อย่าทรมานเส้นผมด้วยความร้อน

อย่าทรมานเส้นผมด้วยความร้อน
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 


คุณคงรู้แล้วสินะว่าการใช้ไดร์เป่าผม คีมดัดผมไฟฟ้า หรือคีมรีดผมไฟฟ้าเป็นประจำทุกวันนั้น มีแต่จะทำให้เส้นผมแห้ง ชี้ฟู และดูไม่มีชีวิตชีวา

ฉะนั้น คุณควรลดความเสี่ยงนั้นลงด้วยการตั้งระดับความร้อนไว้ที่ระดับกลางเสมอ และควรทาครีมปกป้องเส้นผมก่อนแต่งผมด้วยความร้อนทุกครั้ง เวลาที่ใช้ไดร์เป่าก็ควรเป่าอย่างรวดเร็ว และควรให้ปากกระบอกไดร์อยู่ห่างจากเส้นผมสองสามนิ้วเสมอ

ส่วนเวลาที่ใช้คีมรีดผมไฟฟ้าก็ควรเลื่อนคีมหนีบผมลงไปแบบรวดเดียว การหยุดชะงักในระหว่างนั้นจะทำให้เส้นผมเป็นรอย ซึ่งต้องใช้คีมรีดผมซ้ำอีกรอบรอยพวกนั้นจึงจะหายไป นั่นก็หมายความว่าเส้นผมจะต้องโดนความร้อนมากขึ้นไปอีก คุณควรใช้คีมหนีบผมอย่าให้เกินห้าวินาที

แต่ทางที่ดีที่สุดคุณควรใช้ความร้อนแต่งผมให้น้อยลง โดยอาจจะใช้ไดร์เป่าผมแบบลวกๆ แค่สัปดาห์ละสองครั้งแทนที่จะใช้ทุกวัน ส่วนเวลาที่เหลือก็ควรปล่อยให้เส้นผมแห้งเองตามธรรมชาติบ้าง และอย่าลืมใช้แชมพูชนิดที่ให้ความชุ่มชื้น เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมไม่ให้แห้งกรอบไปซะก่อน

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!