ผลวิจัยเผย ผู้หญิงนินทาเฉลี่ยวันละ 5 ชั่วโมง!

ผลวิจัยเผย ผู้หญิงนินทาเฉลี่ยวันละ 5 ชั่วโมง!
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

ผลงานวิจัยล่าสุดเปิดเผยว่าผู้หญิงแท้แน่นอนมีพฤติกรรมนินทาชาว บ้านโดยเฉลี่ยสูงถึง 5 ชั่วโมง/วัน ถ้าจะให้ระบุเป็นนาที นิสัยช่างจ้อนี้เกิดขึ้นวันละ 298 นาทีของแต่ละวันรวมกันทั้งที่บ้านและที่ทำงาน

เรื่องที่นินทาชาวบ้านก็หนีไม่พ้นการนำเอาปัญหาของคนอื่นมาถกกันอย่างออกรส การเล่าอย่างออกรสว่าใครกำลังออกเดทกับใคร และการพูดถึงว่าลูกใครเป็นอย่างไร

หัวข้ออื่นในการ 'เล่าสู่กันฟัง' ที่มีการพูดถึงบ่อยๆ รวมไปถึงเรื่องเซ็กส์ การช็อปปิ้ง และเรื่องละครที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนั้น

ผลการศึกษายังพบว่าผู้หญิงใช้เวลาประมาณ 24 นาที/วัน คุยกันเรื่องน้ำหนัก อาหาร หารควบคุมอาหาร และขนาดของเสื้อผ้า

ผู้หญิง 1 ใน 3 ที่ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเธอใช้เวลาช่วงหนึ่งในแต่ละวันคุยเรื่องรับประทาน อะไรไปบ้างในมื้อกลางวัน ในขณะที่จำนวนหนึ่งส่วนสี่แลกเปลี่ยนตำราอาหารกันเป็นประจำ

หัวข้ออื่นที่ผู้หญิงยังชอบคุยกับเพื่อนหญิงด้วยกันยังมีการพูดถึงศัลยกรรม ที่ตัวเองอยากทำ สิ่งที่แม่สามีพูดกับตัวเอง หรือ การชื่นชอบหรือเพ้อฝันถึงดาราหรือเซเล็บคนไหน

นอกเหนือจากกันคุยกันเองแล้ว ความแตกต่างในการคุยแต่ละหัวข้อของผู้หญิงยังแยกออกต่างๆ กันได้อีกตามลักษณะคนที่เธอคุยด้วย เช่น การคุยกับคู่รักหรือคู่ครอง หรือการคุยกับคนแปลกหน้าแบบสั้นๆ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบทำ

งานวิจัยนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นเครื่องหมายของการค้นหาราชินีช่างคุยแห่งบริเทน (Britain's Queen of Chat) ของไวน์ยี่ห้อ FirstCape

โฆษกของของบริษัทไวน์ Steve Barton กล่าวว่าผู้หญิงนั้นเป็นที่เลื่องลือด้านความสามารถทางการคุย ในขณะที่ผู้ชายรู้สึกทึ่งว่าพวกเธอสามารถหาอะไรมาคุยกันได้มากขนาดนั้น

Steve บอกว่าเขาไม่มีวันเดาถูกเลยว่าอาหารจะเป็นเรื่องยอดฮิตขนาดนั้น และเสริมว่ารู้สึกดีที่การบ่นถึงคู่ของตัวเองเป็นเรื่องท้ายๆ ที่ผู้หญิงพูดถึง

งานวิจัยชิ้นที่ว่ายังพบว่าผู้หญิงโดยเฉลี่ยใช้เวลา 17 นาทีเม้าท์กับเพื่อนก่อนจะทำงาน ส่วนคนที่มีเพื่อนบ้านถูกใจก็จะคุยกันถูกคอเฉลี่ยสัปดาห์ละเกือบครึ่ง ชั่วโมงเพื่อนินทาคนอื่นหรือบ่นอะไรบางอย่างที่เจอะเจอร่วมกัน ในขณะที่จำนวน 38 เปอร์เซ็นต์ถึงขนาดรับสารภาพว่าใช้เวลาประมาณ 12 นาที/สัปดาห์หยุดคุยกับพนักงานร้านขายของ

ผลวิจัยยังกล่าวอีกว่าผู้หญิงส่วนมากชอบที่จะคุยกับเพื่อนของตัวเองมากกว่า คุยกับคนอื่น และยังบอกว่าพวกเธอคุยกับคู่ของตัวเอง กับแม่ และกับเพื่อนรักที่สุดนั้นคนละเรื่องกันเลย

การนินทาอย่างออกรสจะเก็บไว้สำหรับเพื่อนรัก ในขณะที่เรื่องงาน เรื่องอัพเดทชีวิตประจำวันว่าชีวิตแต่ละวันว่ามีอะไรบ้าง หรือใครมาทำอะไรให้รำคาญใจบ้างนั้นจะตกไปอยู่กับการคุยกับสามีเป็นส่วนใหญ่

ผู้หญิงจำนวน 36 เปอร์เซ็นต์บอกว่าเธอมักเก็บความลับของเพื่อนไม่ค่อยดี และมักจะเอาไปเล่าให้คู่ครองฟัง และผู้หญิงส่วนมากชอบที่จะคุยแบบเห็นหน้ากับเพื่อนมากกว่าและกับเพื่อนทีละ คนมากกว่าเป็นกลุ่มใหญ่

หัวข้อที่ผู้หญิงชอบคุย มีต่างๆ ไม่เรียงลำดับ ดังนี้ ช็อปปิ้ง อาหารและการออกกำลังกาย การพักผ่อนในวันหยุด สิ่งที่อยากทำเมื่อถูกล็อตเตอรี่ความกังวลเรื่องสุขภาพ อาหารกลางวัน ใครกำลังคบกับใคร ปัญหาความสัมพันธ์ของคนอื่น ลูก ตำราอาหาร คุยเรื่องที่ทะเลาะกับคู่รัก/คู่ครอง ขนาดเสื้อผ้า ละครน้ำเน่า ลูกของชาวบ้าน คนที่ตัวเองแอบชอบ แม่สามี การทำศัลยกรรม การบ่นเรื่องแฟน/สามี และเรื่องคนเราแก่ลงอย่างไร

 


ที่มา Daily Mail
แปลและเรียบเรียง ทิพากร ศุภลักษณ์

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!