5 ข้อนี้สาวทำงานควรจำให้ขึ้นใจ

5 ข้อนี้สาวทำงานควรจำให้ขึ้นใจ
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 

ในชีวิตการทำงานของลูกผู้หญิง นี่คือปัจจัยสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามนะ เพราะมันส่งผลต่ออาชีพการงานของคุณในระยะยาวด้วย

1. รวบรวมรายชื่อองค์กรที่เหมาะสำหรับผู้หญิงจะเข้าไปทำงานด้วย เพราะในบางองค์กรให้ความสำคัญกับเพศชายเป็นหลัก และทำให้ผู้หญิงไม่ได้รับการยอมรับในศักยภาพเท่าทีควร คุณจึงมองหาบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้ทัดเทียมกับผู้ชาย

2. นึกถึงเพื่อนร่วมงานชายที่คุณชื่นชม หากคุณมีหัวหน้างานผู้ชายที่คุณเคยร่วมงานด้วยแล้วชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ของเขา ก็คิดซะว่า คุณสามารถทำงานได้ดีแบบนั้นเช่นกัน

3. แต่งงานกับชายที่ค่อนข้างอยู่ติดบ้าน เวิร์ดกิ้งวูแมนสมัยนี้มีหน้าที่รับผิดชอบทั้งเรื่องงานและครอบครัว การที่คู่ชีวิตคุณสามารถแชร์หน้าที่ในการดูแลครอบครัวได้อย่างสมดุลย่อมส่ง ผลให้คุณจัดการได้ดีทั้งเรื่องงานและเรื่องในบ้าน

4. สร้างเครือข่ายกลุ่มสาวทำงาน คงเพราะผู้หญิงมีภาระหน้าที่ต่อครอบครัวด้วย ผู้ชายจึงมีเวลาให้กับเครือข่ายสังคมมากกว่า ดังนั้นไม่ว่าจะด้วยหน้าที่การงาน ประสบการณ์ หรือความสนใจ คุณก็สามารถส้รางเครือข่ายในกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานด้วยเช่นกัน เพื่อเอื้อประโยชน์ในอาชีพการงานของคุณ

5. อย่าร้องไห้ให้แก่งาน แน่นอนว่าผู้หญิงร้องไห้มากกว่าผู้ชาย
ซึ่งที่จริงแล้วเราไม่สามรถสั่งให้ผู้หญิงทำตัวเป็นผู้ชายได้เมื่อปฏิบัติ งาน เพราะคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ ก็คือคนที่เป็นตัวของตัวเอง แต่การร้องไห้ของผู้หญิงก็เป็นการพิสูจน์ไปด้วยในตัวว่าผู้ชายที่รับมือกับ ความเครียดของผู้หญิงได้ นั่นแสดงว่าเขามีวุฒิภาวะพอ หากรับไม่ได้ก็แสดงว่าเขาไม่ใช่มืออาชีพด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี ความอดทนต่อภาวะกดดันก็จะทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพมากกว่าการร้องไห้นะ

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!