6 สูตรหน้าใสจากธรรมชาติ ตัวช่วยเสริมความงามให้ผิวสวยสดใส

6 สูตรหน้าใสจากธรรมชาติ ตัวช่วยเสริมความงามให้ผิวสวยสดใส
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การมีผิวหน้าที่กระจ่างใส ย่อมเป็นเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น และคงจะดีหากคุณสาวๆ ไม่ต้องเสียเวลา และเสียเงินเข้าสถานเสริมความงาม เพราะเราจะมาเผย 6 สูตรหน้าใส เป็นสูตรพอกหน้าด้วยวัตถุดิบที่หาง่าย และทำเองได้ที่บ้าน โดยสูตรเหล่านั้นก็มีดังนี้

1.สูตรน้ำผึ้งผสมโยเกิร์ต

สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ออกแดดบ่อยจนมีผิวหน้าคล้ำเสีย เพราะสูตรนี้มีสรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณให้กลับมาขาวกระจ่างใส อ่อนนุ่มน่าสัมผัส ห่างไกลริ้วรอย

วัตถุดิบ : น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และโยเกิร์ต 1/2 ถ้วย

วิธีทำ นำน้ำผึ้งและโยเกิร์ตมาผสมกันจนกลายเป็นเนื้อเดียว พอกให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

2.สูตรน้ำมันมะพร้าว

สูตรนี้เป็นสูตรหน้าใส เพราะในน้ำมันมะพร้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี และกรดลอริคที่ช่วยขจัดแบคทีเรีย ทำให้ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำ และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า

วัตถุดิบ : น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

วิธีทำ หยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดบนสำลีหรือเทลงฝ่ามือ ทาให้ทั่วหน้า ในขณะที่ผิวหน้ายังหมาดๆ นวดหน้าอย่างเบามือ พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

3.สูตรมะนาวผสมโยเกิร์ต

สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวและริ้วรอยบนใบหน้า เพราะจะช่วยกระชับรูขุมขน กำจัดแบคทีเรียบนผิวหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ช่วยให้สิวยุบลง ลบเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส

วัตถุดิบ : น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และโยเกิร์ต 1/2 ถ้วย

วิธีทำ นำน้ำมะนาวผสมโยเกิร์ตให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก

4.สูตรกล้วยหอมผสมนมสด

สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ต้องการคืนความสดใสให้กับผิวหน้า เพราะกล้วยและนมสดมีสรรพคุณในการบำรุงผิว ช่วยให้ผิวขาวใส เนียมนุ่มและชุ่มชื้น

วัตถุดิบ : กล้วยบด 3 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1/2 ถ้วย

วิธีทำ นำกล้วยที่บดผสมนมสดให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วล้างออก

5.สูตรมะเขือเทศผสมโยเกิร์ต

สูตรนี้จะช่วยให้สาวๆ มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดความมันบนใบหน้า ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม

วัตถุดิบ : มะเขือเทศ 1 ลูก และโยเกิร์ต 1/2 ถ้วย

วิธีทำ นำมะเขือเทศผสมโยเกิร์ตปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน พอกให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

6.สูตรมะละกอผสมนมสด

ถ้าสาวๆ ท่านใดกำลังมองหาสูตรหน้าใส สูตรนี้เป็นอีกสูตรที่อยากแนะนำค่ะ เพราะมะละกอมีวิตามินเอ และวิตามินซี ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ผิวกระชับและเนียนนุ่ม

วัตถุดิบ : มะละกอบด 3 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1/2 ถ้วย

วิธีทำ นำเนื้อมะละกอสุกที่เตรียมไว้มาผสมให้เข้ากันกับนมสด พอกให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 6 สูตรหน้าใส คุณสาวๆ เลือกได้หรือยังว่าจะใช้สูตรไหนดี ต่อไปนี้ ผิวหน้าที่หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป หลังจากได้พอกหน้า รับรองว่าจะมีผิวหน้าที่ดีขึ้น จนคุณหรือคนรอบข้างต้องแปลกใจเลยทีเดียวค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!