รับมือกับความเปลี่ยนแปลงในที่ทำงาน

รับมือกับความเปลี่ยนแปลงในที่ทำงาน
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 


การเปลี่ยนแปลงนับว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ยอมรับว่าบางทีก็เป็นเรื่องยากอยู่เหมือนกัน

บางคนก็มีปัญหาในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และบางทีมันก็มาถึงเร็วกว่าที่คุณคาดไว้ การฝึกรับความเปลี่ยนแปลงให้ได้เป็นหนึ่งในความท้าทายของการทำงานที่คุณควรต้องฝึกฝนไว้ ไม่ว่าคุณจะต้องพบกับผู้คนใหม่ๆ หรืองานใหม่ๆ ที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งแตกต่างไปจากสิ่งเดิมที่คุณคุ้นเคย ยิ่งในช่วงที่สภาพเศรษฐกิจตกต่ำลง อาจก่อให้เกิดนโยบายปลดพนักงานออกได้ การรักษาคุณภาพของงานไว้ให้คงที่จึงสำคัญมาก เพื่อให้คุณรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้ และทำให้งานดำเนินต่อไปได้เมื่อในบริษัทมีพนักงานน้อยลง ร่วมมือกับทีมงานของคุณในการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้งานเดินต่อได้ และต้องคอยสังเกตการณ์อยู่ตลอดเวลาว่าจะมีอะไรบ้างที่เปลี่ยนไปในการทำงานของคุณ

การติดต่อสื่อสาร และประสานงานกันอย่างดีในระหว่างทีมงาน รวมถึงรับฟังความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงานและเป็นกำลังใจให้แก่กัน เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ไม่ดีจะช่วยให้งานก้าวหน้า และผลงานก็จะได้รับการยอมรับอย่งดี ทีมเวิร์กก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงทั้งหลายไปได้

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!