ทริคออกเดทอย่างประหยัด สำหรับคู่รักวัยใส ไม่ต้องจ่ายแพงก็ฟินได้!

ทริคออกเดทอย่างประหยัด สำหรับคู่รักวัยใส ไม่ต้องจ่ายแพงก็ฟินได้!
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

อุตส่าห์มีคนรักทั้งที ก็อยากจะไปออกเดท หรือไปทำกิจกรรมอะไรกัน 2 ต่อ 2 บ้าง แต่กระเป๋าเงินก็ไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไรนัก ยิ่งถ้าไปเที่ยวไกลๆ ก็ต้องใช้เงินจำนวนมาก หรือถ้าหากจะไปทานอะไรอร่อยๆ ก็มักจะมีราคาแพงเช่นกัน ทานครั้งหนึ่งอาจจะต้องพึ่งมาม่าไปตลอดทั้งเดือน ถ้าคิดไม่ออกว่าจะไปเดทแบบไหนให้สนุก มีความสุข ประทับใจและประหยัดเงินไปพร้อมๆ กันต้องลองเลือกวิธีตามนี้เลย

1.ออกสำรวจสถานที่ใหม่ๆ

คำว่าออกสำรวจในที่นี้ เป็นการสำรวจสถานที่ที่ใกล้ที่อยู่อาศัยของเรา หรือเป็นสถานที่ที่เดินทางโดยไม่ต้องใช้งบประมาณมากนัก (ประมาณว่ารถเมล์นั่งถึงได้) เมื่อเลือกพิกัดจุดที่จะสำรวจได้แล้ว เช่น สยาม เยาวราช บางรัก คราวนี้ก็ลองจูงมือคนรักเดินสำรวจหาร้านอาหารอร่อย หรือสถานที่ถ่ายรูปที่น่าสนใจ แล้วคุณก็จะได้พื้นที่ในความทรงจำที่ไม่เหมือนใครแล้ว

2.นั่งเล่นกีตาร์ในบ้าน

ถ้าหากว่าในบ้านมีมุมสวยๆ และคุณหรือคนรักเล่นกีตาร์เป็น ก็ลองคว้ากีตาร์ตัวโปรดออกมานั่งร้องเพลงบอกความในใจกันดู ไม่ต้องลงทุนอะไรมากเลย แต่ได้ทั้งความประทับใจ และได้กลิ่นความรักอบอวลเต็มพื้นที่ไปหมด

3.ไปเล่นกีฬาด้วยกัน

เดี๋ยวนี้มีคู่รักมากมายที่เป็นสายเฮลท์ตี้รักสุขภาพ ดูอย่างคู่ของพี่ก้อย-พี่ตูนก็ได้ ถ้านึกอะไรไม่ออกก็ลองชวนกันไปวิ่ง ไปตีแบดมินตัน ไปเล่นบาสเก็ตบอล หรือไปเล่นกีฬาที่ตัวเองชื่นชอบ นอกจากจะสนุก กระชับความสัมพันธ์ได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้มีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วย

4.ไปเดินถ่ายภาพ

เป็นการออกเดทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน เนื่องจากไม่ต้องใช้เงินลงทุนอะไรมากมาย (ยกเว้นกล้อง) ยิ่งถ้ามีความสามารถในการถ่ายรูปแล้ว สถานที่ธรรมดาๆ ก็อาจจะกลายเป็นสถานที่สวยงามได้ภายในชัตเตอร์เดียว

5.ทำอาหารร่วมกัน

ถ้าไม่เรียกว่าเป็นการกระชับความรัก ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว การทำอาหารร่วมกัน เรียกได้ว่าเป็นการทดลองใช้ชีวิตร่วมกันรูปแบบหนึ่งเลย อาจจะเริ่มจากการไปซื้อของด้วยกัน มาสับ หั่น เตรียมของ และลงมือทำด้วยกันก็จะได้อารมณ์โรแมนติกไปอีกแบบ

6.หาเกมเล่นด้วยกัน

ลองซื้อเกมเก่าๆ แบบเกมเศรษฐี เกมโดมิโน่ เกมบิงโก หรือแม้กระทั่งไพ่ เอามาเล่นด้วยกันดู ถ้าไม่ตีกันเสียก่อน ก็คงจะได้ขบขันระหว่างการเล่นไปตลอดทั้งวันแน่

ใครที่รู้สึกเบื่อ หรืออยากลองหากิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนรักในรูปแบบใหม่ๆ ก็ลองเลือกกิจกรรมทั้ง 6 อย่างนี้ดู แล้วความรักของคุณจะมีมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใครอีกเลย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!