เคลย์ โคลนธรรมชาติเพื่อผิวสวยใส

เคลย์ โคลนธรรมชาติเพื่อผิวสวยใส
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น สาวน้อยทั้งหลายคงหนีไม่พ้นความกังวลเกี่ยวกับผิวพรรณ เพราะฮอร์โมนเริ่มเปลี่ยนแปลงจากเด็กไปสู่วัยรุ่น บางคนอาจมีผิวหน้าที่มันเฉพาะส่วน ผิวบางคนอาจแพ้ง่าย หรือเป็นสิวง่าย บางกรณีอาจไม่ใช่สิวเม็ดใหญ่ แต่เป็นสิวเสี้ยน ซึ่งหากมีมากเกินไป ก็อาจแลดูเป็นจุดด่างดำ บางครั้งเมื่อปล่อยให้ผิวแห้งกร้านหรือขาดการบำรุง รูขุมขนอาจกว้างขึ้นจนดูไม่เรียบเนียน ปัญหาเหล่านี้คือความกังวลด้านผิวพรรณของวัยรุ่น ที่สถาบันวิจัยพอนด์สทำการสำรวจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ล่าสุดสถาบันวิจัยพอนด์สก้าวไกลไปอีกขั้น ด้วยการเจาะลึกข้อมูลปัญหากวนใจเรื่องผิวพรรณของวัยรุ่น บวกกับวิทยาการที่ล้ำหน้า พัฒนาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าใหม่ที่มีส่วนผสมจาก "เคลย์" หรือโคลนบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 4 แหล่ง เพื่อช่วยลดปัญหาผิวพรรณทั้งเรื่องความมัน สิวเสี้ยน จุดด่างดำ รูขุมขน เป็นต้น เพื่อให้สาวๆ ได้มีผิวพรรณที่สะอาดและสุขภาพดี

 

ธรรมชาติบำบัดจากโคลน
ต้นกำเนิดแห่งความงามจากทะเลเดดซี แหล่งลาวาภูเขาไฟหรือน้ำพุร้อน มักจะมีนักท่องเที่ยวไปอาบโคลนซึ่งเกิดจากการสะสมตัวของลาวาภูเขาไฟหรือจากธารน้ำพุร้อน ด้วยเชื่อว่าเป็นทั้งการบำบัดภายในและภายนอก เพราะความร้อนและแร่ธาตุที่ผสมอยู่ในโคลนดังกล่าว จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ปรับสมดุลการไหลเวียนของโลหิต รวมทั้งขจัดผิวเสื่อมสภาพที่ผิวชั้นนอกและขจัดไขมันส่วนเกินได้ด้วย
การใช้โคลนบำบัดรักษาโรค และเพื่อความงาม เป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยอียิปต์และโรมัน และนิยมใช้ต่อเนื่องกันมาจนถึงปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์พบว่ามีโคลนจากหลายแหล่งธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อการดูแลและบำรุงผิวพรรณ อาทิ โคลนจากภูเขาไฟ โคลนจากน้ำพุร้อน ธารน้ำแข็ง โคลนจากท้องทะเล ซึ่งผลิตภัณฑ์ความงามจากสปาชั้นสูงของโลกได้นำมาสกัดและใช้ประโยชน์จากแร่ธาตุที่เป็นส่วนผสมในโคลนดังกล่าวกันมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากผิวหน้าแล้ว เรายังสามารถใช้โคลนรักษาและลดอาการอักเสบของแผลถลอกและผิวหนังอักเสบ สำหรับการบำบัดโรคภายใน เนื่องด้วยโคลนมีคุณสมบัติช่วยล้างพิษ (โคลนที่รับประทานได้ แตกต่างจากโคลนที่ใช้ภายนอก) โดยชาวยุโรปผสมโคลนดื่มครั้ง
ละเล็กน้อยเพื่อช่วยเสริมระบบการย่อยอาหาร แก้ท้องผูกหรือล้างลำไส้ใหญ่ รวมทั้งพอกโคลนเพื่อบรรเทาอาการข้ออักเสบหรือปวด
ตามร่างกาย

โคลนจากธรรมชาติที่มีที่มาจากแหล่งต่างๆทั่วโลกจะมีสีและความละเอียดของเนื้อโคลนต่างๆ กัน เหตุที่สีต่างกันก็เพราะประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่ต่างกัน เนื้อโคลนก็มีตั้งแต่เนื้อหยาบจนเนื้อละเอียดต่างๆ กันไป คุณสมบัติหลักของโคลนต่อผิวพรรณคือคุณสมบัติการดูดซับพิษจากผิวพรรณและร่างกาย การปรนนิบัติผิวด้วยโคลนจากธรรมชาติถือเป็นการทำ "ดีท็อกซ์" ผิวที่ดีที่สุดทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังช่วยในการคืนความยืดหยุ่นให้ผิวพรรณ ช่วยกำจัดหัวสิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และดูดซับความมันได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ในโคลนธรรมชาติจากแหล่งสำคัญๆ หลายแหล่ง ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยให้สุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย

จากธรรมชาติสู่ผิวพรรณ
วันนี้ สาวๆ ที่สนใจโคลนบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ไม่ต้องไปต่างประเทศหรือเข้าสปาบ่อยๆ อีกต่อไป ด้วยเพราะสถาบันวิจัยพอนด์สได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่สามารถนำเอาโคลนจากทั้งแหล่งภูเขาไฟ แหล่งน้ำแร่ ธารน้ำแข็ง มาผ่านกระบวนการผลิตเป็น "โฟมล้างหน้าพอนด์ส เคลียร์ บาลานซ์ เฟเชี่ยล โฟม ใหม่" ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึก ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน และป้องกันไม่ให้ผิวที่เป็นสิวง่าย ระคายเคือง ด้วยเพราะคุณสมบัติของแร่ธาตุต่างๆ ดังนี้


โปแตสเซียม :  บำรุงรักษาผิว
คลอไรด์ :         ช่วยดูดซับสารพิษ ความมัน สิวเสี้ยน ฝุ่นละออง และสิ่งตกค้างในรูขุมขน
แมกนีเซียม :    ฟื้นฟูสภาพผิวและคืนความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณ
โบรไมน์ :         ช่วยต้านอาการแพ้ รักษาอาการอักเสบของผิวหนัง
โซเดียม :         ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และเปิดรูขุมขน ผิวจึงสามารถดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากโคลนธรรมชาติทั้ง 3 แหล่งนี้ ยังได้มีการนำโคลนจากธรรมชาติมาผสมกับสารสกัดจากสมุนไพร "นีม" ที่มีคุณสมบัติเด่นใน
การต้านแบคทีเรีย และเชื้อราซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของสิว และปัญหาผิวพรรณ ทั้งยังมีกรดไขมันสูงที่เป็นประโยชน์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว อันจะช่วยลดการเกิดรอยแผลสิวอีกด้วย การนำโคลนธรรมชาติมารวมกับสารสกัดสมุนไพรนีม ถือเป็นการรวมเอาสุดยอดแห่งนวัตกรรมการทำความสะอาดผิวอีกด้วย

 

พอนด์ส เคลียร์ บาลานซ์ เฟเชียล โฟม ใหม่ โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมจากเคลย์ (Clay) หรือ โคลนธรรมชาติจาก 4 แหล่ง ช่วยคืนสมดุลให้กับผิวพรรณ พร้อมช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ประกอบด้วย 4 สูตรได้แก่

1) พอนด์ส โน แบล็คเฮ้ดส์ ดีพ เคล็นซิ่ง เฟเชี่ยลโฟม (สีส้ม) มีส่วนผสมของโวลคานิค เคลย์ ซึ่งเป็นโคลนภูเขาไฟจากใต้พื้นโลก มีประสิทธิภาพการดูดซับสูงในการดูดชำระล้างน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกออกถึงส่วนลึก มีเม็ดบีดส์ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่อุดตันรูขุมขนและลดสาเหตุหนึ่งของการเกิดปัญหาสิวเสี้ยนเมื่อผิวได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและหมดจด

2) พอนด์ส ออย คอนโทรล สกิน ฟายอิ้ง เฟเชี่ยลโฟม (สีฟ้า) มีส่วนผสมของโคลนน้ำแร่บริสุทธิ์ จากใต้พื้นโลก มีประสิทธิภาพ
การดูดซับสูง จึงสามารถดูดซับน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสปรกและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผิวจึงรู้สึกสะอาด สดชื่น และได้สมดุลในทันที

3) พอนด์ส เคลียร์ โซลูชั่น แอ็คเน่ เอ็กซ์เพิร์ท เฟเชี่ยล สครับ (สีเขียว) มีส่วนผสมของโคลนสมุนไพร ที่มีสารสกัดสมุนไพร "นีม"
ที่มีประสิทธิภาพการดูดซับสูงในการขจัดสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน พร้อมทำหน้าที่ชำระล้างแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว พร้อมทั้งเม็ดบีดส์ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่อ่อนโยน ทำความสะอาดอย่างหมดจดและให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

4) พอนด์ส สมูธ พอร์ส พอร์ ไทท์เทนนิ่ง เฟเชี่ยลโฟม (สีเทา) มีส่วนผสมของเกลเชี่ยลเคลย์หรือโคลนธารน้ำแข็ง ที่ผสมน้ำ
จากธารน้ำแข็งแห่งเทือกเขาอัลไพน์ มีประสิทธิภาพการดูดซับสูง ช่วยให้ทำความสะอาดผิวหน้าลึกลงไปถึงรูขุมขน เพื่อขจัดน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางออกได้อย่างล้ำลึก และด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นจะช่วยกระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง และผิวสะอาดหมดจดล้ำลึก

จะเห็นว่า "เคลย์" หรือโคลนธรรมชาตินั้นซ่อนประโยชน์ไว้มากมายภายใต้รูปลักษณ์ที่เราคิดว่าเป็น "แค่ดินธรรมดา" เหมือนเจ้าเงาะถอดรูปก็ไม่ปาน สาวๆ วัยใสจึงควรดูแลเอาใจใส่ผิวและยับยั้งการเสื่อมสภาพเสียแต่เนิ่นๆ เพื่อที่เราจะได้เผยผิวสวยสมวัยไปได้ตราบนาน
เท่านาน อีกทั้งยังไม่ต้องรอไปพอกโคลนที่ต่างประเทศให้เปลืองสตางค์อีกด้วย

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!