื้นที่ปกปิดได้รวดเร็วและยังลดขั้นตอนการลงกันแดดได้ก็คือการใช้ BB ครีมแต่งหน้านะคะ แค่สาวๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ก็พร้อมที่จะแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปกันแล้วค่า

เลือกแต่งหน้าโทนสว่างๆ เอาไว้ก่อน

เลือกแต่งหน้าในโทนสีสว่างและสีอ่อนๆ เอาไว้ก่อนนะคะ เพราะการใช้โทนสีที่ดูสว่างอย่างโทนสีส้ม สีชมพู จะช่วยให้ได้ลุคธรรมชาติ แต่หากใช้โทนสีเข้ม จะใช้เวลาเยอะกว่าในการแต่ง เพราะจะเกิดข้อผิดพลาดและเลอะได้ง่ายกว่า

งดคัดเบ้าและการคอนทัวร์หน้าไปก่อนนะ

อยากจะแต่งหน้าให้เร็วๆ ขั้นตอนการคอนทัวร์หน้าและคัดเบ้าตา ต้องงดกันก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นเสียเวลาแน่นอน เพราะต้องลงทั้งคอนทัวร์ไฮไลท์ กว่าจะเสร็จเกิน 20 นาทีแน่นอนจ้า

แต่งหน้าเบาๆ ไม่แน่นมากก็สวยได้

แต่ถ้าไม่คอนทัวร์ ก็สามารถแต่งหน้าใสๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติได้น้า ลงรองพื้นหรือ BB ครีม โชว์ผิวเล็กน้อย ใช้อายแชโดว์สีเดียวแต่งตา จะกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ หรือติดขนตาปลอมให้ดูตาโตก็ได้ ทาลิปสติกสีอ่อนๆ แค่นี้ก็สวยแบบธรรมชาติ ไม่ต้องแต่งหน้าแน่นแล้วค่า

ใครที่อยากแต่งหน้าให้เสร็จไวๆ ก็เก็บชั้นเครื่องสำอางให้เป็นระเบียบ เลือกเครื่องสำอางออกมาก่อนพร้อมใช้ แต่งด้วยโทนสีสว่างหรือแต่งในลุคธรรมชาติ ก็ช่วยประหยัดเวลาแต่งหน้าได้เยอะเลยค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!